Cloud Storage - Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử dụng

4501
02-07-2024
Cloud Storage - Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử dụng

Có một sự thật là cho dù bạn có biết đến các thuật ngữ như Cloud, Cloud storage hay Cloud computing hay không thì hàng ngày dù vô tình hay có chủ đích bạn vẫn đang tiếp xúc với nó mỗi giờ. Những khái niệm tưởng chừng xa lạ này thực tế lại gắn liền mật thiết với cuộc sống thường nhật của con người với tốc độ phát triển tính theo từng giây. Tuy nhiên, vẫn là chưa quá muộn để bạn bắt đầu hiểu về nó!

Với thông tin dưới đây Bizfly Cloud sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản, dễ hiểu và trực quan nhất về khái niệm lưu trữ đám mây là gì? và cách thức mà công nghệ này  vẫn đang vận hành xung quanh bạn.

Cloud storage -  Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây hay Cloud storage là một thuật ngữ dùng để chỉ các hành động lưu giữ, sắp xếp, quản lý, chia sẻ, và sao lưu dữ liệu của cá thể sở hữu nó trên một hệ thống lưu trữ bên ngoài ổ cứng được duy trì bởi các nhà cung cấp (hay bên thứ ba). Dịch vụ này cho phép khách hàng hay người dùng có thể truy cập được tất cả các tệp tin của họ từ xa tại bất kỳ vị trí địa lý nào.

Lưu trữ đám mây là gì-1

Cloud storage dùng các hành động lưu giữ, sắp xếp, quản lý, chia sẻ, và sao lưu dữ liệu

Tức là, thay vì lưu trữ thông tin vào ổ cứng máy tính của bạn hoặc các thiết bị lưu trữ cục bộ khác như usb chẳng hạn, bạn lưu nó vào 1 hệ cơ sở dữ liệu từ xa. Máy tính của bạn sẽ được kết nối với hệ cơ sở dữ liệu đó thông qua internet, và nhờ kết nối internet, bạn sẽ truy xuất được dữ liệu mình cần thông qua các ứng dụng desktop hay ứng dụng web online.

Lấy một ví dụ đơn giản: Nếu bạn đang tải cái gì đó lên Google Drive của mình thì đó là bạn đang tải 1 tệp dữ liệu lên kho lưu trữ đám mây – cloud storage rồi đó. Và trong trường hợp này thì Google chính là bên cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây.

>> Có thể bạn quan tâm: 6 bước để có kế hoạch sẵn sàng cho việc sử dụng Cloud storage

Lưu trữ đám mây hoạt động như thế nào?

Lưu trữ đám mây là dịch vụ được cung cấp bởi đơn vị cung cấp và vận hành dung lượng kho lưu trữ thông qua những trung tâm dữ liệu ở nhiều địa điểm khác nhau. Họ sẽ thực hiện quản lý dung lượng, độ bền, bảo mật để truy cập dữ liệu trong những ứng dụng dựa vào mô hình thanh toán theo mức độ sử dụng.

Thông qua internet hoặc kết nối riêng tư, người dùng sẽ kết nối với đám mây bằng trang web, cổng web hoặc ứng dụng di động. Khi mua kho lưu trữ đám mây, phía nhà cung cấp sẽ chuyển giao cho người dùng tính sẵn sàng của dữ liệu, bảo mật, dung lượng, tài nguyên điện toán, máy chủ lưu trữ và phân phối dữ liệu mạng. Phía cung cấp có thể bổ sung thêm tính năng thiết kế để giúp quản lý, thu thập, phân tích và bảo mật dữ liệu cho người dùng.

Các tính năng sử dụng của lưu trữ đám mây

Tự động sao lưu (automicly backup)

Một trong những vấn đề lớn về dữ liệu mà cloud storage giải quyết được là khả năng sao lưu dữ liệu tự động. Việc phải chuyển dữ liệu một cách thủ công từ hết ổ cứng này sang ổ cứng khác vừa tốn công sức mất thời gian đã là câu chuyệ của qúa khứ. Dữ liệu của bạn sẽ luôn được đảm bảo với các bản copy luôn sẵn sàng trên các tài khoản online. Và kể cả khi quá trình sao lưu có gặp gián đoạn do sập nguồn đi chăng nữa thì nó vẫn sẽ được tiếp tục 1 cách tự động khi máy khởi động trở lại.

