So sánh: Drupal - Joomla - Wordpress

1264
31-08-2017
So sánh: Drupal - Joomla - Wordpress

Các trang web tốt nhất hiện nay được cung cấp bởi hệ thống quản lý nội dung (CMS) dễ sử dụng cho phép bạn thay đổi trang web mà không cần chạm vào một dòng mã.

Nếu bạn muốn có một trang web mới, mạnh mẽ trực tuyến, nhưng không thể chờ đợi hoặc bỏ ra các khoản tiền lớn yêu cầu cho một trang web tùy chỉnh. Không cần tìm kiếm đâu xa, cùng Bizfly Cloud  hãy thử ngay 3 tùy chọn sau:

WordPress, Joomla và Drupal tất cả đều cung cấp các tính năng tuyệt vời, hoàn toàn tùy chỉnh, dễ sử dụng và bảo mật mạnh mẽ.

So sánh: Drupal - Joomla - Wordpress

1.Cái nhìn tổng quát về 3 dạng CMS:

  • Wordpress: Đây là lựa chọn tốt nhất cho những người mới bắt đầu vì nó cực kì dễ sử dụng. Nên sử dụng Wordpress cho các website có vừa, blogs hoặc là các shop thương mại nhỏ.
 • Joomla - Đây là một sự lựa chọ tuyệt vời cho các trang thương mại điện tử hoặc là các webiste mạng xã hội lớn nhưng yêu cầu nhưng hiểu biết căn bản nhất về kĩ năng lập trình.
 • Drupal - Một trong những loại khó nhất nhưng cũng mạnh mẽ nhất. Drupal yêu cầu những hiểu biết thông thường của một lập trình viên về HTML, CSS và PHP.
Cái nhìn tổng quát về 3 dạng CMS

2.Wordpress: Sự lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu.

WordPress là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên thế giới.

Bên cạnh sự ra đời khổng lồ của blog, Wordpress đã đưa đến một cơn bão tăng trưởng và đứng sau hơn 60 triệu website hiện nay.

Nếu con số trên chưa dủ ấn tượng thì Wordpress là hệ thống chiếm hơn 40% hệ thống CMS nền tảng của website, dẫn đầu thị trường DIY CMS website.

Dưới đây là các lý do khiến Wordpress trở nên phổ biến:

 • Dễ dàng cài đặt- Rất nhiều công ty cung cấp hosting/server cài đặt Wordpress tự động trên môi trường hosting của họ. chính vì vậy việc cài đặt Wordpress đôi khi chỉ mất chưa đến 5 phút.
 • Cá nhân hóa- Wordpress có nhiều plug-ins, themes và các tùy chọn khác có sẵn nhiều hơn các CMS khác. Bởi vì nó phổ biến, các designer và nhà phát triển bên thứ ba sẽ tạo các công cụ WordPress miễn phí (hoặc tương đối rẻ tiền) để giúp bạn tạo / bắt đầu một blog trông giống như một trang web đắt tiền (trong khi chỉ tốn của bạn ít hơn cả 100$)
 • Miễn phí- Tất nhiên với Wordpress, không có chuỗi-kèm theo miễn phí để sử dụng. Cho đến khi bản sửa những điểm cuối cùng, có hàng chục nghìn plugin miễn phí và chủ đề sẵn có để lựa chọn. Điều này là hoàn hảo cho hầu hết người mới bắt đầu cài đặt trang web đầu tiên của họ bởi vì nó khá tiết kiệm.
 • Sự trợ giúp từ cộng đồng - Nếu như bạn đã có những thắc mắc về trải nghiệm hoặc những câu hỏi về trang Wordpress mới, bạn có thể dễ dàng kết nối với hàng triệu người đang dùng để giúp đỡ.

Đây chắc chăn là một nền tảng web hữu dụng cho những người mới bắt đầu.

3.Drupal (Càng mạnh mẽ càng phức tạp):

Drupal là hệ thông quản lý đứng thứ ba trong hệ thống quản lý nội dụng hiện có, sử dụng cho cả website lớn và nhỏ.

Đó là một trong những lựa chọn nguồn mở mạnh mẽ nhất có sẵn, có nghĩa là bạn xung cần có kiến thức nhất định.

