Wordpress là gì? Tìm hiểu về công cụ quản lý website được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

487
30-11-2018
Wordpress là gì? Tìm hiểu về công cụ quản lý website được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

WordPress là gì?

WordPress là một công cụ trực tuyến, nguồn mở, viết trên ngôn ngữ PHP và được sử dụng để tạo ra các website. Bizfly Cloud đã định nghĩa một cách đơn giản và dễ hiểu hơn, WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (hay CMS) website và blog dễ dàng và mạnh mẽ nhất hiện nay.

>> Tham khảo thêm: Mã nguồn mở là gì? Tại sao mã nguồn mở có tầm quan trọng không thể thiếu?

Đối tượng sử dụng WordPress là ai?

WordPress là một công cụ tiện lợi cho rất nhiều đối tượng khác nhau có thể sử dụng. Các blog nổi tiếng, văn phòng truyền thông tin tức, trang web âm nhạc, công ty và cả những người nổi tiếng đều đang sử dụng WordPress.

Nếu bạn muốn biết cụ thể về những website nào đang sử dụng WordPress, bạn có thể truy cập https://wordpress.org/showcase/ đẻ tìm hiểu. Bạn có thể sẽ thấy choáng ngợp bởi số lượng đồ sộ các trang web nổi tiếng và những người nổi tiếng đang sử dụng WordPress để quản trị.

Các tính năng sử dụng của Wordpress

WordPress là một nền tảng website tuyệt vời để xây dựng nhiều dạng website khác nhau. Từ viết blog, website thương mại điện tử cho đến các trang web kinh doanh và website đầu tư, WordPress cho thấy một CMS đa năng và linh hoạt.

>> Tham khảo thêm: CMS là gì? Giải pháp triển khai tự động CMS cho doanh nghiệp

Dưới đây là một vài ví dụ tiêu biểu về các kiểu website bạn có thể tạo với WordPress:

- Blog

- E-commerce

- Kinh doanh

- Tin tức

- Trang ảnh

- Web nhạc

- Web vệ tinh

Làm thế nào để bắt đầu sử dụng WordPress?

Wordpress là một công cụ miễn phí, bạn có thể tải và sử dụng bất cứ lúc nào.

WordPress có thể được tải xuống để cài đặt dưới dạng self-hosted từ trang web WordPress.org hoặc sử dụng như một dịch vụ lưu trữ trên trang WordPress.com.

WordPress tùy chỉnh

WordPress không giới hạn các khả năng tùy biến website. Các theme và plugin của WordPress đều có thể thêm thiết kế mới và chức năng bổ sung. Trên WordPress.org hiện đều có sẵn thư viện theme và plugin miễn phí.

Wordpress là gì? Tìm hiểu về công cụ quản lý website được sử dụng phổ biến nhất hiện nay - Ảnh 1.

[Infographic] Wordpress là gì?

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: So sánh: Drupal - Joomla - Wordpress

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.

TAGS: wordpress
SHARE