Phục hồi dữ liệu (Recovery)

Chức năng này giải quyết được rất nhiều các rắc rối, phiền toái bởi nguy cơ mất đi những  dữ liệu quan trọng và không thể lấy lại được khi thiết bị bị lỗi, hỏng, hay mất… Việc biết rằng dữ liệu của bạn vẫn luôn ở đâu đó trong đám mây, và bạn có thể truy xuất chúng bất cứ lúc nào chỉ cần có internet tạo ra sự linh hoạt, chủ động trong công việc cho người dùng.

Kiểm tra, thử nghiệm và triển khai phần mềm (Testing)

Lưu trữ đám mây có các đặc điểm là hiệu suất cao, có tính linh hoạt về quy mô và chi phí thấp. Nhờ vậy, việc tạo ra nhiều môi trường độc lập vơi nhau nhưng vẫn đảm bảo sự tương đồng đẻ thử nghiệm hay kiểm tra các phần mềm ứng dụng sẽ dễ dàng để quản lý hơn. 

Chia sẻ và di chuyển dữ liệu lên đám mây (Sharing)

Vấn đề mà tất cả người dùng và Doanh nghiệp đều gặp phải là khối lượng lưu trữ ngày một lớn, đặc biệt là với các Doanh nghiệp, khiến họ buộc phải tìm đến các giải pháp lưu trữ đảm bảo được tính ổn định, sẵn sàng cũng như chi phí hợp lý để sử dụng. Tuy nhiên, việc di chuyển một lượng dữ liệu quá lớn lên đám mây có thể khiến các nhà quản lý lo ngại về thời gian, bảo mật. Điều này có thể được giải quyết với các dịch vụ chuyển dữ liệu lên đám mây có băng thông cao, an toàn, bảo mật.

Công nghệ sử dụng trong cloud storage

Bạn có thể sẽ thấy băn khoăn về độ an toàn dữ liệu của lưu trữ đám mây hay các dịch vụ lưu trữ đám mây. Thường thì họ sẽ sử dụng các thuật toán bảo mật để đảm bảo cho thông tin của bạn luôn sẵn sàng và an toàn.

Encryption: mã hóa thông tin bằng các tổ hợp thuật toán phức tạp. Để giải mã các tệp được mã hóa này, người dùng cần có "khóa" mã hóa. Mặc dù có thể crack thông tin được  mã hóa, hầu hết các tin tặc không thể truy cập được vào các nguồn lực cần thiết để giải mã thông tin.

Authentication: Quá trình xác thực, yêu cầu tạo tên người dùng và mật khẩu.

Authorization practices: Giao thức uỷ quyền - khách hàng liệt kê những người được ủy quyền truy cập thông tin được lưu trữ trên hệ thống đám mây. Các tập đoàn gần như đều có nhiều cấp ủy quyền. Ví dụ: nhân viên cấp thấp thường chỉ có quyền truy cập rất hạn chế vào dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống đám mây, trong khi người đứng đầu tổ chức có thể có quyền truy cập rộng rãi vào các tệp.

Các tính năng sử dụng của lưu trữ đám mây

Lợi ích của lưu trữ đám mây

Các đối tượng sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây được chia làm 2 nhóm chính: người dùng nói chung hay người dùng cuối (các end user) và Doanh nghiệp.

Đối với người dùng:

- Tiện lợi, nhanh chóng, dễ dàng: Như đã nói, bạn có thể quên việc khổ sở vì cóp nhầm file cho buổi họp quan trọng nữa, thay vào đó, tất cả những gì cần làm là kéo và thả tệp trên các giao diện hay ứng dụng thân thiện, đơn giản, tối ưu.

