Microsoft lên kế hoạch xóa sổ tính năng từng được Microsoft rất kỳ vọng trên Windows 10?

356
19-12-2018
Microsoft lên kế hoạch xóa sổ tính năng từng được Microsoft rất kỳ vọng trên Windows 10?

Microsoft đang chuẩn bị "khai tử" một tính năng đã từng xuất hiện trên Windows 10 từ hồi cuối năm ngoái. Nguyên nhân dẫn tới động thái trên chủ yếu do không có nhiều người sử dụng tính năng thú vị này.

Cụ thể người dùng Twitter @Albacore tiết lộ, Microsoft đang lên kế hoạch bỏ thanh People bar trên phiên bản Windows 10 ra mắt vào đầu năm 2019. Tài khoản @Albacore là tài khoản chia sẻ nhiều tin đồn và rò rỉ khá chính xác về các dịch vụ của Microsoft.

Microsoft vẫn chưa công bố thay đổi trên nhưng thông báo về việc khai tử People bar có thể sẽ sớm xuất hiện trên bản build preview phát hành trên Windows Insider vào đầu năm 2019.

Thanh People bar lần đầu xuất hiện trên phiên bản Windows 10 Fall Creators ra mắt vào cuối năm 2017. Microsoft chia sẻ, tính năng này giúp người dùng có thể ghim các liên hệ thường hay liên lạc, nhắn tin, gọi điện qua Skype, emai ngay trên thanh taskbar của Windows 10.

Microsoft lên kế hoạch xóa sổ tính năng từng được Microsoft rất kỳ vọng trên Windows 10? - Ảnh 1.

Đây là tính năng rất tiện lợi với những ai thường xuyên phải làm việc nhóm với bạn bè hoặc đối tác. Tuy nhiên trên thực tế không có nhiều người dùng phổ thông thực sự cần đến tính năng này. Có lẽ tính năng People chỉ hợp với người dùng văn phòng hơn.

Phiên bản Windows 10 lớn tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2019, có thể vào khoảng tháng 3/2019 trước khi được phát hành trong tháng 4/2019.

Hy vọng trong vài tuần tới, chúng ta sẽ biết rõ hơn về thông báo khai tử tính năng People bar của Microsoft.

Tham khảo Softpedia

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloudtại đây.

SHARE