10 lợi ích khi sử dụng Cloud Storage

1763
10-06-2022
10 lợi ích khi sử dụng Cloud Storage

Lưu trữ đám mây hay Cloud storage đã trở thành một trong những phương pháp thuận tiện và hiệu quả nhất để lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau bán các dịch vụ lưu trữ cho các phạm vi khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về 10 lợi ích của việc sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây. Cùng tìm hiểu nhé!

Khám phá lợi ích khi sử dụng Cloud Storage

1. Khả năng sử dụng và khả năng tiếp cận

Hầu hết tất cả các dịch vụ đám mây đều có giao diện người dùng dễ sử dụng và cung cấp tính năng kéo & thả . Ví dụ, bạn có thể nghĩ đến Google drive của Google hoặc iDrive của Apple. Cả hai đều có giao diện đơn giản và bạn có thể dễ dàng tải tệp lên drive trực tuyến của mình mà không cần bất kỳ kiến thức chuyên môn nào. Ví dụ: nếu bạn đã lưu tệp trong drive bằng thiết bị di động, bạn có thể truy xuất tệp đó bằng máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có kết nối internet, mọi lúc mọi nơi. Bởi tệp này đã được lưu trực tuyến ở trên các trung tâm dữ liệu.

2. Bảo mật

Nếu bất cứ thứ gì liên quan đến internet, thì vấn đề an toàn bảo mật là mối quan tâm hàng đầu của chúng ta và hầu hết các doanh nghiệp lớn và nhỏ sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây. Vì vậy trước khi họ chọn một dịch vụ đám mây cho doanh nghiệp của mình, họ phải đảm bảo rằng dịch vụ đó được cung cấp mang lại cho họ khả năng bảo mật tốt hơn.

Cloud storage lưu trữ dữ liệu của bạn trên các máy chủ dự phòng, vì vậy ngay cả khi một trong các trung tâm dữ liệu bị sập, dữ liệu của bạn sẽ được quản lý bởi các trung tâm dữ liệu khác, giúp dữ liệu của bạn luôn được an toàn và được giám sát. Nếu tất cả các trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bị sập hoặc bị phá hủy, thì chỉ có thể mất dữ liệu của bạn và đây là hiện tượng hoàn toàn không thể xảy ra vì một dịch vụ lưu trữ đám mây được hình thành từ hàng nghìn trung tâm dữ liệu.

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây giữ bản sao dữ liệu của bạn tại các trung tâm dữ liệu khác nhau, vì vậy ngay cả khi dữ liệu bị mất hoặc bị hỏng tại máy chủ, bản sao lưu vẫn phải ở đó.

10 lợi ích khi sử dụng Cloud Storage - Ảnh 1.

3. Tiết kiệm chi phí

Bằng cách chỉ sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây cloud storage, doanh nghiệp sẽ giải quyết được vấn đề lưu trữ, giảm thiểu chi phí nội bộ. Với công nghệ này, bản thân công ty không cần bất kỳ nguồn lực nội bộ và sự hỗ trợ nào để quản lý và lưu trữ dữ liệu của họ; nhà cung cấp sẽ xử lý tất cả. Một số nhà cung cấp dịch vụ cloud storage đơn cử như Bizfly Simple Storage áp dụng phương thức tính phí pay-as-you-go dùng đến đâu trả tiền đến đó với chi phí phải chăng, đây là ưu đãi đôi bên cùng có lợi cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ.

4. Chia sẻ tệp thuận tiện

Mọi dịch vụ lưu trữ đám mây cloud storage đều cung cấp các tính năng chia sẻ tệp, giúp bạn chia sẻ tệp của mình với những người dùng khác. Bạn có thể gửi tệp cho người dùng khác hoặc mời nhiều người dùng xem dữ liệu của bạn. Hầu hết tất cả các nhà cung cấp đều cung cấp môi trường đám mây trong đó hai người dùng sử dụng cùng một dịch vụ đám mây có thể chia sẻ dữ liệu của họ, mặc dù chỉ có một số nhà cung cấp dịch vụ cung cấp tính năng chia sẻ tệp đa nền tảng.

5. Tự động hóa

Cloud storage hoạt động giống như một đĩa cứng trên hệ thống của bạn và nếu bạn muốn lưu trữ bất kỳ tệp nào trên đám mây, nó sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ tác vụ đang diễn ra nào. Có thể có nhiều người dùng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây và trách nhiệm hiện tại của một người dùng sẽ không ảnh hưởng đến nhiệm vụ của người khác vì tất cả đều do nhà cung cấp đám mây quản lý và tự động hóa.

6. Multi-user

Cùng một môi trường đám mây có thể có nhiều mục đích sử dụng được kết hợp với nó. Với lưu trữ đám mây, nhiều người dùng có thể cộng tác với tệp chung. Ví dụ: bạn có thể cấp quyền truy cập vào tệp của mình cho nhiều người dùng để họ có thể truy cập và chỉnh sửa tệp của bạn. Người được ủy quyền có thể truy cập tệp của bạn từ bất kỳ nơi nào trên thế giới trong thời gian thực.

