CDN là gì?

Bizfly CDN là dịch vụ hỗ trợ tăng tốc, tối ưu và bảo vệ website hàng đầu tại Việt Nam.

CDN (Content Delivery Network hay Mạng phân phối nội dung) là mạng lưới gồm nhiều máy chủ đặt tại nhiều vị trí địa lý khác nhau, cùng nhau phối hợp để phân phối nội dung, truyền tải dữ liệu như: hình ảnh, CSS, JavaScript, Video, file download… đến người dùng cuối. Bizfly CDN sẽ tự động tối ưu dung lượng và phân phối nội dung của website từ các cụm máy chủ nhằm tăng tối đa tốc độ tải trang cho người dùng khắp Việt Nam, giảm thiểu đến hơn 90% băng thông tiêu thụ.

*Xem chi tiết giả lập với Website của bạn tại đây.

Website sử dụng dịch vụ CDN và website thông thường

Website không sử dụng CDN

Website sử dụng CDN

Tốc độ tải trang Chậm và không đồng đều giữa người dùng ở các khu vực khác nhau. Nhanh và đồng đều giữa người dùng ở các khu vực khác nhau.
Khả năng mở rộng hệ thống Phải làm thủ công, cần nhân sự có kinh nghiệm. Trong trường hợp có lượng truy cập tăng đột biến ngoài dự kiến sẽ gây gián đoạn hoạt động của hệ thống. Tự động mà không cần nhân sự có kinh nghiệm. Hệ thống luôn hoạt động ổn định trong mọi trường hợp có lượng truy cập tăng đột biến.
Chi phí Phải đầu tư dự phòng các thiết bị phần cứng, băng thông và đội ngũ kỹ sư vận hành hệ thống. Chỉ phải trả chi phí theo đúng lưu lượng khách hàng sử dụng.
SEO Website tải chậm dẫn đến SEO không được tối ưu, ảnh hưởng đến xếp hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Số lượng truy cập vào website giảm ảnh hưởng tới doanh thu và nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Thuật toán tìm kiếm của Google luôn ưu tiên các website có tốc độ truy xuất nhanh, CDN sẽ giúp website đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, giúp tăng lượng truy cập vào website mang lại doanh thu và nhận diện thương hiệu tốt hơn cho doanh nghiệp.
Rủi ro bảo mật Rủi ro bảo mật cao do địa chỉ IP của máy chủ gốc được công khai trên internet, nên dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công của hacker. Rủi ro bảo mật thấp do hệ thống CDN giúp che dấu địa chỉ IP của máy chủ gốc trước các cuộc dò tìm của hacker, giảm thiểu khả năng bị tấn công trực tiếp vào máy chủ gốc và tấn công DDos.

Trải nghiệm miễn phí dịch vụ Bizfly CDN vận hành bởi VCCorp

Tặng ngay 100GB đầu tiên trong vòng 30 ngày

Trải nghiệm ngay

Lợi ích khi sử dụng
CDN của Bizfly Cloud

Tăng tốc website

Tăng tối đa tốc độ website

Các file được cache lại ở cụm server Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh và cụm server-POP tại Đà Nẵng, giúp tăng tốc độ trả file tới từng user ở khắp Việt Nam.

Tối ưu dữ liệu website

Tối ưu Website

Tự động tối ưu, nén và giảm dung lượng file ảnh, css, javascrpit, giúp tăng tốc độ tải file và tăng tốc cho toàn bộ website.

Giảm tải máy chủ gốc

CDN giảm tải server gốc

Khi người dùng truy cập vào website, dữ liệu nội dung của website sẽ được phục vụ bởi các máy chủ CDN, nhờ đó giúp giảm hơn 90% tải và băng thông cho máy chủ gốc.

Tăng hiệu suất website

Tăng hiệu suất website

Duy trì tốc độ cao của website khi có nhiều khách truy cập đồng thời được Google Ranking đánh giá cao hơn, hỗ trợ SEO tốt hơn.

Tăng doanh thu từ Website

Tăng doanh thu từ Website

Khi website truy cập nhanh, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái và ở lại lâu hơn. Tăng lượt xem thêm các page khác, giúp tăng doanh thu từ website.

