Microsoft thừa nhận lỗi khiến Chrome đóng băng với bản cập nhật Windows 10 mới nhất và hứa sẽ sớm phát hành bản vá

316
08-05-2018
Microsoft thừa nhận lỗi khiến Chrome đóng băng với bản cập nhật Windows 10 mới nhất và hứa sẽ sớm phát hành bản vá

Microsoft đang nỗ lực khắc phục một số vấn đề liên quan đến trình duyệt Chrome xảy ra trên bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update. Gã khổng lồ phần mềm đã buộc phải trì hoãn Windows 10 April 2018 Update do các vấn đề liên quan đến lỗi màn hình xanh ((BSOD) vào tháng trước và giờ đây nó đang gặp phải những vấn đề mới với trình duyệt Chrome và tính năng “Hey Cortana”.

Microsoft thừa nhận lỗi khiến Chrome đóng băng với bản cập nhật Windows 10 mới nhất và hứa sẽ sớm phát hành bản vá - Ảnh 1.

Một số người dùng Chrome đã báo cáo sự cố sau khi cài đặt bản cập nhật mới nhất. Microsoft thừa nhận thiết bị có thể treo và khóa khi sử dụng bản cập nhật Windows 10 và Chrome mới nhất. Công ty đang cố gắng khắc phục sự cố kịp thời cho bản vá Patch Tuesday vào ngày 8 tháng 5 nhưng những người dùng ảnh hưởng có thể tạm thời giải quyết bằng cách sau:

Cách 1:

Thử bấm phím Windows để đánh thức màn hình. Nếu bạn đã kết nối bàn phím, đồng thời nhấn phím biểu tượng Windows Ctrl Shift B. Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng, đồng thời nhấn cả nút tăng và giảm âm lượng 3 lần trong vòng 2 giây. Nếu Windows đáp ứng, một tiếng bíp ngắn sẽ phát ra và màn hình sẽ nhấp nháy hoặc mờ trong khi Windows cố làm mới (refresh) màn hình.

Cách 2:

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, gập màn hình máy tính xách tay xuống và mở trở lại.

Điều gây ngạc nhiên là khi một vấn đề như vậy lại xảy ra với một trình duyệt phổ biến như Chrome vì các phiên bản thử nghiệm của Windows 10 April 2018 Update trước đó không cho thấy điều này.

Tham khảo: Theverge

BILLVN , THEO TRÍ THỨC TRẺ

>> Có thể bạn quan tâm: Tinder lao đầu xuống đất vì tính năng hẹn hò của Facebook

SHARE