6 cách điện toán đám mây giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

1388
27-12-2018
6 cách điện toán đám mây giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Điện toán đám mây đã tạo ra một cuộc cách mạng công nghệ lớn cho các doanh nghiệp nhỏ, cung cấp quyền truy cập vào một loạt các khả năng mà thông thường chỉ các công ty lớn mới có sức mạnh để sử dụng. Chỉ cần có Internet connection và Web browser, các công ty nhỏ hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm và dịch vụ khi cần và chỉ phải chi trả cho những gì đã dùng. Doanh nghiệp của bạn cũng có thể hưởng các lợi ích này khi tham gia vào "Cloud", từ data backup cho đến CRM (hệ thống quản lý quan hệ khách hàng).

Hãy cùng Bizfly Cloud xem xét sáu lợi ích của việc sử dụng Đám mây đem lại cho doanh nghiệp như thế nào nhé.

Cải thiện sự hợp tác

Các cloud-based program (chương trình dựa trên đám mây) có thể được truy cập và sử dụng bất cứ lúc nào trên mọi thiết bị có kết nối Internet, đây là một lợi thế cực kỳ đặc biệt nhất là đối với các doanh nghiệp sở hữu nhiều nhân viên làm việc từ xa. Theo một cuộc khảo sát năm 2010 của Microsoft, tỷ lệ ngày càng tăng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) coi khả năng làm việc từ xa đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động hàng ngày, cụ thể: 66% cho biết họ cần cho phép nhân viên làm việc ở bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào.

Sử dụng phần mềm dựa trên Đám mây (Cloud-based software), các team cho dù ở các vị trí địa lý khác nhau vẫn có thể cộng tác làm việc với nhau trên các tài liệu mà không cần gửi tệp đính kèm qua email hay chia sẻ lịch và danh sách nhiệm vụ từ nơi của họ. Người tham gia chỉ cần đăng ký dịch vụ và truy cập chương trình thông qua Internet mà không cần phải tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ chương trình phần mềm nào.

Toàn bộ nhân viên của doanh nghiệp có thể kết nối thông qua các tin nhắn tức thời, họ còn có thể tổ chức các cuộc họp ngẫu hứng với đầy đủ âm thanh, video của một Web conferencing (hội nghị qua website) mạnh mẽ. Một số dịch vụ dựa trên Đám mây thậm chí còn có thể cho phép khách hàng và nhà cung cấp tham gia vào các cuộc họp này. Việc chia sẻ thông tin nhanh chóng, hiệu quả và minh bạch như vậy sẽ cho phép doanh nghiệp phản ứng nhanh hơn với các cơ hội trong giai đoạn công nghệ và kinh doanh phát triển như vũ bão hiện nay.

Quản lý tăng trưởng

Cloud resource có thể được thu hẹp hoặc mở rộng rất linh hoạt, vì vậy bạn có thể tăng khả năng khai thác tài nguyên hoặc công suất để hỗ trợ cho những giai đoạn tăng trưởng nóng và đột ngột một cách nhanh nhất. Một trong những thách thức đặt ra với nhà quản trị khi điều hành một công ty nhỏ đó là bạn cần phải dự đoán trước được nguồn lực doanh nghiệp cần có đủ để mở rộng quy mô và chớp lấy thời cơ, tận dụng các cơ hội, nhưng không được chi tiêu vượt mức quá nhiều. 

Với cloud resource, thay vì phải khổ sở mất thời gian cho việc dự đoán trước, bạn hoàn toàn có thể phản ứng ngay khi chúng phát sinh và chỉ sử dụng những gì cần thiết để quản lý sự tăng trưởng đó và nâng cao hiệu quả tối đa mà thôi. Ví dụ: nếu khách hàng và dự án của doanh nghiệp yêu cầu tăng cường sự hợp tác, bạn có thể truy cập vào các công cụ cộng tác nhanh chóng mà không cần phải lập các kế hoạch nâng cao phức tạp tốn thời gian. Sử dụng đám mây giúp tính linh hoạt của tổ chức tăng lên, đồng thời tăng khả năng phản ứng trước mọi biến đổi không ngừng của môi trường kinh doanh và thị trường cạnh tranh.