Tiết kiệm thời gian và tài chính

Tiết kiệm thời gian và tài chính

Tăng hiệu suất website dễ dàng, nhanh chóng mà không phải tốn thêm công sức, chi phí xây dựng giải pháp, mở rộng hạ tầng, cũng như tuyển thêm đội ngũ kỹ thuật đi kèm.

Ưu Điểm Vượt Trội Của Bizfly Cloud CDN

features

Dashboard thiết kế tối ưu, dễ dàng thao tác

Giao diện quản trị thông minh, cho phép chủ động tích hợp CDN vào website, dễ dàng cấu hình các tính năng như Rule Engine, Cert SSL, cấu hình domain tùy chỉnh..., tích hợp nhanh với các dịch vụ khác như Bizfly Cloud Simple Storage…

Phân phối dữ liệu thông minh

Trong điều kiện chất lượng mạng không đồng đều giữa các khu vực, Bizfly Cloud CDN sẽ tự động phát hiện đường truyền nhanh hơn để điều hướng truy cập người dùng, đảm bảo tải website luôn nhanh bất kể nhà mạng nào họ sử dụng.

Uptime website lên tới 99.99%

Sở hữu hạ tầng mạnh mẽ và đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ 24/7, website sẽ luôn được vận hành ổn định và đạt hiệu quả cao nhất.

Hỗ trợ chuyển đổi ảnh sang định dạng WebP

Giúp giảm dung lượng hình ảnh lên tới 70% mà vẫn giữ nguyên chất lượng hiển thị, từ đó giảm thời gian truyền tải file về trình duyệt, đồng thời giảm chi phí truyền tải dữ liệu cho khách hàng có nhu cầu sử dụng tính năng này.

Tính Năng Nổi Bật Của Bizfly Cloud CDN

Tự động điều phối truy cập

Tự động nhận diện vị trí máy chủ gần người dùng nhất theo vị trí địa lý và theo tốc độ mạng từ người dùng đến các máy chủ CDN, người dùng kết nối đến máy chủ ở đâu nhanh hơn thì sẽ được truy cập đến máy chủ đó để lấy dữ liệu.

Tối ưu CSS và JS

Giảm kích cỡ của các file CSS, JS, và liên kết chúng lại với nhau, dẫn tới việc giảm các file requests, giúp tăng đáng kể tốc độ tải và hiệu suất của website.

Tối ưu hình ảnh cho website

Làm tinh gọn các Metadata của hình ảnh. Nén ảnh giảm dung lượng, giữ nguyên chất lượng. Tự động chỉnh sửa kích cỡ hình ảnh. Convert ảnh sang định dạng Progressive, WebP.

Tính năng Rule Engine

Cho phép tùy chỉnh các thao tác xử lý các yêu cầu/requests hoặc tùy chỉnh logic Caching trên hệ thống CDN dựa theo các điều kiện đã được thiết lập trước như cấu hình cors, cấu hình browser cache, điều hướng truy cập theo thiết bị, cookies…

Tích hợp Bizfly DNS

Giúp xác định và phục vụ traffic tại Việt Nam và chuyển hướng traffic quốc tế cho hệ thống CDN nước ngoài, nhằm đảm bảo chất lượng website đồng đều cả trong nước và quốc tế.

Tính năng CDN Storage

Khác với CDN thông thường, CDN storage cho phép lưu cache file trên CDN trước khi có yêu cầu/request từ người dùng, đáp ứng các nhu cầu lưu file sớm, tải file lớn với tốc độ nhanh.BẢNG GIÁ DUNG LƯỢNG DATA TRANSFER

Dịch vụ Bizfly CDN được tính theo mức Datatransfer sử dụng hàng tháng, tính theo đơn vị GB

Đơn giá
(Chưa bao gồm 10% VAT)
500 VNĐ/GB

Dịch vụ Bizfly CDN được tính theo mức Datatransfer sử dụng hàng tháng, tính theo đơn vị GB

