Không chỉ có tốc độ: Thêm 5 lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng CDN (P2)

762
09-07-2019
Không chỉ có tốc độ: Thêm 5 lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng CDN (P2)

4. Ngăn chặn trang web bị sập trong cuộc tấn công DDoS

Trong một cuộc tấn công DDoS, một nhóm máy tính hoặc máy chủ đã bị xâm nhập được sử dụng để gửi một luồng lưu lượng truy cập đến một trang web cụ thể, do đó có rất nhiều lưu lượng truy cập giả mạo gây quá tải website. Tại thời điểm này, lưu lượng truy cập hợp pháp không thể truy cập vào trang web nữa.

Ngăn chặn trang web bị sập trong cuộc tấn công DDoS

Tấn công DDoS gây quá tải và ngừng trệ website

Có nhiều lý do tại sao một trang web có thể bị tấn công DDoS:

- Tống tiền, tin tặc yêu cầu khoản phí để dừng cuộc tấn công vào website.

- Bạn bị cuốn vào cuộc tấn công chéo của một cuộc tấn công DDoS trên một trang web được lưu trữ trên cùng một máy chủ được chia sẻ - trang web của bạn bị tấn công "lây".

- Một đối thủ cạnh tranh muốn làm tổn hại thương hiệu/danh tiếng/thu nhập của bạn

Có rất nhiều lý do khác khiến các cuộc tấn công DDoS được thực hiện, nhưng đây là những lý do phổ biến nhất.

Dù lý do của cuộc tấn công là gì, một khi cuộc tấn công DDoS được thiết lập, trang web của bạn sẽ bị ngừng trệ. Lượng dữ liệu tràn ngập trang web sẽ KHÔNG thể được xử lý bất kể kích thước của server là bao nhiêu.

Bản chất phân phối trực tiếp của một cuộc tấn công DDoS khiến chúng sẽ không thể giảm thiểu bằng cách sử dụng các kỹ thuật truyền thống như chặn IP, chặn phạm vi IP, chặn theo địa lý. Cuộc tấn công đến từ nhiều nguồn khác nhau đến nỗi nó không thể chặn bằng các cơ chế chặn truyền thống (tường lửa, deny rules,...).

Vậy làm thế nào bạn có thể giảm thiểu một cuộc tấn công DDoS? CDN sẽ giúp bạn điều này

Như chúng ta đã thảo luận ở trên, CDN có các máy chủ trên toàn cầu. Bằng cách triển khai CDN bằng reverse proxy, trang web không chỉ được phục vụ bởi một máy chủ duy nhất, mà bởi nhiều máy chủ trên toàn cầu.

Hơn nữa, các CDN có thể nhận ra các mối đe dọa khi có một cuộc tấn công DDoS và có thể loại bỏ lưu lượng độc hại khi nó tấn công các máy chủ CDN, đảm bảo máy chủ thực tế không bị ảnh hưởng bởi lưu lượng truy cập độc hại đến từ một cuộc tấn công DDoS.

Không chỉ có tốc độ: Thêm 5 lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng CDN (P2) - Ảnh 2.

Sử dụng CDN để bảo vệ, phòng chống và phục hồi website hiệu quả hơn

5. CDN giúp tăng hiệu suất

Một yếu tố khác có thể làm chậm trang web đó là: kích thước vật lý thực tế của hình ảnh.

Hình ảnh đẹp thường có kích thước lớn hơn và kích thước đó sẽ đi kèm với thời gian tải trang chậm - kích thước của hình ảnh càng lớn, trang web của bạn càng mất nhiều thời gian để tải.

Để website tải nhanh hơn, hình ảnh cần được tối ưu hóa, loại bỏ bất kỳ các thành phần thừa nào, sao cho chúng gọn gàng nhất có thể (mà không làm giảm chất lượng hình ảnh).

Tuy nhiên, chúng ta thường sẽ không có đủ thời gian cần thiết để tối ưu hóa từng hình ảnh trên trang web mình.

Với dịch vụ CDN chất lượng cao của Bizfly Cloud, các hình ảnh sẽ ngay lập tức được tự động tối ưu và điều chỉnh kích cỡ sao cho phù hợp với tiêu chuẩn hỉnh ảnh của website.

Nếu chưa hiểu rõ về tính năng độc nhất này, đừng ngần ngại liên hệ với các nhân viên hỗ trợ kĩ thuật của chúng tôi tại đây!

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: 18 vi phạm dữ liệu lớn nhất của thế kỷ 21 (P1)

Bizfly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

Bizfly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của Bizfly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

TAGS: CDNDDoS
SHARE