Cắt giảm chi phí

Các dịch vụ dựa trên đám mây giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền trên nhiều phương diện, từ chi phí bảo trì máy chủ, chi phí điện và làm mát, và chi phí cấp phép và nâng cấp phần mềm. Theo một cuộc khảo sát của Microsoft, chỉ dưới một nửa (khoảng 49%) các doanh nghiệp SMB sử dụng điện toán đám mây để giảm chi phí. 

Thay vì phải chi tiền để duy trì phần cứng (mà đã số các phần cứng này thường xuyên trong tình trạng không được sử dụng), thì việc chi tiền để đăng ký phần mềm và dịch vụ với mức phí thấp hàng tháng sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ có thể chi trả cho các hoạt động khác nữa với ngân sách có hạn của mình. Cùng với khả năng mở rộng quy mô để đáp ứng các nhu cầu tăng trưởng đột ngột, Cloud cũng cho phép bạn thu nhỏ quy mô một cách từ từ (VD: xóa user hoặc giảm bớt dung lượng lưu trữ), giúp trực tiếp tiết kiệm các khoản chi phí dành cho kinh doanh của doanh nghiệp.

Sao lưu dữ liệu an toàn

Nếu không có thời gian hoặc tài nguyên để thực hiện một chiến lược sao lưu (backup strategy), hoặc nếu bạn sở hữu backed-up data on-site (dữ liệu được sao lưu tại tổ chức) thì đám mây có thể đảm bảo việc bạn có thể truy xuất các phiên bản dữ liệu mới nhất trong trường hợp xảy ra sự cố hệ thống hoặc thảm họa (chẳng hạn như hỏa hoạn, lũ lụt…). 

Bạn có thể chọn dịch vụ dựa trên Đám mây (Cloud-based service) để sao lưu dữ liệu thường xuyên và tự động đến một địa điểm trực tuyến an toàn, để nếu có sự cố bất ngờ xảy ra, bạn có thể sao lưu chúng lại và hệ thống sẽ hoạt động thêm được trong vài phút nữa trước khi dừng lại đột ngột. Tận dụng lợi thế này của đám mây, nhiều nhà cung cấp cung cấp dịch vụ sao lưu dự phòng địa lý (geo-redundant backup), tức dữ liệu của bạn sẽ được lưu ở nhiều trung tâm trên nhiều địa điểm nhằm cải thiện bảo mật tốt nhất.

Độ tin cậy cao hơn

Các dịch vụ dựa trên đám mây thường đáng tin cậy hơn các dịch vụ được cung cấp tại chỗ (on-premise), đặc biệt là khi các máy chủ hoặc phần cứng trở nên cũ dần đi. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây có đội ngũ chuyên gia IT tận tâm, giàu kinh nghiệm, họ có thể giải quyết các vấn đề nhanh và triệt để hơn so với một doanh nghiệp nhỏ chỉ có nguồn lực IT vô cùng hạn chế.

Quản lý tài nguyên dễ dàng

Các server được đặt ngoài trang web (off-site) và nhà cung cấp có kinh nghiệm sẽ chịu trách nhiệm quản lý các server này, điện toán đám mây sẽ cho phép bạn tập trung vào những công việc liên quan đến quản trị và các giá trị cốt lõi trong việc điều hành doanh nghiệp của mình. 

Các tài nguyên trong Đám mây có thể được truy cập ngay lập tức khi cần thiết, thời gian để bắt đầu với các dịch vụ cloud này chỉ mất vài phút thay vì vài ngày như công nghệ truyền thống. Đối với các doanh nghiệp nhỏ muốn mở rộng nguồn lực và tăng khả năng cạnh tranh, việc dịch chuyển lên Đám mây đang trở thành điều bắt buộc.

Tham khảo: americanexpress.com/en-us/business/trends-and-insights/articles/6-ways-cloud-computing-helps-businesses-save-time-and-money/

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Case Study về công nghệ của COBINHOOD

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloudtại đây.

SHARE