8 tiêu chí lựa chọn dịch vụ thuê Cloud Server tốt nhất cho doanh nghiệp

1773
15-06-2018
8 tiêu chí lựa chọn dịch vụ thuê Cloud Server tốt nhất cho doanh nghiệp

Chắc chắn khi bạn có ý định tìm đến một dịch vụ thuê cloud server để áp dụng cho công ty, doanh nghiệp mình, thì điều đầu tiên bạn sẽ làm là đánh giá nhà nhà cung cấp đó để đưa ra được những quyết định đúng đắn đúng không nào? Vậy để đánh giá một dịch vụ cloud server thế nào là tốt, và những tiêu chí nào sẽ giúp bạn tìm được một nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh, năng lực kỹ thuật, đặc điểm vận hành của tổ chức là những điều mà Bizfly Cloud sẽ giúp bạn giải đáp thông qua bài viết sau đây.

1. An toàn – Bảo mật 

Bạn sẽ muốn hiểu chính xác mục tiêu bảo mật của bạn là gì, các biện pháp bảo mật được cung cấp bởi nhà cung cấp và các cơ chế được sử dụng để bảo vệ các ứng dụng và dữ liệu của bạn.

An ninh là mối quan tâm hàng đầu khi nói tới những dich vụ đám mây (và ở bất cứ đâu trong những ngày này). Chẳng phải đã có luật an ninh mạng được áp dụng đó sao. Vì vậy điều quan trọng là cần hiểu chi tiết và rõ ràng các yếu tố liên quan đến trường hợp sử dụng, ngành, yêu cầu pháp lý và bất kỳ mối quan tâm nào khác mà bạn có thể có.

8 tiêu chí lựa chọn dịch vụ thuê Cloud Server tốt nhất cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

An ninh mạng là vấn đề đang nóng những ngày gần đây

Tại BizFly Cloud, chúng tôi tự tin là nhà cung cấp dịch vụ cloud server an toàn và bảo mật bậc nhất. Trong bối cảnh an ninh đang là mối quan tâm hàng đầu hiện nay thì doanh nghiệp có thể gặp sự cố bất cứ lúc nào. Với hệ thống đang hoạt động và bảo vệ 24/7 cho hệ thống các trang báo mạng lớn nhất hiện nay. Việc cảnh báo tấn công và các hoạt động gây phương hại cho doanh nghiệp sẽ được BizFly Cloud đảm bảo cho bạn, qua đó cung cấp các giải pháp tư vấn để doanh nghiệp có thể tự bảo vệ trước các sự cố nhạy cảm. Và sự hỗ trợ này là một tiện ích cloud server miễn phí chỉ có tại BizFly Cloud.

Có thể bạn quan tâm: Nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server hàng đầu tại Việt Nam

2. Tiêu chuẩn tương thích

Tiếp theo, hãy đảm bảo việc lựa chọn một nền tảng kiến trúc đám mây đáp ứng được các tiêu chuẩn phù hợp với lĩnh vực và tổ chức của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu được giới hạn trách nhiệm của bản thân và những yếu tố tiêu chuẩn nào nhà cung cấp sẽ giúp bạn kiểm tra.

Về điểm này thì bạn cũng không cần quá lo lắng, với hệ thống của BizFly Cloud việc khởi tạo một server mới chỉ mất 45 giây, tạo và gắn thêm ổ cứng vào server chỉ mất 2 giây. Các thay đổi cấu hình tức thòi chỉ trong thời gian tối đa 60s.

3. Hạ tầng kiến trúc  

Đánh giá hạ tầng kiến trúc của nhà cung cấp sẽ giúp bạn biết được năng lực đáp ứng của nhà cung cấp đó cũng như mức độ phù hợp với mô hình hiện tại của Doanh nghiệp. Thêm vào đó, bạn có thể muốn xem xét nen tảng lưu trữ đám mây của nhà cung cấp khi đưa ra quyết. Một nhà cung cấp tốt sẽ cung cấp nhiều loại lưu trữ để phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Mỗi dịch vụ thường cung cấp các tùy chọn để lưu trữ và truy xuất dữ liệu thường xuyên so với không thường xuyên.