STT Dung lượng Datatransfer (TB/Tháng) % chiết khấu
1 <=5 0%
2 >5-10 5%
3 > 10 - 50 10%
4 > 50 - 100 15%
5 > 100 TB Liên hệ hotline
(024) 7302 8888
để nhận báo giá

Ghi chú: Gói mua sử dụng tối thiểu 200 GB/Tháng, tức cước tối thiểu 100,000 VNĐ/Tháng (chưa bao gồm VAT)

Xem giả lập đo lường hiệu quả tối ưu và tăng tốc Website khi sử dụng Bizfly CDN

Xem giả lập

Khách Hàng Tiêu Biểu

post
Nhà sách trực tuyến Fahasa.com

Hệ thống nhà sách chuyên nghiệp. Đáp ứng tất cả các yêu cầu về sách.

Dịch vụ Bizfly Cloud giúp:

Phục vụ nhu cầu cho hàng triệu lượng truy cập mỗi ngày hoặc trong các sự kiện, chương trình khuyến mại lớn mà không gặp ách tắc. CDN cache toàn bộ các dữ liệu hình ảnh, static files trên hệ thống, tình trạng nghẽn băng thông đạt đỉnh từ 110MB/s giảm chỉ còn 15MB/s.

Toàn bộ hình ảnh được nén và resize lại theo đúng tiêu chuẩn, tinh gọn các metadata của hình ảnh (các thông tin về Date and time, Camera settings, thông tin về bản quyền…) với chất lượng hình ảnh được giữ nguyên khi đã resize, nên không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm xem trang của khách hàng

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi tham khảo sản phẩm với tốc độ website nhanh, mượt mà.

post
Kênh tin tức giải trí xã hội

Trang tin tức điện tử tổng hợp phục vụ cho đối tượng độc giả trẻ lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Dịch vụ Bizfly Cloud giúp:

Phục vụ nhu cầu cho hàng chục triệu lượt truy cập mỗi ngày của độc giả xem tin tức.

Đảm bảo tốc độ tải trang nhanh và ổn định không xảy ra hiện tượng nghẽn, giật khi có tin tức nổi bật.

Tối ưu trải nghiệm của người dùng xem trang, truy cập bài viết nhanh chóng dù có nhiều video hay ảnh chất lượng cao.

post
Công ty CP Công nghệ Sapo

Hướng đến trở thành CT công nghệ cung cấp nền tảng quản lý bán hàng đa kênh có nhiều khách hàng nhất Đông Nam Á.

Dịch vụ Bizfly Cloud giúp:

Các tính năng được thiết kế riêng, dễ sử dụng và tích hợp nhanh: Chuyển đổi toàn bộ file ảnh sang định dạng Webp, theo dõi các thông số Bytes Transferred to Viewers, response time Popular Objects: (gồm link object, Request, Hits, Misses, Total Bytes) Total Hits Total Misses Total Errors, để kiểm soát chi phí sử dụng CDN trên mỗi trang landing page

Chi phí giá hợp lý, tối ưu giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có công cụ monitor trên Dashboard của CDN.

Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật sau quá trình trao đổi, làm việc trực tiếp với đội ngũ Sapo đã nghiên cứu mô hình, tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp với yêu cầu của Sapo.

