Nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server hàng đầu tại Việt Nam

2290
14-06-2018
Nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server hàng đầu tại Việt Nam

Theo luật an ninh mạng, doanh nghiệp phải đặt server tại Việt Nam thay vì nước ngoài. Vậy đứng trước vô vàn nhà cung cấp Cloud Server trong nước, làm thế nào để có thể chọn được một nhà cung cấp uy tín, chất lượng và phù hợp với doanh nghiệp?

Bài viết sau đâyBizfly Cloud sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên, kèm những phân tích chuyên sâu, khách quan nhất, hi vọng góp phần giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và tối ưu nhất.

Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn Cloud Server

1. Uy tín của nhà cung cấp

Hãy chọn cho mình một nhà cung cấp Cloud Server uy tín, có chỗ đứng trên thị trường, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ vì đã có hàng nghìn khách hàng đang sử dụng trước bạn, họ chính là những minh chứng chân thực nhất cho chất lượng. Đừng bị cuốn hút bởi những cụm từ "rẻ nhất", bởi sau này chính bạn sẽ nhận ra rằng giá cả "rẻ nhất" đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đang phải sử dụng dịch vụ Cloud Server có chất lượng "rẻ nhất", gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình vận hành, hoạt động, từ đó tác động xấu đến kết quả của doanh nghiệp.

2. Hiệu suất tin cậy, độ ổn định cao

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình ra quyết định chọn nhà cung cấp Cloud Server. Để đánh giá tiêu chí này, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng ngay chính sách dùng thử hầu hết đang được các nhà cung cấp áp dụng. Nếu tự tin về chất lượng, cụ thể là hiệu suất và độ ổn định, họ sẽ không ngần ngài cho bạn trải nghiệm để chứng minh họ là tốt nhất. Hãy cẩn thận với những doanh nghiệp không có chính sách dùng thử miễn phí. Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất có thể kể đến như: tốc độ mạng, đọc ghi ổ cứng, tốc độ xử lý CPU, RAM,... Do đó "đường dài mới biết ngựa hay", trong quá trình sử dụng liệu chất lượng có được giữ nguyên như khoảng thời gian ban đầu này hay không? Lúc này bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ kĩ thuật để đảm bảo quyền lợi của mình cũng như một bản cam kết chất lượng đi kèm hợp đồng.

3. Bảo mật

Bạn có thấy hầu hết những doanh nghiệp, kể cả những tập đoàn lớn trong và ngoài nước khi dính vào những vụ bê bối nghiêm trọng, đa số là những vấn đề liên quan đến bảo mật, an toàn thông tin. Gây ra rất nhiều thiệt hại về danh tiếng, khiến khách hàng quay lưng rời bỏ đi, gây áp lực trực tiếp nên kết quả hoạt động kinh doanh. Do đó cam kết bảo mật dữ liệu trong Cloud Server rất quan trọng với tất cả doanh nghiệp.

Hầu hết các nhà cung cấp sẽ không có quyền truy cập trái phép vào Cloud Server của bạn trừ trong những trường hợp khẩn cấp được bạn ủy quyền. Chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ muốn toàn bộ hàng triệu dữ liệu thông tin khách hàng của doanh nghiệp mình bị lộ và đem rao bán tại một thì trường đen nào đó ngoài kia đúng không?

4. Khả năng mở rộng linh hoạt

Ngày nay, thời gian chính là tiền bạc, đừng lãng phí thời gian của bạn cho những thao tác và các hoạt động ngốn thời gian không cần thiết. Cloud Server cũng vậy. Hãy chọn cho mình một dịch vụ có thể đăng kí và khởi tạo nhanh chóng. 

Nhà cung có đó nên sở hữu một lượng tài nguyên lớn tạo bởi các server mẹ , điều này sẽ giúp hệ thống Cloud dư thừa tài nguyên toàn thời gian, đảm bảo việc nâng cấp vừa dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện. Khả năng nhân rộng, cho phép tăng giảm tài nguyên (CPU, RAM, HDD) ngay tức thì cũng là điều bạn nên quan tâm để đưa ra quyết định lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server nào là tốt nhất.

5. Hỗ trợ kĩ thuật và dịch vụ chăm sóc khách hàng

Các hỗ trợ khi thuật và dịch vụ chăm sóc khách hàng đi kèm sẽ góp phần giúp bạn cảm thấy hài lòng trong quá trình sử dụng Cloud Server của nhà cung cấp. Hãy lựa chọn nơi có thể hỗ trợ bạn 24/7 bất kể ngày nghỉ, bởi vì các sự cố sẽ không lựa chọn ngày nào để xảy ra. Chúng sẽ đến bất thường và điều bạn cần đó là một sự ứng cứu kịp thời để đảm bảo hệ thống bị downtime trong ít thời gian nhất có thể.