Hạ tầng kiến trúc cơ sở mạnh mẽ với đội ngũ chuyên gia CNTT đầu ngành đã phục vụ toàn bộ hệ thống cho những tập đoàn lớn tại Việt Nam. Bạn có thể yên tâm với việc triển khai cloud server của công ty mình trên một hạ tầng lớn mạnh như vậy.

8 tiêu chí lựa chọn dịch vụ thuê Cloud Server tốt nhất cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Lựa chọn hạ tầng kiến trúc phufhowpj nhu cầu

4. Khả năng quản lý 

Việc lựa chọn giữa các nền tảng đám mây phù hợp với năng lực quản lý là điều cũng quan trọng không kém. Hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp cloud server mà bạn chọn có các dịch vụ dễ dàng tích hợp với hệ thống hiện hành của mình (hoặc doanh nghiệp không gặp vướng mắc gì khi chuyển sang một dịch vụ tương tự). Bạn cũng sẽ cần ước lượng thời gian và công sức nhân sự của bạn sẽ phải dành ra cho việc quản lý cơ sở hạ tầng đám mây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

8 tiêu chí lựa chọn dịch vụ thuê Cloud Server tốt nhất cho doanh nghiệp - Ảnh 3.

BizFly Cloud là đối tác cung cấp dịch vụ cloud server cho rất nhiều khách hàng hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, từ hệ thống báo điện tử của VCCorp, đài truyền hinh quốc gia VTV, trang thương mại điện tử adayroi, hệ thống giáo dục trực tuyến Topica, chuỗi siêu thị tiện ích 7-eleven… Các khách hàng của BizFly Cloud trải dài trên nhiều lĩnh vực quan trọng và kinh nghiệm triển khai của BizFly Cloud cũng vây, nhờ đó, hỗ trợ được khách hàng tối đa trong việc quản lý và tích hợp hệ thống.

5. Mức độ dịch vụ

Yếu tố này rất cần thiết khi các doanh nghiệp có nhu cầu khắt khe về thời gian phản hồi, độ sẵn sàng, năng xuất và hỗ trợ (thực tế thì hầu như tất cả doanh nghiệp hiện nay đều cần). Một yếu tố quan trọng để đánh giá là cần thiết lập các điều khoản hợp đồng rõ ràng giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ cloud server. Bạn cũng cần đặc biệt chúy ý đến các yêu cầu pháp lý về vấn đề bảo mật dữ liệu khi sử dụng dịch vụ. Sự tin tưởng giữa 2 bên là cần thiết và các thỏa thuận pháp lý cần được thiết lập rõ ràng.

Có thể bạn chưa biết nhưng với dịch vụ thuê cloud server của BizFly Cloud, bạn sẽ được cam kết mức độ sẵn sàng của server ở mức 99.99% đi kèm chính sách bồi thường rõ ràng, downtime khi nâng cấp gần như không có.

Hiện nay tại Việt Nam, hiếm có nhà cung cấp nào có thể cam kết được mức uptime 99.99% gần như tuyệt đối này. Điểm đặc biệt nổi trội cũng chỉ có ở BizFly Cloud đó là sự cam kết và có mức đền bù thiệt hại thể hiện rõ ràng trong hợp đồng dịch vụ với doanh nghiệp. Chi tiết: Cam kết chất lượng dịch vụ (Service Level Agreement – SLA).

6. Hỗ trợ 

Hỗ trợ là một yếu tố khác nữa cần sự quan tâm đặc biệt. Nếu cần giúp đỡ, liệu bạn có được hỗ trợ nhanh chóng và dễ dàng? Trong một số trường hợp, hỗ trợ duy nhất bạn nhận được là thông qua chat service hoặc call center. Hãy đặt các câu hỏi về tất cả các mức độ và hình thức hỗ trợ bạn sẽ có thể nhận được trước khi lựa chọn một nhà cung cấp.

