Webinar là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Webinar đơn giản

877
30-10-2018
Webinar là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Webinar đơn giản

Webinar là một trong số những phương pháp như vậy, ngoài ra, webinar còn có những tính năng hỗ trợ các mục đích giáo dục, thảo luận, bán hàng… vô cùng hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích thiết thực. Vậy chính xác Webinar là gì và mọi người đang sử dụng webinar như thế nào?CùngBizfly Cloud tìm hiểu những thông tin chi tiết ngay tại bài viết này nhé. 

Webinar là gì hay hội thảo trực tuyến là gì?

Webinar được định nghĩa là một hội thảo video trực tuyến dựa trên nền tảng web và sử dụng internet để kết nối người (hoặc nhiều người) sở hữu hoặc thực hiện webinar đó với khán thính giả ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chủ sở hữu webinar có thể tự thuyết trình, chuyển sang chế độ trình chiếu màn hình và thậm chí mời khách mời cùng tham gia webinar tại các địa điểm khác nhau.

Nền tảng của webinar/họp trực tuyến cũng cung cấp các tính năng tương tác, nhờ vậy, khán giả có thể đặt câu hỏi và trò chuyện trực tuyến với host của webinar (người chủ trì hoặc thực hiện webinar). Nhiều webinar còn xây dựng mục Q&A trong phần cuối chương trình để trả lời thắc mắc của người xem về nội dung trình bày.

Tìm hiểu Webinar là gì?  - Ảnh 1.

Webinar hỗ trợ nhiều tính năng giao tiếp tiện ích

Sử dụng Webinar đem lại những hiệu quả gì?

Các chuyên gia thường sử dụng webinar để cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình, đồng thời kết nối với khán giả một cách gần gũi, thân thiện hơn. Nhiều bên thiết kế webinar dưới dạng các bài giảng hoặc hội thảo chuyên đề với mục đích giảng giải chi tiết cho người xem một nội dung cụ thể nào đó. Một số bên lại sử dụng webinar để bán sản phẩm và dịch vụ của riêng họ.

Bên cạnh các mục đích giảng dạy và bán hàng, webinar còn là một công cụ hữu ích để tiến hành phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia, cách này thường giúp thu hút số lượng người xem nhiều hơn. Tính năng chat live là yếu tố thu hút đối với những ai có nhu cầu kết nối và tương tác theo thời gian thực.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn muốn tìm hiểu về một chủ đề mà mình đặc biệt quan tâm, webinar sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức một cách tốt nhất khi cho phép học và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia. Còn nếu bạn là một chuyên gia, việc tổ chức webinar có thể là một cách tuyệt vời giúp bạn kết nối với khán giả của mình.

Các tính năng và hướng dẫn sử dụng Webinar

Một số các tính năng Webinar cơ bản bao gồm:

Tìm hiểu Webinar là gì?  - Ảnh 2.

Một Webinar slide đơn giản

Trình chiếu slide: Người thực hiện webinar có thể trình chiếu thông qua MS PowerPoint hoặc Keynote của Apple, giống như khi bạn thuyết trình trong lớp học, phòng họp hoặc hội nghị thông thường.

Phát video trực tuyến: Chủ sở hữu webinar có thể hiển thị video lưu trữ sẵn trong máy tính hoặc dưới dạng có thể tìm kiếm trực tuyến, ví dụ như up video lên YouTube.

Trao đổi trực tiếp với người xem: Webinar sử dụng VoIP để truyền phát âm thanh theo thời gian thực.

Tính năng record: Webinar thường cung cấp các tùy chọn cho phép chủ sở hữu ghi lại toàn bộ quá trình trình bày — bao gồm toàn bộ âm thanh và hình ảnh.

Tính năng chỉnh sửa: Người thực hiện có thể sử dụng chuột để tạo chú thích, đánh dấu các mục quan trọng trên màn hình trình chiếu.

Tính năng chat: Người tổ chức có thể mở một hộp chat để trao đổi bằng tin nhắn với khán giả, tính năng này đặc biệt hữu ích với những khán giả muốn đặt câu hỏi.

Thực hiện khảo sát và thăm dò ý kiến: Một số bên cung cấp các nền tảng webinar hỗ trợ tính năng tạo các khảo sát theo dạng câu đố đánh giá cho khán giả tham gia chương trình.

Để sở hữu một webinar của riêng mình, bạn cần chọn một nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng. Có thể việc tìm một webinar miễn phí để sử dụng lâu dài là rất khó, dù vậy phần lớn các nhà cung cấp vẫn hỗ trợ một khoảng thời gian dùng thử miễn phí lên tới 30 ngày hoặc có thể lâu hơn.

Theo lifewire.com

Bizfly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

TAGS: Webinar
SHARE