Mẹo bảo mật WordPress hàng đầu khỏi tấn công DDoS

1132
28-06-2018
Mẹo bảo mật WordPress hàng đầu khỏi tấn công DDoS

WordPress hiện vẫn là một nền tảng tuyệt vời kể từ khi thành lập vào năm 2003. Tuy nhiên, với sự tiến bộ trong công nghệ, bảo mật WordPress đang trở thành vấn đề quan tâm đối với mỗi người đam mê WordPress cũng như các chủ sở hữu trang WordPress. Cài đặt WordPress cốt lõi không chỉ dễ sử dụng mà còn có khả năng bảo mật. Nhưng bạn càng thêm nhiều chủ đề, plugin và mã tùy chỉnh vào trang web WordPress thì trang web sẽ càng dễ trở thành tâm điểm của các hacker. Cùng với sự gia tăng số lượng người dùng, nó lại càng có nhiều khả năng bị hack hơn.

Tuy nhiên, khi nói về cuộc tấn công DDoS, WordPress không phải là nền tảng duy nhất có thể dễ dàng bị tấn công. Nếu bạn kinh doanh trực tuyến, thuật ngữ DDoS có thể không phải là một thuật ngữ mới đối với bạn. DDoS, là viết tắt của "Distributed Denial of Service" - là các cuộc tấn công trong đó các dịch vụ web rơi vào trạng thái tê liệt bằng việc gửi vô số yêu cầu tới máy chủ của nạn nhân. DDoS là một phương thức mà qua đó kẻ tấn công gửi lưu lượng truy cập qua các mạng khác nhau tới một mục tiêu duy nhất. Điều này làm cho hệ thống bị nhắm làm mục tiêu ngừng đáp lại các yêu cầu khác. Đây là một trong những cuộc tấn công nguy hiểm có thể được thực hiện trên một trang web nhằm phá hủy hoạt động của toàn bộ trang web.

Tại bài viết này, Bizfly Cloud  sẽ chia sẻ một số phương pháp mang tính cách mạng nên được sử dụng để giảm tác động của cuộc tấn công DDoS. Thường thì một cuộc tấn công DDoS nhỏ có thể bị đánh bại dễ dàng.

    1. Thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến

Mẹo bảo mật WordPress hàng đầu khỏi tấn công DDoS - Ảnh 1.

Với các công nghệ ngày càng tiên tiến, các thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến đang được trang bị đầy đủ với phần mềm có khả năng hạn chế tốc độ. Với sự trợ giúp của các thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến thông minh này, phần cứng mạng sẽ có thể tìm ra các IP không hoạt động gửi đi các yêu cầu giả mạo. Sau khi tìm thấy chúng, bạn có thể chặn chúng khỏi việc làm hỏng hệ thống thêm nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn không được cung cấp quyền truy cập để đầu tư vào phần cứng mạng. Trong tình huống như vậy, bạn có thể đi kèm với một nhóm lưu trữ, lưu trữ tại các trung tâm dữ liệu có uy tín và cung cấp phần cứng mạng tốt hơn cùng với việc cung cấp bảo mật chống lại các cuộc tấn công DDoS.

2. Hệ thống ngăn ngừa xâm nhập (IPS)

Mẹo bảo mật WordPress hàng đầu khỏi tấn công DDoS - Ảnh 2.

Khi có các thiết bị phần cứng ngăn chặn các cuộc tấn công có hại nhất này, một số hệ thống nhất định được thiết lập chẳng hạn như chúng có thể phát hiện hành vi của các cuộc tấn công DDoS. Các hệ thống này được gọi là Hệ thống ngăn ngừa xâm nhập và được cung cấp bởi một số công ty bảo mật đã phát triển các hệ thống có thể phát hiện xem liệu các IP có "ghé thăm" vào trang web của bạn không và lọc chúng ra. IPS là các hệ thống có thể dễ dàng chặn lưu lượng truy cập gây hại cho trang web của bạn.

Hãy sử dụng các thiết bị phần cứng này và ngăn chặn cuộc tấn công DDoS trên trang web WordPress của bạn. Bây giờ, tôi sẽ cung cấp hướng dẫn các bước nhất định để phòng tránh tấn công DDoS trước khi nó đến trang web của bạn.

3. Cập nhật thường xuyên

Mẹo bảo mật WordPress hàng đầu khỏi tấn công DDoS - Ảnh 3.

Cho dù là DDoS hay bất kỳ cuộc tấn công nào khác, việc cập nhật trang web WordPress của bạn luôn cần thiết. Cộng đồng WordPress thường xuyên cập nhật các phiên bản của platform này cùng với các cải tiến bảo mật. Không chỉ cập nhật platform, mà bạn cũng cần phải chăm sóc các bản cập nhật phía máy chủ. Cập nhật thường xuyên sẽ hữu ích trong việc tránh tất cả các loại tấn công trên trang web của bạn.

4. Giữ liên lạc với máy chủ

Mẹo bảo mật WordPress hàng đầu khỏi tấn công DDoS - Ảnh 4.

Đối tác lưu trữ có trách nhiệm tương đương như chủ sở hữu trang web đối với các cuộc tấn công được thực hiện trên trang web. Là chủ sở hữu trang web, bạn phải liên hệ thường xuyên với đối tác lưu trữ của bạn về các bản cập nhật phần cứng và máy chủ mạng. Điều này sẽ giúp bạn trong việc cung cấp bảo mật tốt nhất cho trang web của mình.

5. Sử dụng các plugin bảo mật

Mẹo bảo mật WordPress hàng đầu khỏi tấn công DDoS - Ảnh 5.

WordPress là một nền tảng rất lớn có vô số các plugin và chủ đề có sẵn. Sử dụng các plugin bảo mật có thể thêm một lớp bảo mật cho trang web của bạn. Hầu hết các plugin bảo mật đều có sẵn, liên tục theo dõi và ngăn chặn cuộc tấn công DDoS xảy ra xung quanh trang web. Khi trang web của bạn chứa các plugin bảo mật, các tập lệnh của plugin giúp bạn theo dõi các mối đe dọa bảo mật đến trang web WordPress của mình tốt nhất.

6. Chặn XML-RPC

Mẹo bảo mật WordPress hàng đầu khỏi tấn công DDoS - Ảnh 6.

Mặc dù WordPress có nó trong các chức năng mặc định để chặn XML-RPC, đây là một tính năng quan trọng cần phải quan tâm. Một mặc định có thể bị khai thác một cách dễ dàng để gửi các yêu cầu HTTP và nhắm mục tiêu vào một trang web. Bạn phải đảm bảo rằng trang web WordPress của mình đã chặn XML-RPC. Nếu có một số trang web nhắm mục tiêu song song vào trang web của bạn, thì DDoS cũng có thể làm được.

VCCLoud via rswebsols.com

>>> Xem thêm: Tấn công DDoS lớn nhất (1.35 Tbs) Lượt truy cập Website của Github

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

SHARE