Kaspersky tung ra công cụ chống virus miễn phí - Kaspersky Free!

509
27-07-2017
Kaspersky tung ra công cụ chống virus miễn phí - Kaspersky Free!

Trong thời gian gần đây, cái tên Kaspersky đã được nhắc đến khá nhiều trên tin tức, lý do chủ yếu là vì mối quan tâm của Mỹ về các liên kết đến chính phủ Nga. Công ty bảo mật này đã đánh được một cú hít lớn với các mặt báo sau vụ kiện về sự độc quyền chống lại Microsoft vì Windows 10 đã vô hiệu hóa phần mềm chống virus Kaspersky.

Mới đây, Kaspersky quay trở lại trên các bản tin và nhận được sự đón chào của dân công nghệ. Công ty của Nga đang tung ra phần mềm miễn phí, một công cụ chống virus miễn phí có sẵn trên toàn cầu. Người sáng lập công ty Eugene Kaspersky thông báo rằng Mỹ, Canada và nhiều nước Châu Á Thái Bình Dương có quyền truy cập vào phần mềm ngay lập tức, và triển khai toàn cầu sẽ tiếp tục trong những tháng tới (mặc dù nó đã có thể tải xuống ở Anh).

Sự ra đời này trùng hợp với ngày sinh nhật thứ 20 của Kaspersky Labs, và công ty cho biết với việc lượng user sử dụng gần như chắc chắn sẽ tăng sẽ là cơ sở giúp tăng cường bảo mật cho tất cả. Nhờ vào các thông tin đó  sẽ được thu thập cho quá trình học máy (machine learning). Khi thông báo ra mắt về Kaspersky Free, người sáng lập của Kaspersky không quên đưa ra những lời nhận xét không tốt liên quan đến Microsoft:

Có rất nhiều người dùng không có $50 để chi tiêu cho một  công cụ bảo mật chuyên nghiệp; Do đó, họ cài đặt các phần mềm miễn phí truyền thống ( chứa nhiều lỗ hổng bảo mật hơn cả Pho mai của Thụy Sỹ do phần mềm độc hại lây qua) hoặc thậm chí còn dựa vào Windows Defender!

Tất nhiên điều này không hành động là cạnh tranh với các công cụ bảo mật được trả phí của Kaspersky mà nó chỉ bao gồm các điều cần thiết cơ bản: email và web chống virus, cập nhật tự động, tự bảo vệ, kiểm dịch, v...v... Theo Kaspersky giải thích, phần mềm được xây dựng trên công nghệ tương tự như các công ty tiền nhiệm của nó và nhưng được đảm bảo rằng sẽ sử dùng ít tài nguyên hơn. Cũng có lời hứa rằng phần mềm này sẽ không có quảng cáo, hoặc theo dõi hành vi và hoạt động của người dùng.

Lịch trình phát hành cho phần mềm như sau:

Làn sóng đầu tiên sẽ là Mỹ, Canada, và nhiều nước Châu Á Thái Bình Dương.

Tháng 9: Ấn Độ, Hồng Kông, Trung Đông, Châu Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ Latinh.

Tháng Mười: Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tháng 11: Việt Nam và Thái Lan.

Tuy nhiên, bạn có thể download Kasoersky free hoàn toàn miễn phí tại đây.

 >> Xem thêm: Bphone 2 lộ giá bán dưới 10 triệu đồng - BKAV đã hết "ảo tưởng sức mạnh" ?

TAGS: security
SHARE