Nhà cung cấp Cloud Server nào đáp ứng được toàn bộ các tiêu chí trên

BizFly Cloud là một bộ phận trực thuộc Công ty Cổ phần VCCorp - công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và internet tại Việt Nam. Tiền thân của BizFly Cloud là phòng Công nghệ Hệ thống (Platform) với nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, ứng dụng các công nghệ tiên tiến mới nhất phục vụ cho mục đích quy hoạch, xây dựng và quản trị toàn bộ hạ tầng công nghệ của VCCorp. Được biết đến là công ty công nghệ hàng đầu, đơn vị chủ quản của nhiều website lớn như kenh14.vn, muachung.vn,… VCCorp đã sử dụng dịch vụ tốt nhất từ nhiều năm nay.

Nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server hàng đầu tại Việt Nam - Ảnh 2.

Năm 2012, BizFly Cloud xây dựng thành công hệ thống Private Cloud đáp ứng nhu cầu máy chủ cho toàn bộ VCCorp.

Năm 2014, BizFly Cloud hoàn thiện và công bố hệ thống Public Cloud, cung cấp Cloud Server cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Cloud Server của BizFly Cloud sở hữu hạ tầng mạng mẽ

 1. TRUESSD: Ổ cứng SSD đáp ứng tiêu chuẩn Datacenter: Intel SSD DC S3700-Series.
 2. 10Gbps Switching: Toàn bộ server được kết nối mạng 10Gbps sử dụng các Swtich Layer-3 hàng đầu hiện nay: Cisco Catalyst 4900M và Brocade VDX 6740T.
 3. CPU Intel E5: Tất cả Server được trang bị 2x CPU Intel E5 v2 Hex Cores. BizFly Cloud Server có khả năng cung cấp dịch vụ cloud server lên tới 24 cores CPU.
 4. 32Gbit network: Băng thông đầu vào lớn và có thể mở rộng theo nhu cầu, hạ tầng mạng giúp website chống đỡ tốt hơn với các đợt tấn công DDoS.
Nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server hàng đầu tại Việt Nam - Ảnh 4.

Tham khảo giá ưu đãi hấp dẫn ngay bây giờ từ Bizfly Cloud Server

Ưu điểm vượt trội chỉ có tại BizFly Cloud Server

1. Khởi tạo nhanh chóng

Khởi tạo một server mới chỉ trong 45 giây. Tạo và gắn thêm ổ cứng vào server chỉ với 2 giây.

2. Thay đổi cấu hình tức thời

Server của bạn quá tải và bạn cần tăng cấu hình lên? Chỉ mất 60s để thực hiện thao tác này trên dashboard.

Ổ cứng của bạn đã đầy? Bạn cũng chỉ mất có 5s để tăng dung lượng ổ cứng lên mà thôi. 

BizFly Cloud hiểu rằng thời gian là vàng bạc, mỗi giây mất đi bạn sẽ mất một khoản doanh thu đáng kể, vì vậy hãy để chúng tôi là người tối ưu hóa thời gian tốt nhất dành cho bạn.

3. Live snapshot

Tạo bản sao của ổ cứng với dung lượng bất kỳ chỉ tính bằng giây.

BizFly Cloud sử dụng công nghệ Snapshot đặc biệt, giúp quá trình snapshot thực hiện nhanh chóng chỉ trong thời gian rất ngắn, chỉ 1 - 2s cho ổ cứng có bất kì dung lượng nào, thậm chí 100TB

4. Tốc độ cao

Mỗi server băng thông ra internet khởi tạo là 100Mbps, đảm bảo Server luôn chạy ở tốc độ cao và ổn định.

5. Độ ổn định cao

BizFly Cloud cam kết mức độ sẵn sàng của server ở mức 99.99% đi kèm chính sách bồi thường rõ ràng, downtime khi nâng cấp gần như không có.

Hiện nay tại Việt Nam, hiếm có nhà cung cấp nào có thể cam kết được mức uptime 99.99% gần như tuyệt đối này. Điểm đặc biệt nổi trội cũng chỉ có ở BizFly Cloud đó là chúng tôi cam kết và có mức đền bù thiệt hại thể hiện rõ ràng trong hợp đồng dịch vụ với doanh nghiệp. Chi tiết: Cam kết chất lượng dịch vụ (Service Level Agreement – SLA).

Với hạ tầng mạnh mẽ và đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ 24/7, website của bạn sẽ luôn được vận hành ổn định và đạt hiệu quả cao nhất.

