Tích hợp BizFly CDN - Giải pháp “kéo” khách hàng cho doanh nghiệp

1046
24-05-2019
Tích hợp BizFly CDN - Giải pháp “kéo” khách hàng cho doanh nghiệp

Nếu bạn hỏi tất cả các chủ sở hữu của những website lớn tại Việt Nam rằng website của họ có được tích hợp CDN không? Chắc chắn câu trả lời là "Có!". Và họ sẽ còn tư vấn ngược lại cho bạn lý do vì sao phải dùng CDN cũng như CDN đã giúp họ tăng trải nghiệm khách hàng trên website, giữ chân các khách hàng trung thành, từ đó tăng traffic, tăng phi mã của doanh thu và lợi nhuận như thế nào.

Thời gian tải trong khoảng 2-3s là chấp nhận được, quá 3s sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm người dùng. 79% người mua hàng trực tuyến nói rằng trục trặc về hiệu suất website là lý do chính khiến họ rời bỏ cửa hàng trực tuyến. Tệ hơn, 44% trong số đó chia sẻ những ấn tượng tiêu cực này với bạn bè thông qua mạng xã hội trực tuyến.

Ngoài ra, thời gian tải trang cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website trong bảng xếp hạng Google. Website chậm song hành với tỷ lệ rời bỏ cao. Khách truy cập nhấp vào website, nếu mất hơn 3s chờ đợi để website hiển thị nội dung, họ sẽ ngay lập tức thoát ra và đi đến nơi khác. Hoạt động này của người dùng ám chỉ rằng website không hề cung cấp bất kỳ giá trị nào cho khách truy cập. Thuật toán Google sẽ xử phạt các website thiếu giá trị bằng cách hạ thứ hạng thấp hơn so với đối thủ.

Tích hợp BizFly CDN - Giải pháp “kéo” khách hàng cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

CDN là giải pháp tăng tốc website với tất cả các doanh nghiệp. Hãy cùng làm phép so sánh khi sử dụng và không sử dụng dịch vụ CDN của Bizfly Cloud ngay sau đây.

1. Loading time

Khi không sử dụng CDN, website sẽ cần lớn hơn 3s để tải. Khi sử dụng dịch vụ CDN của Bizfly Cloud, tốc độ tải trang chỉ dưới 0,5 giây, một kết quả làm hài lòng cả khách truy cập và cỗ máy tìm kiếm Google khổng lồ.

2. Điểm website trên Pagespeed Insight

Google PageSpeed là một công cụ rất phổ biến và nổi tiếng giúp bạn đánh giá điểm chất lượng của Website bằng những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của chính Google giúp bạn dễ dàng hơn trong việc khiến website trở nên thân thiện hơn với Google, cải thiện thứ hạng hiệu quả.

Đa số điểm dành cho các website không sử dụng CDN chỉ khiêm tốn ở mức 5x điểm. Trong khi điểm số của các website đã sử dụng dịch vụ CDN của Bizfly Cloud đạt số điểm gần như tuyệt đối là 9x. Có thể nhận thấy sự khác biệt về điểm số rõ rệt giữa hai trường hợp này.

3. Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng của Bizfly CDN hoàn toàn tự động. Ngược lại với khi không sử dụng CDN cho website, bạn sẽ hoàn toàn phải thực hiện thủ công.

Ví dụ: Ở điều kiện bình thường, server gốc của doanh nghiệp chỉ chịu tải được 1000 lượt truy cập. Nhưng vào cao điểm, mức truy cập sẽ chạm tới 2000. Lúc này bạn cần phải cài đặt thêm server mới tương đương theo cách rất thủ công. Vậy nếu sử dụng CDN thì sao? Băng thông của Bizfly CDN dự phòng đủ để chịu tải được lượng lớn requests, do đó bạn hoàn toàn không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào cả!

4. Phòng chống DDoS

CDN làm giảm hiệu quả của các kiểu tấn công DoS bằng cách "hấp thụ" cuộc tấn công qua nhiều điểm hiện diện (Points of Presence) của mạng lưới. Thay vì để một máy chủ bị choáng ngợp bởi một lượng khổng lồ response trả về, mỗi máy chủ trong CDN có thể chia nhau xử lý một lượng nhỏ lưu lượng. Bizfly Cloud sẽ giám sát và tự động chặn những request đáng ngờ.

Trong lúc đó máy chủ vẫn tiếp tục hoạt động và phục vụ các request hợp pháp được chuyển tiếp.

5. Tăng cường tính bảo mật

Khi sử dụng CDN, website của doanh nghiệp đã được bảo mật thông qua các firewall của hệ thống Bizfly Cloud - Nền tảng công nghệ mạnh mẽ được sử dụng cho VCCorp - Đơn vị công nghệ truyền thông lớn hàng đầu tại Việt Nam.

Tích hợp BizFly CDN - Giải pháp “kéo” khách hàng cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Cuối cùng, sau đây sẽ là 5 điểm khác biệt mà doanh nghiệp luôn mong mỏi được tích hợp và tự động vào hệ thống CDN thay vì mất thời gian và nguồn lực để thực hiện một cách thủ công: Tối ưu CSS và JS; làm tinh gọn các metadata của hình ảnh; nén ảnh giảm dung lượng, giữ nguyên chất lượng; tự động chỉnh sửa kích cỡ hình ảnh; tối ưu tốc độ load trang bằng Progressive Image Loading.

"Chỉ cần tốc độ tải trang giảm 1 giây thôi là chúng tôi đã mất đi 1,6 tỷ đô doanh thu mỗi năm" - Amazone

Với những điểm khác biệt vượt trội ở trên cùng với lợi ích tuyệt vời của CDN, doanh nghiệp đã tìm ra các lý do cho việc sử dụng dịch vụ CDN của Bizfly Cloud giúp tăng tốc website hiệu quả.

Nằm trong hệ sinh thái Bizfly Cloud được vận hành bởi VCCorp, Bizfly CDN là giải pháp tăng tốc website và hiện là đối tác uy tín của nhiều đơn vị lớn như kenh14.vn, Topica, VTV, Genk, Adayroi… Dành cho độc giả quan tâm đến dịch vụ có thể liên hệ:

Website: https://bizflycloud.vn/cdn

Hotline hỗ trợ: (024) 7302 8888 / (028) 7302 8888

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

TAGS: CDNDDoS
SHARE