Đây là những điểm mà Drupal trở nên xuất sắc:

 • Kỹ thuật cao:  Drupal là kỹ thuật tiên tiến nhất trong ba hệ thống quản lý nội dung này. Tốt cho những người muốn rè luyện kỹ thuật của mình lên level mới.
 • Cải thiện Hiệu suất: Các trang Drupal thường tải nhanh hơn và có thời gian phản hồi nhanh hơn so với các trang được tạo bằng WordPress hoặc Joomla. Một phần lý do là vì nó ít tốn nhiều tài nguyên, đòi hỏi một máy chủ rẻ tiền hơn hoặc thiết lập hosting. (Tuy nhiên như với tất cả các CMS, thêm quá nhiều plugin bên thứ ba có thể làm chậm hiệu suất.)
 • Tùy chỉnh - Drupal dễ dàng tùy chỉnh với nhiều plugin, chủ đề và các tùy chọn có thể cấu hình khác để lựa chọn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các tập tin gốc trực tiếp, hoàn hảo cho những nhà phát triển những người cần phải thực hiện thay đổi đáng kể hơn.
 • Miễn phí - Bạn có thể tải về phần mềm Drupal miễn phí, và cài đặt nó trên máy chủ lưu trữ của riêng bạn. Nếu bạn không có máy chủ để sử dụng, sử dụng biểu đồ lưu trữ web tốt nhất.
  Drupal là hệ thống quản lý nội dung mạnh nhất hiện nay. Nhưng với sức mạnh đó có thêm một số khó khăn cho chủ trang web.

4.Joomla (Một nơi nào đó giữa WordPress & Drupal)

Joomla là CMS phổ biến thứ hai. Nó giống như sự giao thoa giữa WordPress và Drupal.

Nó đủ mạnh để chạy hầu hết các trang web mà không xảy ra bất kỳ vấn đề nào và nó không đòi hỏi cùng một mức độ kinh nghiệm kỹ thuật để chạy như Drupal.

Đứng thứ hai CMS  được sử dụng nhiều nhất (sau WordPress), Joomla cũng có rất nhiều plug-in và các chủ đề có sẵn để lựa chọn (khoảng 6000 hoặc hơn) tương tự như cả WordPress và Drupal. Vì vậy, tùy chỉnh giao diện trang web của bạn không phải là vấn đề.

Dưới đây là một số lý do khác Joomla có thể là lý tưởng cho bạn:

Mạng xã hội - Joomla tạo ra các mạng xã hội có cả ba lựa chọn. Mạng xã hội có thể là một tài sản mạnh mẽ cho nhiều trang web, và với Joomla, trang web của bạn sẽ chạy rất nhanh chóng và dễ dàng.
Các trang web thương mại điện tử - Joomla cũng giúp việc thiết lập một cửa hàng trực tuyến nhanh chóng. Bạn có thể thiết lập các cửa hàng Thương mại điện tử với cả Drupal và WordPress, nhưng các trang thương mại điện tử có xu hướng đòi hỏi nhiều  hơn và các tuỳ chỉnh đặc biệt.
Không quá kỹ thuật - Joomla đã tìm ra vị trí trung bình giữa sự dễ dàng quản lý một trang web WordPress và sức mạnh của một trang web Drupal. Tin vui là hầu hết những người am hiểu công nghệ khó có khả năng chạy một trang Joomla tuyệt vời mà không cần bất kỳ hỗ trợ kỹ thuật nào.
Help Portal - Joomla cung cấp cổng thông tin giúp đỡ tuyệt vời để đặt câu hỏi và nhận được hỗ trợ kỹ thuật. Nó không phải là nhanh hay phong phú như các trang hỗ trợ dựa trên cộng đồng của WordPress, nhưng chắc chắn là nhanh hơn (và rẻ hơn) so với các tùy chọn hỗ trợ kỹ thuật của Drupal.
Miễn phí - Giống như cả WordPress và Drupal, Joomla là một tùy chọn miễn phí khác để sử dụng trên máy chủ web của riêng bạn. Tuy nhiên tương tự như Drupal, không có tùy chọn để có nó được lưu trữ miễn phí như WordPress cung cấp.

Nguồn:https://websitesetup.org

 >> Xem thêm: Các loại Token trên Openstack

SHARE