Trang chủarrowDanh sách dịch vụarrowAPI Gateway

Bizfly API Gateway

checkedDịch vụ giúp khởi tạo, duy trì và bảo vệ các API ở mọi quy mô.

checkedBizfly Cloud phát triển và cung cấp tiên phong tại Việt Nam.

Bizfly API Gateway

Về Bizfly API Gateway

divider line

Dịch vụ được cung cấp nhằm giúp cho các developer có thể dễ dàng tạo, xuất bản, duy trì, giám sát và bảo vệ các API ở mọi quy mô. Các ứng dụng thông qua API sẽ truy cập được vào dữ liệu, logic nghiệp vụ hoặc chức năng của các dịch vụ backend. Sử dụng Bizfly API Gateway, người dùng có thể tạo các API RESTful, API WebSocket, gRPC, GraphQL... để cho phép các ứng dụng giao tiếp hai chiều theo thời gian thực. API Gateway hỗ trợ các ứng dụng dưới dạng container, serverless và các ứng dụng web. Bizfly API Gateway có thể xử lý tới hàng trăm nghìn lệnh gọi API đồng thời, cung cấp các khả năng quản lý lưu lượng, xác thực và kiểm soát truy cập, điều chỉnh, giám sát và quản lý phiên bản API... với mức chi phí tối ưu nhất

Các loại API phổ biến

divider

API HTTP

divider
icon checked

API HTTP tối ưu cho việc xây dựng serverless và backend HTTP. Đối với những API chỉ yêu cầu chức năng proxy, API HTTP là lựa chọn tốt nhất.

API WebSocket

divider
icon checked

API WebSocket thường được sử dụng trong xây dựng các ứng dụng giao tiếp hai chiều theo thời gian thực, ví dụ phổ biến nhất là các app chat. API Gateway duy trì kết nối liên tục trong một khoảng thời gian dài nhằm xử lý quá trình truyền tin nhắn giữa các dịch vụ backend và máy khách.

Một số loại API khác

divider
icon checked

Trong phiên bản tiếp theo, Bizfly API Gateway sẽ hỗ trợ thêm các API: gRPC, GraphQL... giúp người dùng có đa dạng và linh hoạt sự lựa chọn để sử dụng cho các dự án phát triển của mình.

Sử dụng Bizfly API Gateway như thế nào

divider lineSử dụng Bizfly API Gateway

Bảng giá dịch vụ Bizfly API Gateway

divider line

Dịch vụ Bizfly API Gateway được tính theo số lượng Request sử dụng.
20 VNĐ/1000 Request

Tại sao nên sử dụng Bizfly API Gateway

divider
checked

Giám sát hoạt động API

Cung cấp các biểu đồ thời gian thực về số lượng request, thời gian phản hồi, tỉ lệ lỗi và nhật ký truy cập (access log) cho từng API trên Dashboard được thiết kế tiện ích.

checked

Xác thực cho API

Bizfly API Gateway hỗ trợ 3 phương thức xác thực bao gồm: JWT, Basic Auth, Key Auth. Các phương thức phổ biến khác sẽ tiếp tục được cung cấp: OAuth2, OIDC...

checked

Bảo vệ API backend cho người dùng

Bizfly API Gateway cho phép giới hạn số lượng truy cập cho từng route. Có thể tùy chỉnh ngưỡng giới hạn theo từng giây/phút/giờ/ngày/tháng/năm.

checked

Quản lý vòng đời API

Bizfly API Gateway cho phép quản lý nhiều phiên bản API (alpha, beta, production). Dựa trên thiết lập API của mình, người dùng có thể cấu hình từng giai đoạn của API để tương tác với các endpoint backend khác nhau. Người dùng có thể thêm các domain tùy chỉnh, cấu hình SSL cho từng API.

checked

Hỗ trợ cân bằng tải

Cung cấp sẵn cơ chế cân bằng tải/load balancer để phân bổ đồng đều lượng truy cập vào các server của khách hàng. Cơ chế healthcheck giúp loại bỏ các máy chủ đích bị lỗi, điều hướng request đến các máy chủ đích còn hoạt động.

checked

Dễ dàng tạo và triển khai các API

Thông qua Bizfly API Gateway Dashboard, người dùng có thể dễ dàng tạo, tích hợp với bất cứ dịch vụ nào bằng public HTTP API.

checked

Hỗ trợ đa dạng API: API RESTful và 1 số API khác trong thời gian tới

Người dùng có thể tạo các API HTTP trên Bizfly API Gateway. API WebSocket, gRPC, GraphQL sẽ được bổ sung trong thời gian sớm nhất.

Tại sao chọn Bizfly API Gateway

divider
icon user

Giảm thời gian và nguồn lực phát triển API

Hỗ trợ chạy đồng thời nhiều phiên bản của cùng một API với API Gateway, từ đó người dùng có thể lặp lại, kiểm tra và ra mắt các phiên bản mới nhanh chóng hơn. Trong khi đó vẫn tối ưu chi phí sử dụng API.

icon watcher

Hỗ trợ kiểm soát tần suất truy cập

Cho phép người dùng thiết lập các ngưỡng truy xuất đồng thời vào API nhằm bảo vệ và giảm tải cho hệ thống backend.

icon money

Tối ưu chi phí sử dụng

Người dùng chỉ cần chi trả cho các lệnh gọi API (request) và lưu lượng dữ liệu truyền đi (datatransfer), giúp tối ưu chi phí trong mọi quy mô sử dụng.

Bizfly cloud
icon cloud database

Đảm bảo hiệu năng cao

Ở mọi quy mô phát triển, Bizfly API Gateway có khả năng chịu tải cao giúp chống chịu được các đợt lưu lượng truy cập tăng đột biến. Khách hàng cũng có thể lựa chọn kích hoạt cơ chế caching trên Bizfly CDN giúp đảm bảo độ trễ thấp nhất cho người dùng cuối.

icon monitoring

Dễ dàng quản lý, theo dõi

Thông qua Dashboard để giám sát số liệu về hiệu năng, tích hợp logging giúp người dùng dễ dàng theo dõi, phân tích, thống kê các thông số sử dụng.

icon shield

Bảo mật linh hoạt

Bizfly API Gateway trong giai đoạn ra mắt hiện hỗ trợ 3 phương thức xác thực bao gồm: JWT, Basic Auth, Key Auth.

Đăng ký trải nghiệm dịch vụ miễn phí

divider

Trải nghiệm miễn phí dịch vụ Bizfly API Gateway vận hành bởi VCCorp
Tặng ngay 2,500,000 request tương đương 50,000 VNĐ khi khởi tạo tài khoản.

Xem thêm chính sách dùng thử
Bắt đầu ngay
scroll-top