Trang chủarrowDanh sách dịch vụarrowAuto Scaling

Bizfly Auto Scaling

checkedGiải pháp tự động giám sát, điều chỉnh số lượng máy chủ giúp tối ưu tài nguyên phục vụ hoạt động cho ứng dụng/website

autoscaling intro

Về Bizfly Auto Scaling

divide

Bizfly Auto Scaling là dịch vụ được cung cấp miễn phí bởi Bizfly Cloud, tự động giám sát và tự động điều chỉnh số lượng máy chủ theo nhu cầu sử dụng tài nguyên thực tế của ứng dụng/website,... giúp ứng dụng/website hoạt động ổn định, tối ưu chi phí hạ tầng, vận hành linh hoạt và dễ dàng hơn.

Dùng thử miễn phí

Sử dụng Bizfly Auto Scaling như thế nào

divide

Bizfly Auto Scaling tổ chức quản lý các máy chủ theo nhóm (Auto Scaling Group). Các Auto Scaling Group được
theo dõi và giám sát bởi Alert & Monitoring kết hợp với các logic đã được thiết lập sẵn (ngưỡng sử dụng tài nguyên,
chu kỳ thời gian) để tự động thực hiện tăng thêm hay giảm bớt số lượng máy chủ trong Auto Scaling Group.

cac ung dung, dich vu
arrow
auto scaling group
arrow
alert, monitor

Ưu điểm vượt trội của Bizfly Auto Scaling

divider
checked

Đảm bảo duy trì tính ổn định của Ứng dụng/Website

Bizfly Auto Scaling giúp tự động duy trì tính ổn định, đáp ứng tối đa sự thay đổi về nhu cầu sử dụng tài nguyên hạ tầng của ứng dụng/website,... ngay cả khi lượng truy cập thay đổi liên tục. Bizfly Auto Scaling liên tục giám sát và có thể tự động điều chỉnh số lượng máy chủ của Khách hàng để đảm bảo đáp ứng đầy đủ tài nguyên cho các ứng dụng/website luôn hoạt động ổn định.

checked

Giảm chi phí vận hành

Bizfly Auto Scaling giúp tự động hóa các thao tác điều chỉnh tài nguyên hạ tầng theo nhu cầu sử dụng của website/ứng dụng thay vì người quản lý phải tự thực hiện các công việc quản trị này. Đồng thời, giúp tiết kiệm nguồn nhân lực quản trị và vận hành hệ thống.


checked

Giảm chi phí hạ tầng

Với việc tự động điều chỉnh tài nguyên cần sử dụng theo đúng nhu cầu thực tế của Ứng dụng/Website, Bizfly Aunto Scaling giúp người dùng không lãng phí tài nguyên không dùng hết, từ đó giảm chi phí hạ tầng.

checked

Triển khai dễ dàng - nhanh chóng

Bizfly Auto Scaling được cung cấp dưới dạng dịch vụ nền tảng (Platform as a Service - PaaS), giúp Người quản lý có thể tự triển khai và cài đặt một cách thuận tiện trên giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

checked

Nhật ký sử dụng tài nguyên

Bizfly Auto Scaling cung cấp chi tiết toàn bộ những thay đổi sử dụng tài nguyên, giúp cho người quản trị có thể nắm được tình trạng hoạt động của hệ thống một cách rõ ràng và nhanh chóng.

checked

Thanh toán vô cùng linh hoạt

Cung cấp linh hoạt các phương án tính phí saving plan & on demand để khách hàng có thể lựa chọn và thanh toán phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tính năng nổi bật của Bizfly Auto Scaling

divider
tính năng nổi bật auto scaling

Dễ dàng tích hợp với Bizfly Cloud Server

Được cung cấp dưới dạng một tiện ích cho các máy chủ đám mây, Bizfly Auto Scaling dễ dàng dàng cài đặt để tự động tạo và quản lý máy chủ theo nhóm.

tính năng nổi bật auto scaling

Tự động thay đổi kích thước

Thực hiện tăng hoặc giảm số lượng máy chủ dựa trên nhu cầu sử dụng tài nguyên RAM, CPU , Network, … vào các thời điểm bất kỳ hoặc theo chu kỳ.

tính năng nổi bật auto scaling

Tự động kiểm tra và phục hồi

Khi một máy chủ ngưng hoạt động một cách bất thường. Bizfly Auto Scaling tự động phát hiện và phục hồi máy chủ đó giúp website/ứng dụng của bạn hoạt động ổn định.

auto scaling features
tính năng nổi bật auto scaling

Đặt lịch thay đổi

Cho phép lên kế hoạch thực hiện thay đổi số lượng máy chủ theo nhu cầu của Người quản lý vào các thời điểm trong ngày, tuần hoặc tháng hoặc thời điểm bất kỳ giúp tự động nhiều công việc vận hành.

tính năng nổi bật auto scaling

Tự động và nhanh chóng tạo ra máy chủ

Bizfly Auto Scaling dễ dàng tạo ra thêm máy chủ một cách tự động dựa trên thông tin được thiết lập sẵn.

tính năng nổi bật auto scaling

Kết hợp với Bizfly Load Balancer

Khi máy chủ được bổ sung hoặc loại bỏ theo logic đã được thiết lập sẵn của Bizfly Auto Scaling thì máy chủ này sẽ được tự động thêm hoặc loại bỏ khỏi Load Balancer khách hàng đang sử dụng.

Nhu cầu sử dụng Bizfly Auto Scaling phổ biến

divide

Websites thường xuyên có lượng truy cập không ổn định

Websites giải trí, tin tức, đặt vé máy bay, giáo dục trực tuyến ... thường xuyên có
lượng truy cập lớn đột biến trong thời gian ngắn và không có chu kỳ định trước
khiến hệ thống không đáp ứng kịp dẫn đến quá tải, làm trì trệ hoặc gián đoạn
dịch vụ. Với Bizfly Auto Scaling, Người quản lý có thể sử dụng để tự động duy trì
số lượng máy chủ dựa trên mức độ sử dụng tài nguyên của hệ thống bằng cách
tự động tăng thêm hoặc giảm bớt máy chủ.

auto scaling use case
autoscaling usecase

Ứng dụng có lượng truy cập thay đổi theo chu kỳ hoặc có kế hoạch trước

Ứng dụng thương mại điện tử, giáo dục trực tuyến,... thường có lượng truy cập lớn vào khoảng thời gian nhất định, đòi hỏi nhiều tài nguyên đáp ứng hoặc có kế hoạch trước như thời gian chạy các chương trình khuyến mãi, ... Nếu duy trì sử dụng quá nhiều máy chủ thì lại tiêu tốn chi phí sử dụng không cần thiết. Ngược lại, nếu không kịp thời gia tăng số máy chủ đáp ứng lượng truy cập lớn thì sẽ dẫn đến quá tải hoặc gián đoạn dịch vụ.
Ví dụ: Một dịch vụ cấp dịch vụ dạy học trực tuyến, hàng ngày có số lượng truy cập cao trong khung giờ từ 17h đến 21h, cần sử dụng 3 máy chủ. Ngoài thời gian này, thì số lượt truy cập thấp, chỉ cần sử dụng 1 máy chủ. Khi đó, người quản lý dịch vụ có thể sử dụng Bizfly Auto Scaling để lập lịch để tăng lên sử dụng 3 máy chủ trong khoảng thời gian từ 17h đến 21h và duy trì 1 máy chủ ở khoảng thời gian còn lại.

usecase autoscaling
scroll-top