Cloudflare là gì? Có nên sử dụng Cloudflare

912
24-10-2018
Cloudflare là gì? Có nên sử dụng Cloudflare

Cloudflare là một trong những mạng lớn nhất hoạt động trên Internet. Mọi người sử dụng Cloudflare services với mục đích tăng cường bảo mật và hiệu suất của các website và dịch vụ của mình. CùngBizfly Cloud tìm hiểu những thông tin chi tiết ngay tại bài viết này nhé. 

Vậy Cloudflare là gì?

Cloudflare là một trong những mạng lưới lớn nhất thế giới. Ngày nay, các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, blogger và bất kỳ ai có hiện diện trên Internet đều tự hào khi các website và ứng dụng của họ an toàn hơn và nhanh hơn nhờ có Cloudflare.

Hơn 8 triệu Internet properties xuất hiện trên Cloudflare con số này tăng lên hàng chục nghìn mỗi ngày. Cloudflare chiếm gần 10% tổng số Internet requests cho hơn 2,8 tỷ người trên toàn thế giới. 

Sử dụng CloudFlare

Khi bạn muốn tải một website, requests sẽ đi từ máy tính của bạn đến một máy chủ, sau đó sẽ trả lại trang web bạn yêu cầu.

Nếu có quá nhiều requests đến cùng một lúc, máy chủ sẽ bị choáng ngợp và crash, không phản hồi cho bất kỳ sự truy cập nào vào tài nguyên mà máy chủ lưu trữ.

Điều này sẽ gây khó khăn cho các chủ sở Internet properties khi họ muốn cung cấp nội dung một cách nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy tới người dùng. Cloudflare được tạo ra để giảm bớt những khó khăn này và trao quyền cho người dùng bằng các tài nguyên, giúp cho website, ứng dụng và blog trở nên an toàn và hiệu quả. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng một edge network mạnh mẽ, giúp cung cấp nội dung và dịch vụ càng gần bạn càng tốt, vì vậy bạn sẽ load nhanh hơn.

CloudFlare đặt 154 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới nhằm cung cấp cho bạn một tốc độ tải nhanh chóng!

Cloudflare cung cấp bảo mật bằng cách bảo vệ các thuộc tính Internet khỏi hoạt động độc hại như tấn công DDoS, bot độc hại và các xâm nhập bất chính khác.

>> Tìm hiểu thêm: DOS, DDOS là gì? Những kỹ thuật hạn chế tấn công DOS, DDOS tốt nhất hiện nay

Và cho phép chủ sở hữu trang web dễ dàng chèn các ứng dụng vào trang web của họ mà không cần đến nhà phát triển.

Nếu bạn là một developer, CloudFlare cho phép bạn chạy mã Javascript trên edge network mạnh mẽ giúp bạn càng gần người dùng càng tốt. Điều này sẽ loại bỏ sự chậm trễ và cải thiện trải nghiệm cho người dùng.

CloudFlare cung cấp bảo mật và hiệu suất cho hơn 8 triệu thuộc tính web và cung cấp các chức năng tuyệt vời như SSL và phân phối nội dung cho mọi trang web trên mạng.

>> Xem thêm: Tổng quan về SSL Certificate là gì?

Các dịch vụ của CloudFlare chạy ngầm trong nền, giúp website và dịch vụ hoạt động hiệu quả hơn.

Nhà cung cấp Internet của bạn và bất kỳ ai khác đang nghe trên Internet, có thể thấy mọi trang web bạn truy cập và mọi ứng dụng bạn sử dụng - ngay cả khi nội dung của họ được mã hóa. Cloudflare's 1.1.1.1 bảo vệ dữ liệu không bị phân tích hoặc sử dụng để nhắm mục tiêu cho quảng cáo. Cloudflare cung cấp dịch vụ DNS miễn phí có tên 1.1.1.1 có thể sử dụng trên mọi thiết bị.

>> Đọc tiếp: Tăng tốc Internet với dịch vụ DNS Privacy-Focused 1.1.1.1

Trên tất cả, CloudFlare là mission-driven. Đó là lý do tại sao CloudFlare bảo vệ các tổ chức làm việc trong các lĩnh vực nghệ thuật, nhân quyền, xã hội dân sự hoặc dân chủ với Dự án Galileo, mang lại cho họ mức độ bảo vệ cao nhất của Cloudflare miễn phí.

Quyền bầu cử là rất quan trọng đối với nền dân chủ, đó là lý do tại sao CloudFlare cũng bảo vệ các trang web bầu cử chính thức khỏi tấn công và gian lận thông qua Dự án Athenian miễn phí.

Nhược điểm của CloudFlare. Có nên sử dụng CloudFlare?

- Nếu website của bạn nằm trên server đặt tại Việt Nam, khách hàng truy cập chủ yếu đến từ Việt Nam thì việc sử dụng CloudFlare làm chậm đi tốc độ tải trang vì chất lượng đường truyền quốc tế tại Việt Nam, bởi vì truy vấn sẽ đi vòng từ Việt Nam đến DNS Server của CloudFlare rồi mới trả kết quả về lại Việt Nam.

- Thời gian uptime phụ thuộc vào thời gian uptime của Server CloudFlare. Tức là, nếu Server CloudFlare bị down thì khả năng truy xuất vào website của bạn sẽ bị gián đoạn vì không phân giải được tên miền website đang sử dụng.

- Không ai biết được IP máy chủ là một điều tốt. Tuy nhiên, nếu website bảo mật không kỹ thì sẽ rất dễ bị tấn công bằng nhiều cách khác nhau. Tất nhiên, người dùng cũng sẽ không bao giờ biết được IP thực sự của khách hàng truy cập vào website của mình.

- Đôi lúc Firewall của hosting mà website bạn đang đặt hiểu lầm dải IP của CloudFlare là địa chỉ tấn công. Rất có thể website của bạn bị offline.

>> Có thể bạn quan tâm: DNS Server là gì? Tác dụng của DNS Server?

SHARE