- Tính sẵn sàng cao: Người dùng có thể yên tâm truy cập và làm việc với dữ liệu của họ ở bất cứ đâu vào bất cứ khi nào với kết nối internet. Với mức độ phát triển internet như hiện nay thì điều này cũng không phải là trở ngại gì quá lớn.

- Tiết kiệm thời gian: Các dịch vụ lưu trữ đám mây đa só đều có băng thông cao, nhờ đó có thể tiết kiệm cho bạn được không ít thời gian quý báu. Thay vì phải chờ đợi tải file qua mail hết tới gần nửa ngày thì chỉ cần dán link và chọn chia sẻ là xong.

- Tiết kiệm tiền bạc: Cuối cùng thì lợi ích vật chất lớn nhất mà một người có thể hưởng lợi  từ cloud storage là việc cắt giảm được một khoản chi phí lớn cho những ổ cứng đắt đỏ trong khi được sử dụng một khối lượng dung lượng miễn phí không hề nhỏ. Còn trong các trường hợp trả phí thì cũng chỉ phải trả theo nhu cầu sử dụng thực tế mà thôi.

Đối với Doanh nghiệp:

Lưu trữ đám mây là gì-2

Lợi ích của lưu trữ đám mây đối với doanh nghiệp

- Tiết kiệm thời gian và không gian: Triển khai nhanh, giảm thời gian chuyển giao dữu liệu.  Không tốn không gian cho lưu trữ thiết bị.

- Tính linh hoạt cao: Cho phép việc giao tiếp, thực hiện công việc liền mạch, nhanh chóng,  giúp gia tăng hiệu suất công việc.

- Nâng cao bảo mật, khôi phục thiệt hại: Như đã nói, các bản sao dữ liệu của bạn vẫn luôn ở đâu đó trong đám mây, nên với cloud storage, các mối nguy như việc dự liệu bị mất, bị đánh cắp hay phá hủy đều được giải quyết.

- Tiết kiệm chi phí: Vấn đề chi phí luôn là bài toán hóc búa của bát cứ Doanh nghiệp nào. Vậy nên, cloud sotarge sẽ giúp Doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi rất lớn cho các phần cứng, ổ cứng hay phí bảo trì, nâng cấp tốn kém.

Các loại hình lưu trữ đám mây

Hiện tại lưu trữ đám mây được chia ra làm 3 loại cơ bản sau đây:

Lưu trữ đối tượng

Lưu trữ đối tượng thường tổ chức dữ liệu dưới dạng các đối tượng, mỗi đối tượng bao gồm dữ liệu, metadata là một identifier duy nhất.

Đặc điểm

 • Không phân cấp, không giống như hệ thống tệp truyền thống.
 • Mỗi đối tượng có thể có metadata tùy chỉnh, giúp dễ dàng quản lý và tìm kiếm.
 • Rất phù hợp cho lưu trữ dữ liệu không có cấu trúc và khối lượng lớn như hình ảnh, video, bản ghi log, và dữ liệu sao lưu.
 • Dữ liệu thường được truy cập qua các API HTTP như Amazon S3 API.

Lưu trữ tệp

Lưu trữ tệp sử dụng cấu trúc thư mục và các tệp truyền thống giống như hệ thống tệp trên máy tính cá nhân hoặc server.

Đặc điểm:

 • Tổ chức dữ liệu trong các thư mục và tệp.
 • Dùng các giao thức truy cập tệp như hoặc SMB
 • Dễ dàng tích hợp vào các hệ thống hiện tại mà không cần thay đổi nhiều.

Lưu trữ khối dữ liệu

Lưu trữ khối dữ liệu chia dữ liệu thành các khối (blocks) nhỏ, mỗi khối có một địa chỉ duy nhất, và có thể được quản lý riêng biệt.

Đặc điểm:

 • Cung cấp hiệu suất đọc/ghi cao, thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu tốc độ và độ trễ thấp.
 • Mỗi khối có thể được định dạng với các hệ thống tệp khác nhau, và có thể được sử dụng giống như một ổ đĩa cứng vật lý.
 • Thích hợp cho các ứng dụng cần mở rộng dung lượng và hiệu suất.