10 lợi ích khi sử dụng Cloud Storage - Ảnh 2.

7. Đồng bộ hóa

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều cung cấp tính năng đồng bộ hóa. Với tính năng này, bạn có thể đồng bộ dữ liệu lưu trữ đám mây với bất kỳ thiết bị nào bạn muốn, bất kỳ nơi nào trên thế giới. Với thông tin xác thực phù hợp, bạn có thể đăng nhập vào dịch vụ lưu trữ đã đăng ký của mình bằng bất kỳ thiết bị nào và bạn sẽ có thể truy cập vào tất cả dữ liệu của mình đã được lưu trữ trong cloud storage đó. Không cần thiết phải sao chép dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác, nhưng bạn cần có kết nối internet tốt để có thể truy cập vào tất cả các tệp của mình.

8. Thuận tiện

Bạn không cần bất kỳ đĩa cứng hoặc ổ đĩa flash nào để truy cập hoặc xem dữ liệu của mình - tất cả đều được thực hiện trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tải xuống bất kỳ tệp hoặc dữ liệu nào, bạn có thể yêu cầu thiết bị lưu trữ hoặc bạn có thể tải dữ liệu đó xuống thiết bị của mình. Nhưng nếu bạn muốn lướt dữ liệu của mình, thì dữ liệu đó sẽ không chiếm bất kỳ dung lượng nào trên thiết bị của bạn. Ngay cả khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với dữ liệu, tất cả các thay đổi sẽ phản ánh trên mọi thiết bị được đồng bộ hóa với dịch vụ lưu trữ đó. Bạn không yêu cầu bất kỳ chuyên gia hoặc kiến thức kỹ thuật nào để sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây. Tất cả đều do nhà cung cấp tự quản lý.

9. Có thể mở rộng

Lưu trữ đám mây có thể mở rộng và linh hoạt. Nếu gói dung lượng hiện tại không đủ, bạn có thể nâng cấp gói dịch vụ. Và bạn không cần phải di chuyển bất kỳ dữ liệu nào từ vị trí này sang vị trí khác, không gian bổ sung sẽ được thêm vào môi trường lưu trữ của bạn với một số tính năng bổ sung.

10. Khôi phục thảm họa

Mọi doanh nghiệp đều có một kế hoạch lưu trữ dự phòng, nơi họ lưu trữ tất cả các bản sao dữ liệu của họ. Nếu họ gặp bất kỳ sự cố sập hoặc mất dữ liệu nào, họ có thể lấy dữ liệu từ gói sao lưu của mình và đó là lý do tại sao lưu trữ đám mây là phương pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này. Dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp nền tảng tốt nhất cho dữ liệu khôi phục sau thảm họa. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng lưu trữ đám mây như một nơi lưu trữ sao lưu dữ liệu. Vì vậy nếu có mất mát dữ liệu, công ty có thể lấy lại dữ liệu sao lưu từ đám mây.

Trong thập kỷ qua, các dịch vụ đám mây đã trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp phần mềm - và giờ đây, mọi công ty công nghệ lớn đều có dịch vụ đám mây của mình. Bất kể là doanh nghiệp nhỏ hay lớn, mọi người đều cần đến dịch vụ đám mây để lưu trữ dữ liệu vì dữ liệu là vũ khí quyền lực tiếp theo. Các ông lớn công nghệ đang đầu tư rất nhiều vào ngành công nghiệp đám mây vì nó có tiềm năng thay đổi cấu trúc hoàn chỉnh của lưu trữ và truyền thông.

10 lợi ích khi sử dụng Cloud Storage - Ảnh 3.

Bizfly Simple Storage - Giải pháp lưu trữ không giới hạn dành cho doanh nghiệp 

Bizfly Simple Storage là hệ thống object storage tương thích S3 API được sử dụng để lưu trữ hoặc backup dữ liệu cho doanh nghiệp với tính bảo mật và linh hoạt cao. Bizfly Simple Storage sở hữu các tính năng ưu việt thích hợp với việc lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp: Không giới hạn dung lượng lưu trữ, tính mở rộng và sẵn sàng cao, tính năng hỗ trợ lưu trữ dữ liệu dưới dạng versioning, lập lịch xoá cho các đối tượng trên hệ thống lưu trữ, khả năng tương thích cao theo chuẩn API: s3v2 và s3v4, tính năng hỗ trợ lưu trữ dữ liệu dưới dạng versioning, mức độ bảo toàn dữ liệu cao nhất, tạo website tĩnh từ bucket.

Bizfly Simple Storage là hệ thống Cloud Storage đầu tiên tại Việt Nam - Giải pháp lưu trữ không giới hạn với độ an toàn dữ liệu cao nhất, thuộc hệ sinh thái Bizfly Cloud, được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông. Bằng nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với các đối tác lớn trong và ngoài nước như VTV, Adayroi, 7-eleven, Đất xanh group, Zinnia corp, Topica, Fahasa, Ahamove…, Bizfly Cloud có khả năng lập mô hình lưu trữ phù hợp và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp đăng ký trải nghiệm miễn phí giải pháp Bizfly Simple Storage hoặc nhận tư vấn Tại đây.

SHARE