Lựa chọn Live Video Streaming hay Video On Demand?

1388
06-07-2018
Lựa chọn Live Video Streaming hay Video On Demand?

Live video streaming và Video On Demand (video theo yêu cầu) cung cấp cho doanh nghiệp khả năng tăng nhận diện thương hiệu, tăng số người theo dõi và tăng lượng khách hàng tiềm năng. Ngay cả khi bạn có thể xác định được sự khác biệt giữa Live video streaming và Video On Demand, bạn vẫn sẽ có xu hướng ưu tiên sử dụng chỉ một loại, do vậy chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu tất cả các cơ hội và lợi ích của mỗi loại video trên. Chỉ khi đã tìm hiểu kĩ, bạn mới chắc chắn được rằng lựa chọn dùng cái nào cho doanh nghiệp là lựa chọn phù hợp. Cùng Bizfly Cloud tìm hiểu kỹ hơn về Live Video Streaming ngay tại bài viết này nhé.

Live video streaming 

Lựa chọn Live Video Streaming hay Video On Demand? - Ảnh 1.

Live video streaming

Hầu hết chúng ta đều phải công nhận rằng live video streaming có sức thu hút mạnh mẽ sự chú ý của khán giá vào nội dung của bạn. Phát sóng sự kiện, webinar, workshop,... trong thời gian thực khiến cho các sự kiện này trở nên độc quyền và có giá trị hơn rất nhiều. Live video streaming tạo nên sự gia tăng số lượng khán giả tham gia không giới hạn phạm vi địa lý trên toàn thế giới, tất cả đều nhờ vào sự phát triển công nghệ nhanh chóng. Với live streaming, bạn không bị giới hạn chỉ phát các loại sự kiện. 

Sau đây là những gì chúng ta có thể áp dụng live streaming nhằm phát triển doanh nghiệp hơn nữa.

1. Thể hiện quy trình làm việc

Hãy tăng mức độ phổ biến của thương hiệu bằng cách phát trực tuyến các phần thú vị nhất của quy trình làm việc tại doanh nghiệp của bạn. VD: live streaming quá trình tạo ra một sản phẩm mới hoặc một dịch vụ sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới. Bằng cách này, bạn có thể khiến kết quả công việc có sự tham gia giám sát của công chúng và họ chính là người sẽ cho bạn biết nhu cầu họ cần ở một sản phẩm là gì, giúp doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm tốt nhất trước khi tung ra thị trường. Ví dụ: các đài phát thanh thường sản xuất ra các video streams được quay từ webcam đặt trong phòng thu để người nghe không chỉ nghe radio mà còn có thể xem những gì đang xảy ra ở trong đó. Đây là loại chương trình phát sóng sẽ giúp thính giá hiểu rõ và đánh giá cao hơn về công việc của các nhân viên trong đài phát thanh.

2. Thu hút sự chú ý tối đa của khán giá với mình

Chia sẻ tin tức của công ty thông qua live video streaming sẽ tạo ra nhiều tiếng vang hơn bạn mong đợi. Mọi người đều háo hức khi được nghe tin nóng và những cập nhật gần đây nhất. Live video streaming, bạn sẽ không cần phải dành nhiều thời gian chuẩn bị - cứ hãy hành động tự nhiên và là chính mình. Điều duy nhất bạn nên làm trước, đó là thông báo trước lịch livestream cho khán giả để họ có thể sắp xếp thời gian, tham gia trực tiếp đúng giờ. Hơn nữa, bạn có thể dành một phần của stream để trả lời các câu hỏi của người xem. Đây quả thực là cơ hội tuyệt vời để có được những phản hồi quý giá của họ trực tiếp.

3. Tổ chức phiên đào tạo trực tiếp

Nếu bạn là một chuyên gia xuất sắc trong một lĩnh vực và là một diễn giả giỏi, đừng ngần ngại lên kế hoạch một buổi đào tạo cho các đối tượng khán giả mục tiêu. Những người theo dõi và thường tham gia các phiên phát trực tuyến của bạn sẽ rất vui mừng khi họ được học hỏi điều gì đó mới mẻ. 