Các loại mô hình dịch vụ Cloud storage hiện nay

Có nhiều cách triển khai lưu trữ đám mây khác nhau đáp ứng từng nhu cầu của doanh nghiệp. Nắm rõ đặc trưng của mỗi loại sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định đâu là loại lưu trữ đám mây tốt nhất và phù hợp nhất. Dưới đây là 3 loại Cloud Storage phổ biến nhất hiện nay:

1. Public Cloud Storage

Public Cloud Storage chủ yếu được dùng cho các tác vụ như chia sẻ tệp hoặc phát triển và thử nghiệm một ứng dụng. Nhà cung cấp dịch vụ Public Cloud Storage có quyền kiểm soát hoàn toàn bộ nhớ, phần cứng, phần mềm và cơ sở hạ tầng của họ. Public Cloud Storage phù hợp nhất với các doanh nghiệp cần thiết lập nhanh chóng và dễ dàng một trung tâm thông tin chung, nơi người dùng hoặc nhân viên có thể truy cập trên các thiết bị của họ để chia sẻ công việc, chẳng hạn như tài liệu và hình ảnh chung.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng truy cập - Có thể truy cập từ mọi thiết bị, ở bất kỳ đâu thông qua trình duyệt web trên internet. Nhân viên làm việc từ xa có thể truy cập dữ liệu ứng dụng mà không cần đến văn phòng.
 • Khả năng mở rộng - Dung lượng lưu trữ có thể tăng hoặc giảm khi nhu cầu của doanh nghiệp bạn thay đổi. Hầu hết các nhà cung cấp đám mây cũng có các tùy chọn mức hiệu suất linh hoạt, có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh bộ nhớ của mình cho phù hợp với nhu cầu ứng dụng hoặc giai đoạn cụ thể theo yêu cầu.
 • Chi phí hợp lý - Chi phí sử dụng Public Cloud Storage nhỏ hơn nhiều so với chi phí đầu tư lưu trữ vật lý.
 • Không cần bảo trì - Nhà cung cấp dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm duy trì và quản lý nền tảng, có nghĩa là người dùng không cần phải thuê hoặc đào tạo nhân viên chuyên quản lý lưu trữ dữ liệu.
 • Dễ dàng triển khai - Bằng cách vận hành thông qua cổng web, việc thiết lập public cloud rất dễ dàng cho người dùng thực hiện từ máy tính của họ.

Nhược điểm:

 • Ít cơ hội để tùy chỉnh các biện pháp bảo mật phù hợp với các yêu cầu giao thức bảo mật của doanh nghiệp bạn.
 • Chi phí phát sinh - Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ public cloud có thể tính chi phí bạn đưa dữ liệu ra khỏi đám mây của họ, nhằm thuyết phục bạn ở lại nền tảng của họ và không di chuyển dữ liệu sang đối thủ cạnh tranh.
 • Hiệu suất không đáng tin cậy - Hiệu suất có thể dao động do các public cloud nằm trong môi trường được chia sẻ. Đặc biệt, độ trễ có thể xảy ra tùy thuộc vào lưu lượng truy cập di chuyển đến và đi từ đám mây.

2. Private cloud storage

Private cloud storage còn được gọi là lưu trữ đám mây doanh nghiệp hoặc nội bộ, trong đó dữ liệu được bảo vệ bởi tường lửa riêng. Private cloud storage cung cấp toàn quyền kiểm soát cho doanh nghiệp, do đó nó phù hợp nhất cho các công ty lớn với ngân sách CNTT cao.

Ưu điểm:

 • Bảo mật cao - Private cloud đảm bảo mức độ bảo mật cao hơn, trái ngược với public cloud, bằng cách lưu trữ dữ liệu quan trọng bên trong một môi trường chỉ doanh nghiệp của bạn được phép truy cập.
 • Tăng cường khả năng kiểm soát, tinh chỉnh - Các công ty có thể cải thiện chất lượng quản lý dữ liệu ở quy mô lớn hơn nhiều cũng như giám sát và theo dõi dữ liệu một cách hiệu quả hơn.
 • Khả năng tương thích tốt hơn - Thông qua các ứng dụng được đồng bộ hóa trên bộ lưu trữ private cloud, doanh nghiệp sẽ trải nghiệm khả năng tương thích và giao tiếp giữa các đám mây tốt hơn, hiệu suất tốt hơn và giảm độ trễ.

