Trang web của tạp chí Wall Street Journal đã bị hack theo cách đơn giản không thể tin được

559
18-12-2018
Trang web của tạp chí Wall Street Journal đã bị hack theo cách đơn giản không thể tin được

Tạp chí Wall Street Journal đã trở thành vị khách bắt đắc dĩ của cuộc đua giữa hai kênh YouTube PewDiePie và T-Series, khi một website có liên kết với tạp chí này bị hacker tấn công thay đổi nội dung (deface) để hiển thị lời xin lỗi của tạp chí này tới PewDiePie, cũng như kêu gọi mọi người ủng hộ cho kênh YouTube này.

Cuộc tấn công này xảy ra vào lúc cuộc đua về số lượng người subcribe giữa hai kênh YouTube nói trên đang diễn ra kịch tính. Hiện kênh của T-Series đã có 75 triệu người subcribe trên YouTube, trong khi đó con số này của PewDiePie là 77 triệu người. Không những vậy, tốc độ gia tăng số người subcribe của T-Series trong thời gian gần đây khiến nhiều người dự đoán rằng, kênh này sẽ sớm vượt qua Kjellberg để trở thành kênh YouTube phổ biến nhất.

Đây có lẽ là lý do chính của cuộc tấn công, khi một ai đó gửi email tới trang tin Motherboard tuyên bố chịu trách nhiệm về việc này. Người ẩn danh đó cho biết trong email: "Tại sao ư: để đánh bại T-Series" (Why: to beat T-Series).

Theo tạp chí Wall Street, cuộc tấn công thay đổi nội dung hiển thị này xảy ra với một trang web thuộc WSJ để đăng tải các nội dung trả tiền nhằm quảng bá cho các đối tác thương mại của tạp chí. Đặc biệt trang web này cũng có liên kết với hãng bảo mật Oracle.

Trong email của người tuyên bố chịu trách nhiệm về cuộc tấn công cho biết, họ giành được các thông tin đăng nhập vào hệ thống quản trị nội dung của WSJ theo cách không thể đơn giản hơn.

"Mật khẩu của họ chính là username." Hacker ẩn danh này cho biết trong email.

Hiện tại, tạp chí Wall Street dường như đã giành lại được quyền kiểm soát hệ thống quản trị này khi thông điệp trên đã bị gỡ bỏ khỏi trang web. Tuy nhiên, một phiên bản archive của nó vẫn được lưu lại trên trang web.archive.org

Trong khi không có cách nào xác thực tuyên bố của hacker trên, nhưng việc một hacker tấn công và thay đổi nội dung hiển thị trên một tạp chí danh tiếng như Wall Street Journal sẽ buộc họ phải tăng cường khả năng bảo mật của mình.

Trước đó một tháng, một hacker khác sau khi phát hiện một lỗ hổng trên hàng chục nghìn máy in đã in ra hàng chục nghìn lời kêu gọi mọi người ủng hộ bằng cách subcribe kênh PewDiePie. Hacker này cho biết, bằng cách này, anh vừa có thể cảnh báo người dùng về lỗ hổng bảo mật cũng như hỗ trợ cho thần tượng của mình.

Nguồn: Genk.vn

>> Có thể bạn quan tâm: Microsoft thừa nhận lỗi Chrome đóng băng sau khi nâng cấp Windows 10, đang tìm cách khắc phục

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloudtại đây.

SHARE