Câu hỏi thường gặp

Một số tính năng nổi bật của CDN giúp website 4.0 tăng tốc độ và hiệu suất tối đa:
Tính năng lớn nhất mà Bizfly CDN mang lại là khả năng tự động điều hướng và phát hiện đường truyền nhanh: Do đặc thù truyền tải mạng ở Việt Nam chất lượng không đồng đều, cùng một thành phố có thể có nơi nhanh nơi chậm, nên hệ thống CDN luôn sẵn sàng để ứng phó tình trạng đó. Hệ thống CDN của Bizfly Cloud có thể phát hiện đường truyền nhanh nhất từ máy chủ tới người dùng, trong trường hợp tốc độ đường truyền từ máy người dùng tới máy chủ CDN gần nhất bị chậm thì người dùng sẽ được chuyển hướng tới cụm máy chủ khác có tốc độ nhanh hơn, do đó việc truy cập của người dùng tới website không bị ảnh hưởng.
Tối ưu CSS và JS
CDN của BizFly Cloud sẽ tích hợp luôn khả năng tối ưu CSS và JS cho website. Giảm kích cỡ của các file này và liên kết chúng lại với nhau, dẫn tới việc giảm các file requests, tốc độ tải và hiệu suất của website sẽ tăng lên đáng kể.
Tối ưu hình ảnh cho website:
Làm tinh gọn các Metadata của hình ảnh (Image's Metadata Stripping)
BizFly CDN sẽ giúp loại bỏ các siêu dữ liệu EXIF. Ví dụ như các thông tin về Date and time, Camera settings, thông tin về bản quyền... Dung lượng ảnh giảm đi, việc load website sẽ trở nên nhanh hơn rất nhiều.
Nén ảnh giảm dung lượng, giữ nguyên chất lượng (Image Recompressing)
Một trong những tính năng vô cùng ưu việt của Bizfly CDN là giảm image size nhưng lại vẫn giữ được chất lượng cao tuyệt đối của hình ảnh đó.
Tự động chỉnh sửa kích cỡ hình ảnh (Automatic image resizing)
Các hình ảnh sẽ ngay lập tức được tự động tối ưu và điều chỉnh kích cỡ sao cho phù hợp với tiêu chuẩn hình ảnh của website.
Convert ảnh từ định dạng Baseline sang Progressive
Lợi thế của ảnh progressive là người dùng sẽ thấy được sơ bộ hình ảnh ngay lúc ảnh đang được truyền đi, và chất lượng ảnh sẽ tăng dần theo thời gian. Đối với người dùng, ảnh progressive giúp tăng cảm nhận tốc độ trang web so với ảnh baseline theo đó, họ có thể nắm được nội dung của ảnh mà không phải chờ load hết.
Convert ảnh sang định dạng Webp
Webp là định dạng ảnh hiện đại được Google phát triển cung cấp khả năng nén ảnh rất cao, dùng để thay thế cho png và jpeg. Trung bình, dung lượng ảnh có thể giảm 30 -35 % khi chuyển sang webp mà không bị giảm chất lượng ảnh. Việc sử dụng ảnh webp sẽ giúp cải thiện đáng kể tốc độ của website Rule Engine - Tính năng tùy chỉnh theo các điều kiện cho trước Rule Engine là tính năng cho phép tùy chỉnh các thao tác xử lý requests hoặc tùy chỉnh logic Caching trên hệ thống CDN dựa theo các điều kiện đã được thiết lập trước như cấu hình cors, cấu hình browser cache, điều hướng truy cập theo thiết bị, cookies… Ví dụ, với việc cài đặt điều kiện cho Rule Engine, tất cả các giao thức truy cập là HTTP sẽ đều được chuyển hướng sang HTTPS, giúp tối ưu SEO tốt hơn. Tích hợp với Bizfly DNS để xác định traffic tại Việt Nam và nước ngoài Để phục vụ các truy cập Việt Nam và chuyển hướng traffic quốc tế cho hệ thống CDN nước ngoài, nhằm đảm bảo chất lượng website đồng đều cả trong nước và quốc tế.

  • Nhận dạng theo location là user ở Miền bắc sẽ được request đến server đặt ở Hà Nội để lấy file, user ở Miền nam thì được request đến server ở Miền nam để lấy file.
  • Nhận dạng theo RUM là Bizfly CDN sẽ đo tốc độ từ user đến các server ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, server ở đâu có tốc độ nhanh hơn thì user được request đến server ở đó để lấy file. RUM là viết tắt của Real User Monitoring.

Các máy chủ CDN sẽ tự động truy cập tới máy chủ gốc và tự lưu lại bản sao toàn bộ dữ liệu tĩnh của máy chủ gốc. Sau đó các lượt truy cập từ người dùng sẽ chỉ truy cập vào nội dung trên CDN giúp giảm tải cho máy chủ gốc (lên tới hơn 80%traffic). Từ đó tiết kiệm chi phí đầu tư server do không phải mua mới server và tái sử dụng server hiện có vào việc khác.