Nhược điểm:

 • Chi phí đắt đỏ - Các mô hình private cloud thường đắt đỏ do chi phí đầu tư phần cứng, trung tâm dữ liệu, giấy phép phần mềm và thậm chí cho cả việc thuê/đào tạo các chuyên gia CNTT chuyên dụng để triển khai và bảo trì.
 • Tốn nhiều thời gian và công sức triển khai - Việc triển khai một private cloud có thể khó khăn hơn vì bạn đang sử dụng tài nguyên nội bộ để thiết lập và duy trì cơ sở hạ tầng.
 • Khả năng mở rộng hạn chế - Do thiết lập tài nguyên cố định nên việc tăng giảm quy mô và khả năng hiệu suất rất hạn chế - một tính năng rất quan trọng đối với nhu cầu phát triển của bất kỳ doanh nghiệp nào.
 • Hạn chế truy cập từ xa và bên ngoài - Cùng với các biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn, việc truy cập từ bên ngoài cũng khó khăn hơn. Nhân viên không làm việc tại văn phòng có thể gặp khó khăn khi truy cập tệp, đây là vấn đề nếu doanh nghiệp áp dụng làm việc linh hoạt từ mọi nơi. Việc truy cập cũng bị giới hạn về thiết bị, chẳng hạn như truy cập dữ liệu từ điện thoại di động hoặc qua mạng Wi-Fi gia đình.

3. Hybrid Cloud Storage

Hybrid Cloud Storage kết hợp các yếu tố của cả giải pháp public và private cloud storage. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn về dữ liệu họ lưu trữ trên loại đám mây nào. Ví dụ: họ có thể muốn triển khai một private cloud storage cho dữ liệu nhạy cảm, song song với việc vận hành một public cloud storage cho dữ liệu đòi hỏi dễ truy cập hơn và ít rủi ro hơn, chẳng hạn như hình ảnh thương hiệu. Các doanh nghiệp có thể sử dụng Hybrid Cloud Storage một cách hợp lý để vừa giảm chi phí vừa tối đa hóa khả năng tùy chỉnh.

Ưu điểm

 • Tính linh hoạt và tính di động - Mô hình kết hợp cho phép các doanh nghiệp vừa hướng tài nguyên của mình đến các môi trường đám mây một cách nhanh chóng, vừa di chuyển dữ liệu giữa hai môi trường này dễ dàng.
 • Truy cập từ xa - Giống như public cloud, các hybrid cloud cho phép người dùng truy cập dữ liệu từ xa trên các thiết bị mọi lúc mọi nơi.
 • Khả năng mở rộng - Cũng giống như public cloud, dung lượng lưu trữ và hiệu suất của hybrid cloud có thể được tăng hoặc giảm linh hoạt theo nhu cầu.

Nhược điểm

 • Khó triển khai và quản lý - Vận hành kết hợp hai giải pháp lưu trữ đám mây có thể khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tổ chức và truy cập dữ liệu của họ một cách hiệu quả, đặc biệt là khả năng hiển thị giảm với dữ liệu nằm ở nhiều vị trí khác nhau. 
 • Vấn đề về bảo mật - Cũng như public cloud, dữ liệu của bạn có nguy cơ bị tấn công qua internet công cộng cao hơn. 
 • Vấn đề về khả năng tương thích - Các tệp có thể không tương thích giữa public cloud và private cloud.


Lựa chọn các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí như thế nào cho phù hợp

Mặc dù là miễn phí, nhưng với khá nhiều lựa chọn như vậy thì quan trọng là lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của chính bản thân người dùng. Bạn có thể tăng nó lên 50 khi giới thiệu bạn bè và tải xuống ứng dụng. 

