BizFly Cloud Server ra mắt tính năng IPv6

739
21-10-2019
BizFly Cloud Server ra mắt tính năng IPv6

IPv6 ra đời nhằm giải quyết vấn đề về không gian địa chỉ IPv4 đang gặp phải, giúp đáp ứng được nhu cầu phát triển của mạng Internet ngày nay.

Tại sao cần sử dụng IPv6?

Ngày 28/2/2019, Trung tâm thông tin mạng châu Á-Thái Bình Dương (APNIC) đã thông báo khu vực bước vào giai đoạn cạn kiệt nghiêm trọng; hạn chế cấp địa chỉ IPv4 cho các đơn vị, doanh nghiệp và chính thức mở màn kỷ nguyên bùng nổ chuyển đổi IPv6 tại khu vực. Sự phát triển của Internet vạn vật (IoT), 5G làm tăng nhu cầu về địa chỉ kết nối, nhu cầu băng thông lớn và yêu cầu về bảo mật,… cũng khiến cho việc chuyển đổi IPv6 càng trở nên cấp thiết. Bởi IPv6 là giao thức mặc định trong mạng 4G/5G và là công nghệ duy nhất có thể đáp ứng cơ sở hạ tầng đám mây (Cloud), IoT. 

BizFly Cloud Server ra mắt tính năng IPv6 - Ảnh 1.

IPv6 vượt trội hơn IPv4 về nhiều mặt

Với sự bùng nổ về số lượng các thiết bị cần kết nối internet như vậy cùng sự hạn chế về không gian địa chỉ IPv4 thì việc chuyển dịch dần các hạ tầng, dịch vụ của doanh nghiệp sang IPv6 là điều chắc chắn và bắt buộc phải làm trong tương lai. Để đi trước đón đầu sự phát triển của công nghệ, doanh nghiệp cần có kế hoạch chuyển dịch hạ tầng của mình sang sử dụng IPv6 để có thể đáp ứng được nhiều hơn nhu cầu của khách hàng. Nếu doanh nghiệp chờ đợi nhà cung cấp mạng loại bỏ hỗ trợ địa chỉ IPv4 rồi mới chuyển dịch hạ tầng của mình thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ gặp những khó khăn và thách thức lớn hơn rất nhiều.

Ngoài lợi ích về không gian địa chỉ gần như vô hạn, IPv6 cũng có rất nhiều ưu điểm khác so với IPv4 như khả năng tự động cấu hình mà không cần đến DHCP Server, tăng tính bảo mật, và hiệu suất,..

Nhưng... Mỗi vấn đề đều có hai mặt của nó, mặc dù có rất nhiều lợi ích kể trên nhưng IPv6 lại có nhược điểm rất lớn là sự khó khăn về mặt kỹ thuật khiến cho các doanh nghiệp tại Việt Nam chưa chuyển đổi được hạ tầng và dịch vụ của mình sang IPv6. Vì vậy...

BizFly Cloud Server ra mắt tính năng IPv6

IPv6 tại BizFly Cloud

Hiểu và nhận thấy tầm quan trọng trong việc chuyển dịch hạ tầng, dịch vụ từ  IPv4 sang IPv6 đối với sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai. Đồng thời nhận thấy các khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi chuyển dịch. Các chuyên gia của BizFly Cloud đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển để ra mắt tính năng IPv6 cho hệ thống BizFly Cloud Server, giúp khách hàng giải quyết được các khó khăn và vướng mắc đang gặp phải.

BizFly Cloud Server ra mắt tính năng IPv6 - Ảnh 2.

Các chuyên gia của BizFly Cloud đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển để ra mắt tính năng IPv6

Tính năng IPv6 của BizFly Cloud cung cấp thêm 1 địa chỉ IPv6 miễn phí cho Cloud Server của doanh nghiệp ngoài địa chỉ IPv4 có sẵn. Giúp doanh nghiệp có thể cung cấp dịch vụ tới khách hàng của mình trên cả 2 nền tảng IPv4 và IPv6, từ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng cung cấp các ứng dụng trên nền IPv6 mà không cần lo lắng về các trở ngại kĩ thuật để triển khai IPv6.

BizFly Cloud cung cấp tính năng hỗ trợ IPv6 cho các Cloud Server tạo mới trên hệ thống của BizFly và cả các Cloud server đã tạo từ trước đó cũng có thể gắn thêm được địa chỉ IPv6 chỉ bằng 1 cú click chuột. 

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

SHARE