Bằng các phiên đào tạo như vậy, bạn không chỉ được chứng minh trình độ chuyên môn mà còn giúp người xem có thể tương tác trực tiếp. Không giống như webinar, live streaming các phiên đào tạo cho phép bạn thu hút khán giả vào stream và trả lời toàn bộ câu hỏi của họ trong ngay trong thời gian thực. Bạn có thể cung cấp một bộ hướng dẫn và giải thích từng giai đoạn của một quy trình cụ thể hoặc nói về một chủ đề cụ thể từ lĩnh vực chuyên môn của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các khóa đào tạo đó thường xuyên, điều này sẽ khiến người xem trông đợi vào các phiên livestreams tiếp theo.

Video on Demand 

Lựa chọn Live Video Streaming hay Video On Demand? - Ảnh 2.

Video on Demand

Video theo yêu cầu (Video on Demand) là dịch vụ ngược hoàn toàn với live video streaming, cho phép người dùng xem video từ bất kỳ thiết bị kết nối Internet nào vào bất kỳ thời điểm phù hợp nào. Video theo yêu cầu (Video on Demand) được sử dụng chủ yếu để cung cấp hướng dẫn, nội dung giáo dục và giải trí. Tuy nhiên, với VOD, bạn không thể thực hiện trò chuyện trực tiếp, hỏi đáp, khảo sát haythăm dò ý kiến. 

Do thiếu trải nghiệm thời gian thực, VOD sẽ không cho khán giả cảm giác mình đang là một phần của sự kiện. Tuy nhiên, đó chỉ là nhược điểm khá nhỏ, trên thực tế, vẫn có đa số người dùng thích xem VOD hơn. Bởi vì cuộc sống và công việc luôn bận rộn, họ thích được xem video một cách thuận tiện và phù hợp với thời gian biểu cá nhân. 

Bên cạnh đó, VOD cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho nội dung nếu bạn muốn sở hữu những số liệu thống kê và phân tích cụ thể, rất khó thực hiện nếu phát sóng trực tiếp. Do đó, khi triển khai công nghệ video streaming vào doanh nghiệp, bạn cũng nên xem xét cả VOD.

VOD phù hợp với các trường hợp không bắt buộc phải phát sóng trực tiếp và nội dung không cần phải có tính thời gian thực, có thể phát sóng sau khi sự kiện đã kết thúc. Sử dụng VOD mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Bằng VOD, bạn có nhiều thời gian để ghi, xem trước và chỉnh sửa video của mình hơn trước khi xuất bản. Nó cho phép bạn cải thiện video càng nhiều càng tốt, đồng thời có thể tăng cường video với các hiệu ứng khác nhau. So với live video streaming, video on demand dễ triển khai hơn vì bạn chỉ cần một máy ảnh để quay video mà thôi. Hơn nữa, công nghệ này luôn cung cấp chất lượng video tốt hơn cho người dùng.

Lựa chọn Live Video Streaming hay Video On Demand?

Lựa chọn Live Video Streaming hay Video On Demand? - Ảnh 3.

Live Video Streaming hay Video On Demand?

Bằng cách xem xét và cân nhắc tất cả các đặc thù của công nghệ video streaming, nhiều doanh nhân đã kết hợp chúng rất thành công. Quan trọng nhất, bất kể bạn đã chọn cách tiếp cận nào hoặc kết hợp sử dụng cả Live Video Streaming và Video On Demand, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ đối tượng của mình và cung cấp cho họ nội dung video có liên quan. 

Nếu bạn muốn lan rộng thông tin về doanh nghiệp - công nghệ truyền phát video (video streaming technology) là một lựa chọn tuyệt vời để thực hiện điều đó. Bạn muốn thu hút khán giả bằng trải nghiệm phát trực tuyến video độc đáo? Hãy để nhóm phát triển video trực tuyến BizFly Cloud giúp bạn với điều này.

Nguồn: letzgro.net/blog/live-video-streaming-or-vod-make-the-best-choice-for-your-business/

GIANG

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.

SHARE