1. Mediafire

Bạn sẽ ngay lập tức được nhận 10 GB lưu trữ tệp trực tuyến miễn phí với MediaFire ngay khi đăng ký. Dung lượng sẽ được tăng lên 50 GB khi bạn thực hiện giới thiệu bạn bè và tải xuống ứng dụng.

Ưu điểm của nó là dung lượng lớn, hỗ trợ upload, download hay chia sẻ cực nhanh. Tuy nhiên, các file sẽ tự động bị xóa sau một khoảng thời gian nhát định khi không có người download xuống. Do đó, không thích hợp cho việc lưu trữ dữ liệu.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Mediafire

Dịch vụ lưu trữ đám mây Mediafire

2. Dropbox

Người dùng Dropbox ban đầu sẽ có 2 GB dung lượng trống, và sau đó có thể mở rộng lên tối đa khoảng 18 GB. Bạn có thể xem và tải lên tất cả các tệp Dropbox của mình từ máy tính hay ứng dụng di động, và chia sẻ chúng với bất cứ ai, kể cả khi họ không có tài khoản Dropbox.

Ưu điểm lớn nhất của Dropbox là nó đồng bộ dữ liệu của người dùng trên tất cả các thiết bị có cài đặp app của Dropbox, cho phép truy cập vô cùng linh hoạt.                      Ứng dụng này phù hợp dùng cho các công việc văn phòng với các loại file lưu dung lượng nhẹ như word hay excel.

Lựa chọn các dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox

Dropbox là nó đồng bộ dữ liệu của người dùng trên tất cả các thiết bị có cài đặp app

3. Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Google cung cấp. Mỗi người dùng mới sẽ nhận được 15 GB dung lượng miễn phí. Tổng dung lượng thực sự của Google Drive được chia sẻ với các dịch vụ khác của Google như Gmail và Google Photos. Nếu bạn không sử dụng các dịch vụ này, bạn sẽ có gần như tất cả dung lượng của riêng Google Drive.

Ưu điểm của dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí này là nó có tốc độ upload và download cũng rất nhanh. Đặc biệt là khi gửi file dung lượng lớn qua mail có thể đính kèm đường link từ Google Drive và chọn chế độ chia sẻ là xong. Rất nhanh phải không nào.

Dù là lưu trữ cá nhân hay công việc thì Google Drive cũng đều cung cấp các tiện ích rất lớn nên hầu như ai cũng sở hữu cho mình một Google Drive.

Lựa chọn các dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Google cung cấp

4. Onedrive

Hay từng được gọi là SkyDrive. OneDrive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Microsoft. Người dùng sẽ được nhận 5 GB dung lượng miễn phí khi họ đăng ký. Bạn có thể nhận được các mở rộng lưu trữ nếu làm theo các hướng dẫn cụ thể như giới thiệu bạn bè và đồng bộ hóa ảnh trên thiết bị di động.

Vì là ứng dụng được phát triển bới cha đẻ Mircrosoft nên Onedrive được tích hợp sẵn trên các phiên bản Windows 8.1 và Windows 10. Onedrive cũng có các đặc điểm như dropbox, tuy nhiên, không linh hoạt bằng do hạ chế về khả năng đồng bộ trên các thiết bị khác so với dropbox. Dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí Onedrive cũng phù hợp cho việc lưu trữ dữ liệu cá nhân.

Lựa chọn các dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive

OneDrive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Microsoft

5. Mega

50 GB bộ nhớ đám mây miễn phí là dung lượng bạn sẽ được nhận khi đăng ký MEGA. 

Mega cung cấp mã hóa đầu cuối an toàn để giúp chống lại các vi phạm quyền riêng tư. Bạn có thể xem và update các tệp MEGA của mình thông qua trình duyệt, máy tính đồng bộ hoặc các ứng dụng di động.

Cũng giống như Mediafire, Mega cung cấp dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ up load và download nhanh đối với các file lớn nhưng các file có thể tự động bị xóa sau một thời gian.