6. Toàn vẹn dữ liệu

 • Hệ thống Storage chạy replicate-3 và được backup hàng ngày sang một Datacenter khác.
 • Hệ thống được theo dõi chặt chẽ và dự phòng đầy đủ, đảm bảo độ sẵn sàng tối thiểu ở mức 99.99%
 • Tự động dự phòng: Nếu dùng VPS, chẳng có gì đảm bảo tính sẵn sàng 24/7/365 cả. Bởi vì bản chất của VPS được khởi tạo và phụ thuộc hoàn toàn vào máy chủ vật lý. Có rất nhiều lý do khiến máy chủ ngừng hoạt động ngay cả trong trường hợp phòng vệ tốt nhất.

Bạn không cần phải lo lắng về tính sẵn sàng khi dùng Cloud server vì dịch vụ này không phụ thuộc vào một máy chủ riêng biệt nào. Khi một máy chủ trong cụm gặp sự cố thì sẽ có cơ chế dự phòng cho phép các máy chủ khác tự động thay thế, đảm bảo hệ thống luôn sẵn sàng.

7. An toàn - Bảo mật

Phòng Security được thành lập từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, luôn nỗ lực mang đến môi trường làm việc an toàn nhất cho khách hàng. Khách hàng sẽ toàn quyền quản trị hệ thống và không hề có sự can thiệp của BizFly Cloud nếu không được ủy quyền.

Đặc biệt, sử dụng các dịch vụ tại BizFly Cloud, hệ thống của khách hàng sẽ được bảo vệ gần như tuyệt đối với những vấn đề liên quan đến việc rò rỉ thông tin, bị hứng chịu những cuộc tấn công... Giúp khách hàng giảm thiểu tối đa nguy cơ bị mất uy tín trước công chúng hay bị điều tra bất ngờ bởi các nhà cầm quyền vì những lý do nhạy cảm do các cuộc tấn công gây ra mà không được phát hiện và ứng cứu kịp thời khi sử dụng Cloud Server của các nhà cung cấp khác. 

Toàn bộ server của khách hàng liên tục được giám sát lưu lượng mạng, tự động nhận diện các hiện tượng bất thường, các hoạt động khả nghi, các hành vi xâm nhập trái phép vào server khách hàng và ngăn chặn ngay từ tầng lớp bảo mật này.

Chưa kể hiện nay luật An ninh mạng sẽ bắt đầu áp dụng vào 1/1/2019, các doanh nghiệp càng phải đề cao và cẩn trọng hơn nữa đối những vấn đề liên quan đến an toàn thông tin và bảo mật. Chỉ tại BizFly Cloud, doanh nghiệp các bạn mới được hỗ trợ vá các lỗ hổng, xóa bỏ các cài cắm shell, malware, virus...

8. Giao diện thân thiện

Khách hàng được giao toàn quyền quản trị và điều chỉnh cấu hình server, với giao diện Dashboard thân thiện và dễ sử dụng.

Khách hàng có thể quản lí, truy cập server từ bất kì đâu, chỉ cần có internet mà không phải tới tận DC để thao tác với server.

Ngoài ra, BizFly Cloud tiếp nhận thông tin phản hồi và hỗ trợ dịch vụ 24/7/365, giúp khách hàng có thể an tâm sử dụng và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

9. Chi phí hợp lý

BizFly Cloud áp dụng hình thức thanh toán Pay-as-you-go như những nhà cung cấp nổi tiếng và chuyên nghiệp khác trên thế giới. Bạn không cần đầu tư hạ tầng, chỉ sử dụng và chi trả theo nhu cầu. Chi phí tính đến từng giờ, khả năng tuỳ chỉnh cấu hình giúp hạn chế lãng phí tài nguyên cho doanh nghiệp.

Khách hàng tin dùng Cloud Server của BizFly Cloud

Nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server hàng đầu tại Việt Nam - Ảnh 3.

Câu chuyện thành công

 • "Là người làm báo, tôi mong muốn người đọc truy cập không bị gián đoạn, đây là một vấn đề lớn mà công nghệ đóng vai trò đột biến. BizFly Cloud đã đảm đương tốt nền tảng công nghệ của chúng tôi" - Anh Nguyễn Thanh Hải, Soha.vn.
 • "Cloud server tốt nhất và đơn giản nhất cho dự án của tôi. Chưa bao giờ thiết lập server của tôi dễ dàng tới vậy." - Anh Nguyễn Mạnh, Enbac.com

Đăng kí sử dụng miễn phí

Hãy đăng kí sử dụng miễn phí ngay tại đây

Nếu có bất kì thắc mắc và khó khăn, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình của VCCloud tại:

- Hotline hỗ trợ:

 • Hà Nội: 024 7302 8888
 • TP Hồ Chí Minh: 028 7302 8888

- Email Hỗ Trợ:

 • Support: support@vccloud.vn
 • Sales: sales@vccloud.vn

- Website: https://bizflycloud.vn/

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm:  5 lợi ích bất ngờ khi sử dụng Cloud Server


BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

SHARE