Hiện tại, các cụm server được đặt ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Các location khác đang được cân nhắc để triển khai thêm. User sẽ được nhận file từ cụm server gần nhất để tối ưu tốc độ.

Các server được sử dụng có cấu hình 32GB RAM, CPU đời mới, ổ SSD, network từ 2Gbps đến 10Gbps, chia thành 2 cụm ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cache file để tăng tốc cho user ở cả 2 vùng miền.

BizFly CDN hoạt động theo cơ chế Pull Request, nghĩa là khi chưa có file được cache trên BizFly CDN, hệ thống sẽ tự động request về server gốc của khách hàng để lấy file lên, cache lại trên hệ thống BizFly CDN và sau đó trả ra cho người dùng thay cho server gốc. Vậy nên bạn không cần phải đẩy file lên hệ thống BizFly CDN mà chỉ cần rewrite lai domain trong URL file sang domain CDN mà BizFly Cloud đã cấp cho bạn là được.

Domain CDN hiện tại được hệ thống cấp tự động dựa trên domain của khách hàng. Đối với việc xóa domain thừa, bạn báo lại cho Bizfly Cloud, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Khi cần thay đổi nội dung một file bạn có thể thêm ?v=1,2,3.. vào cuối link và CDN tự động update. Hoặc bạn có thể dùng chức năng flush cache toàn bộ domain trên trang dashboard. Bizfly Cloud khuyên bạn nên sử dụng cách thay đổi tên file, vì dùng chức năng flush cache thì browser của người dùng vẫn còn cache.

Do BizFly CDN không lưu trữ file lâu dài trên hệ thống mà chỉ cache lại trong một khoảng thời gian (thông thường cache lại trong 3 ngày) để phục vụ trả ra cho người dùng, khi hết thời gian cache hoặc cache bị xóa đi thì server BizFly CDN sẽ lại tự động request về server gốc để lấy file lên cache, vậy nên Bizfly Cloud không thực hiện backup cho file chạy trên BizFly CDN. Tuy nhiên, việc các file được cache trên BizFly CDN tới 3 ngày giúp website được dự phòng dữ liệu an toàn trong các trường hợp sự cố bất ngờ.

Các gói lưu lượng được tính theo tài khoản, bạn có thể dùng cho bao nhiêu website tùy ý, không giới hạn số lượng.

Đối với số liệu sử dụng Bizfly CDN của khách hàng:
Dữ liệu site sẽ chỉ có nhóm phụ trách Bizfly CDN & bạn biết, không chia sẻ thêm với bất kỳ bên thứ 3 nào khác, kể cả các bộ phận khác thuộc Bizfly Cloud.
Đối với hệ thống server:
Hệ thống thường xuyên update bản vá lỗ hổng bảo mật, đặt trên hệ thống mạng nội bộ tách biệt, áp dụng mã hóa, kiểm soát truy cập từ xa qua VPN, có tầng Backup chạy ngầm bên dưới, toàn bộ server vật lý được đặt tại Trung tâm dữ liệu VDC an toàn, có cơ chế hồi phục sau thiên tai, hỏa hoạn, cháy nổ. Hệ thống hiện đang bảo vệ cho các doanh nghiệp hàng đầu trong những lĩnh vực đòi hỏi tính toàn vẹn hệ thống cao như: báo chí, truyền hình, TMĐT, tài chính… trong suốt nhiều năm qua, với các đối tác, khách hàng lớn như hệ thống báo điện tử Kênh 14, Tuổi trẻ, Soha, CafeF,..., Đài truyền hình Việt Nam VTV, Chứng khoán SSI,….

Sau khi đăng ký thành công tài khoản để sử dụng dịch vụ Bizfly CDN, người dùng/khách hàng sẽ được cấp 1 Dashboard/trình điều khiển giao diện web và hướng dẫn sử dụng. Sau khi hoàn tất thanh toán, bạn sẽ nhận được email thông báo gửi về để bắt đầu sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, nếu có nhu cầu về tư vấn hay hỗ trợ kỹ thuật, bạn có thể gửi yêu cầu để đội ngũ Bizfly Cloud đánh giá và support bạn tốt nhất.