Nếu doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng dịch vụ thuê cloud server của nước ngoài như AWS hay Azure chẳng hạn thì tình trạng chung mà họ gặp phải là việc hỗ trợ có thể sẽ mất rất nhiều thời gian chờ đợi các khiếu nại được phản hồi. Khi gặp sự cố, mọi yêu cầu của bạn sẽ được chuyển qua mail hoặc chat tự động và phải qua rất nhiều bước mới tới được bộ phận xử lý và một quãng đường như vậy nữa đẻ trở lại. Nghe thôi cũng thấy mệt rồi phải không nào?

Trong khi đó, với dịch vụ cloud server vietnam như BizFly Cloud chẳng hạn bạn hoàn toàn được hỗ trợ 24/7 với các cảnh báo độc hại, cảnh báo xâm nhập bất cứ lúc nào. Hệ thống sẽ báo ngay cho bạn khi phát hiện vấn đề và luôn có đội ngũ chuyên gia của BizFly Cloud sẵn sàng hỗ trợ xử lý.

8 tiêu chí lựa chọn dịch vụ thuê Cloud Server tốt nhất cho doanh nghiệp - Ảnh 4.

Dịch vụ hỗ trợ 24/7 cảnh báo bất cứ khi nào có sự cố

7. Chi phí – có nên thuê cloud server giá rẻ?  

Chi phí có thể là một vấn đề mà bất cứ ai cũng quan tâm khi lựa chọn 1 dịch vụ. Nhưng bạn cũng cần biết rằng không thể so sánh mức giá hay chi phí giữa các dịch vụ bởi mỗi mức giá đưa ra đều dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như mức độ của dịch vụ, hạ tầng cung cấp, năng lực của đơn vị cung cấp và các cam kết, hỗ trợ cụ thể. Điều quan trọng là hãy cân nhắc xem mức giá đó có tương xứng với dịch vụ cung cấp không, có phù hợp với nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp hay không. Việc thuê một dịch vụ cloud server giá rẻ sẽ chỉ đảm bảo cho bạn một cloud server giá rẻ mà thôi.

BizFly Cloud hiện đang áp dụng hình thức thanh toán pay-as-you-go cho dịch vụ cloud server như tất cả các nhà cung cấp chuyên nghiệp trên thế giới. Bạn chỉ phải trả theo đúng những gì mình sử dụng, hình thức kinh tế và linh hoạt nhất hiện nay, trong khi vẫn nhận được đầy đủ dịch vụ hỗ trợ 24/7 hết sức nhanh chóng.

 8. Nên lựa chọn các nhà cung cấp cloud server Việt Nam

Luật an ninh mạng hiện nay đã được thông qua, trong đó, điều Luật quy định tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi hoạt động tại Việt Nam đều phải thực hiện lưu trữ dữ liệu thông tin người dùng tại Việt Nam. Do đó, lựa chọn các dịch vụ cloud server việt nam uy tín như BizFly Cloud sẽ là động thái nhanh nhạy giúp doanh nghiệp nhanh thích ứng với những thay đổi mới và bảo đảm việc hoạt động trơn tru, không gặp phải vướng mắc nào về mặt pháp lý.

Như đã đề cập trong một vài topic trước, việc chuyển dịch hệ thống lên đám mây là một việc tất yếu và trên thực tế thì nó đang diễn ra ngày một nhanh chóng hơn. Việc lên kế hoạch để có một sự chuẩn bị tốt nhất cũng như tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín đáp ứng linh hoạt được những nhu cầu của doanh nghiệp là điều cần thiết trong giai đoạn này.


Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thẻ bạn quan tâm: Theo luật an ninh mạng, doanh nghiệp phải đặt server tại Việt Nam thay vì nước ngoài

SHARE