about api-gateway

Về Bizfly API Gateway

Dịch vụ được cung cấp nhằm giúp cho các developer có thể dễ dàng tạo, xuất bản, duy trì, giám sát và bảo vệ các API ở mọi quy mô. Các ứng dụng thông qua API sẽ truy cập được vào dữ liệu, logic nghiệp vụ hoặc chức năng của các dịch vụ backend. Sử dụng Bizfly API Gateway, người dùng có thể tạo các API RESTful, API WebSocket, gRPC, GraphQL... để cho phép các ứng dụng giao tiếp hai chiều theo thời gian thực. API Gateway hỗ trợ các ứng dụng dưới dạng container, serverless và các ứng dụng web. Bizfly API Gateway có thể xử lý tới hàng trăm nghìn lệnh gọi API đồng thời, cung cấp các khả năng quản lý lưu lượng, xác thực và kiểm soát truy cập, điều chỉnh, giám sát và quản lý phiên bản API... với mức chi phí tối ưu nhất.

Các loại API phổ biến

API HTTP

API HTTP tối ưu cho việc xây dựng serverless và backend HTTP. Đối với những API chỉ yêu cầu chức năng proxy, API HTTP là lựa chọn tốt nhất.

API WebSocket

API WebSocket thường được sử dụng trong xây dựng các ứng dụng giao tiếp hai chiều theo thời gian thực, ví dụ phổ biến nhất là các app chat. API Gateway duy trì kết nối liên tục trong một khoảng thời gian dài nhằm xử lý quá trình truyền tin nhắn giữa các dịch vụ backend và máy khách.

Một số loại API khác

Trong phiên bản tiếp theo, Bizfly API Gateway sẽ hỗ trợ thêm các API: gRPC, GraphQL... giúp người dùng có đa dạng và linh hoạt sự lựa chọn để sử dụng cho các dự án phát triển của mình.

Tại sao nên sử dụng Bizfly API Gateway?

about api-gateway
Feature Icon

Giảm thời gian và nguồn lực phát triển APIicon-chevron-down

Hỗ trợ chạy đồng thời nhiều phiên bản của cùng một API với API Gateway, từ đó người dùng có thể lặp lại, kiểm tra và ra mắt các phiên bản mới nhanh chóng hơn. Trong khi đó vẫn tối ưu chi phí sử dụng API.

Feature Icon

Đảm bảo hiệu năng caoicon-chevron-down

Ở mọi quy mô phát triển, Bizfly API Gateway có khả năng chịu tải cao giúp chống chịu được các đợt lưu lượng truy cập tăng đột biến. Khách hàng cũng có thể lựa chọn kích hoạt cơ chế caching trên Bizfly CDN giúp đảm bảo độ trễ thấp nhất cho người dùng cuối.

Feature Icon

Tối ưu chi phí sử dụngicon-chevron-down

Người dùng chỉ cần chi trả cho các lệnh gọi API (request) và lưu lượng dữ liệu truyền đi (datatransfer), giúp tối ưu chi phí trong mọi quy mô sử dụng.

Feature Icon

Dễ dàng quản lý, theo dõiicon-chevron-down

Thông qua Dashboard để giám sát số liệu về hiệu năng, tích hợp logging giúp người dùng dễ dàng theo dõi, phân tích, thống kê các thông số sử dụng.

Feature Icon

Bảo mật linh hoạticon-chevron-down

Bizfly API Gateway trong giai đoạn ra mắt hiện hỗ trợ 3 phương thức xác thực bao gồm: JWT, Basic Auth, Key Auth.

Feature Icon

Hỗ trợ kiểm soát tần suất truy cậpicon-chevron-down

Cho phép người dùng thiết lập các ngưỡng truy xuất đồng thời vào API nhằm bảo vệ và giảm tải cho hệ thống backend.

Tính năng Bizfly API Gateway

Feature Icon
Giám sát hoạt động API

Cung cấp các biểu đồ thời gian thực về số lượng request, thời gian phản hồi, tỉ lệ lỗi và nhật ký truy cập (access log) cho từng API trên Dashboard được thiết kế tiện ích.

Feature Icon
Xác thực cho API

Bizfly API Gateway hỗ trợ 3 phương thức xác thực bao gồm: JWT, Basic Auth, Key Auth. Các phương thức phổ biến khác sẽ tiếp tục được cung cấp: OAuth2, OIDC...

Feature Icon
Bảo vệ API backend cho người dùng

Bizfly API Gateway cho phép giới hạn số lượng truy cập cho từng route. Có thể tùy chỉnh ngưỡng giới hạn theo từng giây/phút/giờ/ngày/tháng/năm.

Feature Icon
Quản lý vòng đời API

Bizfly API Gateway cho phép quản lý nhiều phiên bản API (alpha, beta, production). Dựa trên thiết lập API của mình, người dùng có thể cấu hình từng giai đoạn của API để tương tác với các endpoint backend khác nhau. Người dùng có thể thêm các domain tùy chỉnh, cấu hình SSL cho từng API.

Feature Icon
Hỗ trợ cân bằng tải

Cung cấp sẵn cơ chế cân bằng tải/load balancer để phân bổ đồng đều lượng truy cập vào các server của khách hàng. Cơ chế healthcheck giúp loại bỏ các máy chủ đích bị lỗi, điều hướng request đến các máy chủ đích còn hoạt động.

Feature Icon
Dễ dàng tạo và triển khai các API

Thông qua Bizfly API Gateway Dashboard, người dùng có thể dễ dàng tạo, tích hợp với bất cứ dịch vụ nào bằng public HTTP API.

Feature Icon
Hỗ trợ đa dạng API: API RESTful và 1 số API khác trong thời gian tới

Người dùng có thể tạo các API HTTP trên Bizfly API Gateway. API WebSocket, gRPC, GraphQL sẽ được bổ sung trong thời gian sớm nhất.

Bảng giá
Dịch vụ Bizfly API Gateway được tính theo số lượng Request sử dụng. 20 VNĐ/1000 Request

Số lượng request
Giá:VNĐ
* Giá trên chưa bao gồm 10% VAT.

Trải nghiệm miễn phí dịch vụ Bizfly API Gateway vận hành bởi VCCorp
Tặng ngay 2,500,000 request tương đương 50,000 VNĐ khi khởi tạo tài khoản