Lựa chọn các dịch vụ lưu trữ đám mây Mega

Mega cung cấp mã hóa đầu cuối an toàn để giúp chống lại các vi phạm quyền riêng tư

6. Sync

Bạn sẽ có ngay 5GB dung lượng miễn phí khi đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí này. Giống như một số dịch vụ khác được liệt kê trong bài, Sync có thể tải lên nhiều tệp cùng một lúc thông qua cả giao diện web lẫn các ứng dụng di động (iOS và Android) hay máy tính để bàn. Bạn cũng có thể tạo các thư mục được chia sẻ mà người dùng khác tương tác được cũng như chia sẻ bất kỳ thư mục hoặc tệp nào với một người, bất kể người đó có sử dụng Sync hay không.

Vault là một thư mục trong Sync cho phép bạn đưa các tệp vào mà không đồng bộ hóa chúng trên các thiết bị khác. Điều này rất hữu ích nếu bạn chỉ muốn lưu trữ một số tệp trực tuyến nhưng không cần chúng ở nơi khác.

Lựa chọn các dịch vụ lưu trữ đám mây Sync

Sync có thể tải lên nhiều tệp cùng một lúc thông qua cả giao diện web

7. Fshare

Trong số các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí thì Fshare là dịch vụ được phát triển bởi các nhà cung cấp Việt Nam. Cũng giống với Mediafire và Mega Fshare hỗ trợ hỗ trợ upload và download cực nhanh nhưng không lưu trữ file trong thời gian lâu. Nó chỉ thích hợp cho việc chia sẻ file cho cộng đồng và upload nhưng file có dung 

Lựa chọn các dịch vụ lưu trữ đám mây Fshare

Dịch vụ lưu trữ đám mây Fshare

>> Tìm hiểu thêm: 6 ưu nhược điểm của Cloud Storage cho doanh nghiệp

Kết luận

Sự chuyển dịch công nghệ và ứng dụng công nghệ đang ngày một rộng rãi như hiện nay là một tất yếu. Vậy thì cách tốt nhất là nắm bắt lấy nó càng nhanh càng tốt bởi chắc chắn bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ những công nghệ tuyệt vời này!

Bên cạnh các công cụ lưu trữ dạng làm việc cộng tác và chia sẻ đám mây thông thường, chúng ta còn có một kiểu lưu trữ Simple Storage là dịch vụ lưu trữ cloud (Cloud Storage), phù hợp với việc lưu trữ các thông file như ảnh, video, các file tĩnh (css, html, javascript). Dịch vụ Simple Storage thường được sử dụng tích hợp với các ứng dụng quản lý ảnh, video của website hay là các công cụ quản lý media.

Đặc biệt Simple Storage có ưu điểm vượt trội là có thể lưu trữ với dung lượng tới vô hạn, nhiều tính năng để quản lý lưu trữ lượng dữ liệu lớn, khổng lồ để tối ưu nguồn dữ liệu phục vụ sản xuất kinh doanh và tiết kiệm chi phí dữ liệu.

Trải nghiệm dùng thử MIỄN PHÍ kho lưu trữ đám mây không giới hạn Bizfly Simple Storage VÀ NHẬN ƯU ĐÃI 25% chi phí sử dụng tại: https://bizflycloud.vn/s3-simple-storage.

                                                                                                   Nguồn: Bizfly Cloud chia sẻ

Có thể bạn quan tâm: Các công cụ storage tốt nhất giúp xây dựng một Cloud Storage cho riêng bạn

Bizfly Cloud - Top 4 nhà cung cấp đám mây đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật, an toàn thông tin của Bộ TT&TT.

Tiền thân là VCCloud - trực thuộc công ty Cổ phần VCCorp, tiên phong cung cấp các giải pháp Cloud IT đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về hạ tầng của doanh nghiệp Việt.

Bizfly Cloud - Đơn vị HÀNG ĐẦU cung cấp giải pháp hạ tầng IT/Cloud phục vụ Chuyển đổi số cho doanh nghiệp tại Việt Nam.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của Bizfly Cloud có thể truy cập tại đây.

SHARE