9 phần mềm quay video trên điện thoại siêu tiện lợi, các “tín đồ” không nên bỏ lỡ!

chaupm
1261
26-04-2021

Nhu cầu sử dụng các phần mềm quay video trên điện thoại ngày càng cao, bởi các phần mềm này hỗ trợ người dùng dễ dàng ghi lại những đoạn video, đoạn phim hay các đoạn tài liệu hữu ích. Tuy nhiên, tính năng quay video trên hầu hết những chiếc smartphone hiện nay mới chỉ đáp ứng được nhu cầu cơ bản. Trong trường hợp người dùng cần thêm các tùy chỉnh nâng cao, hãy tham khảo ngay 9 phần mềm quay video trên điện thoại được BizFly Cloud giới thiệu trong bài viết dưới đây

Phần mềm Mobizen Screen Recorder

Mobizen Screen Recorder là một phần mềm được khá nhiều người dùng ưa chuộng bởi tính tiện lợi. Với phần mềm này, người dùng không chỉ dễ dàng thực hiện thao tác quay màn hình điện thoại mà còn có thể chỉnh sửa video vừa quay được. Đây là một ưu điểm nổi bật mà ít “đối thủ” nào sở hữu.

Nhờ có Mobizen Screen Recorder người dùng có thể cắt bỏ, sắp xếp và chỉnh sửa video theo ý muốn để thu được video chất lượng nhất. Đồng thời, phần mềm này còn hỗ trợ lưu video ở thẻ nhớ ngoài mà không bị giới hạn về thời lượng. Vì vậy, người dùng có thể quay được những video màn hình điện thoại với thời lượng dài mà không bị bó buộc bởi dung lượng thiết bị.

Phần mềm ADV Screen Recorder

Khi nhắc đến các phần mềm quay video trên điện thoại, không thể không kể đến ADV Screen Recorder - một trong những app được các tín đồ smartphone lựa chọn hàng đầu để ghi lại màn hình điện thoại. Ưu điểm lớn nhất của ADV Screen Recorder là khả năng chèn hình ảnh, chèn văn bản vào video, giúp người dùng dễ dàng thêm các ghi chú vào video vừa quay được.

9 phần mềm quay video trên điện thoại siêu tiện lợi, các “tín đồ” không nên bỏ lỡ! - Ảnh 1.

Đặc biệt, ADV Screen Recorder còn hỗ trợ quay video màn hình trên hệ điều hành Android 5.0 trở lên, giúp người dùng không phải root điện thoại. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ thực hiện một số tính năng như tùy chỉnh tốc độ quay video, độ phân giải hình ảnh,...

Phần mềm REC

REC được người dùng biết đến khá sớm bởi ứng dụng này đã xuất hiện từ lâu. Với giao diện đơn giản, thuận tiện cho người sử dụng, REC mang đến những trải nghiệm khá tốt khi người dùng có thể tùy ý điều chỉnh độ dài, tính năng thu âm audio bằng loa ngoài.

Đây là ứng dụng Android miễn phí, do đó người dùng được phép ghi miễn phí các đoạn video tối dài tối đa 5 phút và thu âm tối đa 30 giây. Với các video màn hình trên 5 phút, người dùng cần nâng cấp lên phiên bản Pro.

Quay màn hình điện thoại có tiếng Lollipop Screen Recorder

Phần mềm quay video quay video trên điện thoại tiếp theo mà BizFly Cloud giới thiệu tới bạn đọc là Lollipop Screen Recorder - một ứng dụng khá gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng. Đặc biệt, ứng dụng này không chứa quảng cáo, mang đến trải nghiệm khá thoải mái cho người dùng.

9 phần mềm quay video trên điện thoại siêu tiện lợi, các “tín đồ” không nên bỏ lỡ! - Ảnh 2.

Lollipop Screen Recorder hỗ trợ quay video kèm tiếng, kết hợp với khả năng tùy chỉnh như Bitrate, độ phân giải,...

Phần mềm AZ Screen Recorder

Có thể nói, AZ Screen Recorder là một trong những phần mềm quay video trên điện thoại tốt nhất hiện nay, bởi ứng dụng này không giới hạn khả năng ghi hình, đồng thời chặn quảng cáo khi người dùng đang quay.

