CDN cho doanh nghiệp nhỏ: Trang web doanh nghiệp của bạn có thực sự cần CDN không?

893
01-06-2020
CDN cho doanh nghiệp nhỏ: Trang web doanh nghiệp của bạn có thực sự cần CDN không?

CDN cho doanh nghiệp nhỏ: Trang web doanh nghiệp của bạn có thực sự cần CDN không? Cùng Bizfly Cloud tìm hiểu thông tin chi tiết ngay tại bài viết này nhé. 

Tại sao bạn lại cần CDN?

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng CDN cho trang web chính là tốc độ! Máy chủ càng gần người dùng, trang web sẽ càng nhanh hơn.

Mỗi khi ai đó yêu cầu thông tin từ trang web của bạn, máy chủ có nhiệm vụ gửi thông tin đó. Họ càng ở xa thì càng mất nhiều thời gian để cung cấp thông tin. Do đó, nếu hầu hết lưu lượng truy cập trang web được tạo gần với máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, thì có lẽ bạn không cần CDN. Nếu thị trường mục tiêu của bạn rộng hơn, xa hơn so với server, bạn hãy cân nhắc sử dụng CDN.

>> Tham khảo thêm: CDN là gì? Những ưu điểm khi sử dụng CDN

Dưới đây là ảnh minh họa về cách CDN hoạt động. Bên trái là một web hosting server, non-CDN. Chỉ có một máy chủ và bất kỳ ai truy cập trang web cũng phải đợi máy chủ gửi thông tin đến vị trí của họ. 

Hình minh họa bên phải minh họa các máy chủ khác nhau trên khắp thế giới phục vụ website cho khách hàng từ máy chủ gần nhất.

CDN cho doanh nghiệp nhỏ: Trang web doanh nghiệp của bạn có thực sự cần CDN không? - Ảnh 1.

Cách máy chủ hoạt động khi có và không có CDN

Lợi ích của CDN cho doanh nghiệp nhỏ

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn cần sở hữu lợi thế cạnh tranh cho riêng mình. Để giúp doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh, bạn tạo ra nội dung trên trang web được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp cải thiện thứ hạng, vậy bạn có biết rằng tốc độ cũng là một yếu tố xếp hạng của Google? CDN sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

CDN và Conversion

Khách hàng luôn muốn trải nghiệm những website tải nhanh. Điều này đúng với mọi website của tất cả các doanh nghiệp không kể lớn nhỏ.

Website tải nhanh giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, giúp giữ chân khách hàng, khách hàng ở lại càng lâu để mua hàng hoặc tìm kiếm thông tin trên website càng tốt. Khi người dùng thất vọng vì tốc độ tải trang chậm, họ sẽ rời đi.

Website chứa video và các tệp lớn

Nếu trang web chứa video và/hoặc các tệp lớn, CDN chính xác là công nghệ mà website của doanh nghiệp nhỏ cần phải có.

CDN không chỉ giúp nội dung tải nhanh hơn, mà còn giúp khách hàng có trải nghiệm liền mạch. Cải thiện thời gian tải giúp giảm video buffering, đảm bảo chất lượng video tốt nhất.

Doanh nghiệp nhỏ rất cần CDN

Theo GTMetrix:

Có thể coi CDN là mức độ tối ưu "next-level". Cách tối ưu này không giống như việc thay đổi cấu hình máy chủ hoặc sửa đổi code. CDN là dịch vụ của bên thứ ba, có mất phí, do đó việc triển khai CDN phụ thuộc vào mục tiêu, ưu tiên và ngân sách của bạn.

CDN có giúp cải thiện hiệu suất của website, tuy nhiên không phải website nào cũng phải dùng CDN. Bạn vẫn có thể cung cấp trải nghiệm trang web nhanh chóng mà không cần CDN.

Đối với những website có lưu lượng truy cập lớn, các trang web quan trọng và những trang web muốn cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho tất cả người dùng, CDN luôn là một phần quan trọng trong chiến lược tối ưu hóa.

Server được đặt ở đâu?

Mỗi nhà cung cấp CDN có thể chọn vị trí máy chủ ở các vị trí khác nhau.

Chi phí CDN dành cho doanh nghiệp nhỏ

Mỗi nhà cung cấp CDN cung cấp các gói CDN với nhiều mức giá khác nhau. Sau đây là một số nhà cung cấp doanh nghiệp có thể tham khảo và so sánh.

Bizfly CDN

- MaxCDN/StackPath

- Cloudflare

- Amazon Cloudfront

>> Tham khảo Bảng giá CDN của Bizfly Cloud

Trong đó Bizfly Cloud là đơn vị cung cấp dịch vụ điện toán đám mây nằm trong hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Bizfly được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ cao tại Việt Nam.

Bizfly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Bizfly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và internet tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những lời khuyên hữu ích và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do Bizfly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.

TAGS: CDN
SHARE