Startup công nghệ và cơ hội vượt mặt các ông lớn nhờ chuyển đổi kỹ thuật số

983
05-01-2019
Startup công nghệ và cơ hội vượt mặt các ông lớn nhờ chuyển đổi kỹ thuật số

Trở lại năm 2006, khi Amazon tung ra sản phẩm IaaS đầu tiên của mình, công ty đã bắt đầu với việc bán sản phẩm cho các start-up và doanh nghiệp SME. Lý do đằng sau động thái này là các công ty mới thành lập và các công ty nhỏ là những người hoàn toàn mới với nền tảng đám mây và nhanh chóng hơn trong việc tích hợp công nghệ này bởi họ không có gánh nặng về phần cứng, không giống như các đối tác doanh nghiệp tầm cỡ khác.

Trong giai đoạn này, Bizfly Cloud sẽ chỉ ra nhiều công ty đã tận dụng sức mạnh của các đám mây và vượt mặt các đối thủ lớn hơn rất nhiều về tầm vóc nhờ khả năng cải tiến cực kỳ nhanh chóng.

>> Tìm hiểu thêm: Các mô hình dịch vụ điện toán đám mây và lựa chọn nhà cung cấp cho doanh nghiệp

Cho đến 2018, bạn sẽ thấy rằng không có một tổ chức, mô hình công ty nào dù nhỏ hay lớn, công ty khởi nghiệp hay doanh nghiệp truyền thống không tận dụng sức mạnh của điện toán đám mây theo cách này hay cách khác. Tuy nhiên, ngành công nghiệp đám mây lại đang tiếp tục đứng trước những chuyển biến trong kỷ nguyên digital. Một thập kỷ trước, là thời điểm các tổ chức xác định cách thức tiếp cận, triển khai và ứng dụng công nghệ thông qua các đám mây. Còn bây giờ là thời điểm để các tổ chức xác định lại toàn bộ quy trình kinh doanh và trải nghiệm người dùng thông qua hành trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Ai ứng dụng công nghệ đám mây thành công người đó sẽ vượt lên dẫn trước

Các công ty ở khắp nơi trên thế giới, ở tất cả các quy mô và lĩnh vực, đều đang tìm cách tận dụng các công nghệ, quy trình và phương pháp kinh doanh mới để trở thành những người dẫn đầu công nghệ. Từ Amazon, Airbnb cho đến ứng dụng học tập Byju, có thể kể ra vô số ví dụ cho sự chuyển đổi này.

Và rất nhiều các công ty công nghệ trong số đó đã thừa nhận vai trò của đám mây chính là một trong những yếu tố giúp họ chuyển đổi kỹ thuật số thành công.

Theo Nghiên cứu Chuyển đổi Kỹ thuật số của Microsoft Châu Á, khoảng 88% các lãnh đạo doanh nghiệp được khảo sát đồng ý rằng "điện toán đám mây là một phần thiết yếu trong chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của họ và rằng đám mây đã giúp các công ty thuộc mọi quy mô bắt tay vào việc hợp lý hơn lộ trình chuyển đổi kỹ thuật số".

Startup công nghệ và cơ hội vượt mặt các ông lớn nhờ chuyển đổi kỹ thuật số - Ảnh 1.

Hiệu quả chi phí, khả năng mở rộng và khả năng tiếp cận mọi lúc mọi nơi là một số giá trị cơ bản mà đám mây mang lại cho chuyển đổi kỹ thuật số.

Tuy nhiên, các tổ chức đang chuyển sang giai đoạn thuần thục hơn trong ứng dụng đám mây. Chẳng hạn, việc áp dụng các ứng dụng gốc trên đám mây (ứng dụng được thiết kế dành riêng cho kiến trúc đám mây), được coi là có tác động trực tiếp đến hành trình kỹ thuật số của tổ chức. Các nghiên cứu thị trường chỉ ra rằng tỷ lệ các ứng dụng kinh doanh mới có nguồn gốc từ đám mây sẽ tăng hơn gấp đôi trong hai năm tới.

Quản lý môi trường đa đám mây là một khía cạnh quan trọng khác mà các tổ chức cũng đang tập trung sự quan tâm, để chuyển đổi kỹ thuật số nhanh và toàn diện hơn.

Start-up và cơ hội bứt phá

Startup công nghệ và cơ hội vượt mặt các ông lớn nhờ chuyển đổi kỹ thuật số - Ảnh 2.

Các start-up trong giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số giành được những lợi thế rất lớn mà doanh nghiệp truyền thống đôi khi không thể có được. Trên thực tế, các start-up trên toàn thế giới đang thích nghi với làn sóng chuyển đổi số một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều.

Nghiên cứu cho thấy các start-up (được thành lập trong vòng 10 năm) đang đi trước các công ty truyền thống khi thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số. Báo cáo cho thấy 95% các start-up có các kế hoạch kinh doanh áp dụng công nghệ số so với 87% các công ty có nền tảng bài bản, và 55% các start-up đã áp dụng chiến lược số của họ so với chỉ 38% các mô hình truyền thống.

Đối với các start-up, việc không có một nền tảng, công nghệ và văn hóa sẵn có là một lợi thế lớn bởi họ sẽ không mất quá nhiều thời gian cho các thay đổi. Đổi mới, áp dụng các công nghệ & công cụ mới để đạt được trải nghiệm khách hàng tốt hơn là lợi thế thứ hai của các công ty khởi nghiệp. Các công ty với quy mô cố định, mặt khác, sẽ phải tiến hành một cuộc đại tu hoàn chỉnh các hệ thống và quy trình đã được quy chuẩn.

Trích dẫn số liệu trên Entrepreneur

Có thể bạn quan tâm6 cách điện toán đám mây giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.
SHARE