AZ Screen Recorder còn ghi điểm với người dùng bởi nhiều tùy chỉnh tiện ích và thú vị như: điều chỉnh tốc độ, khung hình, thêm logo, quay time-lapse,... Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tạm dừng khi đang quay màn hình điện thoại và tự chọn các chế độ quay khác nhau như HD, Full HD,... Video sau khi quay sẽ tự động lưu trong thư viện.

Phần mềm này có hai phiên bản: Bản miễn phí và Pro. Khi người dùng có nhu cầu loại bỏ quảng cáo, chỉnh sửa hậu kỳ, chuyển đổi ảnh GIF,... có thể lựa chọn gói Pro. Tuy nhiên, với bản miễn phí, người dùng cũng có thể sử dụng hầu hết các tính năng hấp dẫn, ngoại trừ việc chặn quảng cáo.

Phần mềm Screen Recorder

Screen Recorder mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn thu video màn hình điện thoại như: thu toàn màn hình, thu theo khu vực được chỉ định, thu tại trung tâm chính màn hình. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chỉnh kích thước cho khu vực quay, lựa chọn quay kèm âm thanh hoặc chỉ ghi lại phần hình ảnh.

9 phần mềm quay video trên điện thoại siêu tiện lợi, các “tín đồ” không nên bỏ lỡ! - Ảnh 3.

Phần mềm này có giao diện khá đơn giản, không nhiều nút lựa chọn nên người dùng có thể làm quen nhanh chóng và sử dụng dễ dàng. Do không giới hạn thời gian quay màn hình nên Screen Recorder được các bạn học sinh, sinh viên đặc biệt ưa chuộng bởi có thể ghi lại chi tiết các bài giảng, các tài liệu hữu ích,...

Phần mềm quay màn hình Telecine

Ứng dụng Telecine có cấu hình giao diện tương đối đơn giản, không chứa nhiều chức năng. Tuy vậy, khi hoạt động, phần mềm này lại có khả năng quay màn hình khá tốt.

Telecine có ưu điểm nổi bật là chất lượng hình ảnh thu được rất sắc nét. Song song với ưu điểm, ứng dụng này cũng có điểm hạn chế như không thể thu âm thanh đi cùng, gây khó khăn cho nhiều người dùng.

Với Telecine, người dùng sẽ bắt đầu từ việc nhấn vào Launch Overlay, sau đó sẽ xuất hiện một biểu tượng nhỏ ở góc phải màn hình điện thoại. Tiếp đó, chỉ cần bấm vào Record là màn hình điện thoại bắt đầu quay video. Để dừng quay, người dùng chỉ cần nhấn vào góc trên cùng bên phải màn hình.

Phần mềm ilos Screen Recorder

Ứng dụng ilos Screen Recorder được sử dụng cho cả hệ điều hành Android lẫn IOS. Khi sử dụng ứng dụng này, người dùng dễ dàng nhận thấy ưu điểm lớn là không cần phải root máy, đặc biệt khi quay cũng không có quảng cáo xen vào.

Bên cạnh đó, phần mềm này có một yếu tố được nhiều người dùng quan tâm đến, đó chính là khả năng hỗ trợ chia sẻ video lên các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube hoặc một số trang chuyên để lưu trữ như Driver.

Phần mềm One Shot Screen Recorder

One Shot Screen Recorder là phần mềm quay video màn hình khá thông dụng. Phần mềm này sử dụng kỹ thuật lapse để tạo video với độ phân giải lên tới 4K. Tuy nhiên, One Shot Screen Recorder yêu cầu hỗ trợ trên hệ điều hành Android 5.0 trở lên.

Đây được xem là một sự lựa chọn tốt để cài đặt trên các dòng smartphone chạy trên phần mềm Android.

Trên đây là 9 phần mềm quay màn hình điện thoại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để sử dụng những phần mềm tiện ích này, người dùng chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản sau khi tải và cài đặt ứng dụng về máy. Những ứng dụng này đều có thiết kế giao diện khá dễ dùng cùng hàng loạt tính năng hữu ích để người dùng cân nhắc và lựa chọn ra phần mềm phù hợp nhất với thiết bị và với nhu cầu sử dụng của mình.

SHARE
Hỗ trợ kỹ thuật
Kinh doanh, CSKH