6 lý do để doanh nghiệp chuyển từ VPS lên Cloud Server

667
21-11-2021
6 lý do để doanh nghiệp chuyển từ VPS lên Cloud Server

Tại sao doanh nghiệp nên chuyển lên Cloud Server và không sử dụng VPS nữa? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Bizfly Cloud.

1. Tự động dự phòng

Luôn sẵn sàng hoạt động 24/7 và sẵn sàng mọi lúc là điều các doanh nghiệp mong muốn khi thuê server. Vậy nên nếu doanh nghiệp sử dụng VPS thì điều này sẽ không thể đáp ứng được bởi VPS thực hiện khởi tạo và phụ thuộc hoàn toàn vào máy chủ vật lý. Khi máy chủ vật lý gặp sự cố thì VPS chắc chắn sẽ không hoạt động được.

Tuy nhiên đối với Cloud Server thì hoàn toàn khác. Cloud server không phụ thuộc vào máy chủ vật lý riêng biệt nào nên dù một máy chủ vật lỹ trong cụm gặp vấn đề thì cơ chế dự phòng sẽ cho phép máy chủ vật lý khác hoạt động thay thế.

Chính vì vậy, Cloud Server đáp ứng cho doanh nghiệp việc luôn sẵn sàng hoạt động 100%.

2. An toàn dữ liệu

Khi có sự cố xảy ra, một máy chủ vật lý dù có được bảo vệ đến đâu cũng sẽ khó tránh khỏi những hỏng hóc gây mất dữ liệu. Tuy nhiên với cloud server thì điều này hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi dữ liệu đều sẽ được backup liên tục. Nếu có sự cố xảy ra doanh nghiệp cũng sẽ không phải đau đầu vì việc dữ liệu bị mất đi không khôi phục lại được.

Ngoài ra, nếu sử dụng VPS khi virus tấn công các VPS trên cùng 1 node sẽ bị ảnh hưởng theo. Điều này khiến cho việc bảo vệ dữ liệu không được đảm bảo.

3. Doanh nghiệp có thể dùng bất cứ hệ điều hành mẫu nào mà mình muốn

Nếu sử dụng VPS, doanh nghiệp sẽ bắt buộc phải dùng chung một hệ điều hành, nhưng với cloud server thì khác. Cloud server cho phép người dùng tuỳ chọn hệ điều hành mình muốn.

4. Quản lý dễ dàng

6 lý do để doanh nghiệp chuyển từ VPS lên Cloud Server - Ảnh 1.

Một ưu điểm nữa khiến doanh nghiệp chuyển từ VPS lên Cloud Server chính là có thể truy cập ở bất cứ đâu. Dù người dùng ở văn phòng hay trên đường, ở nhà,.. chỉ cần thiết bị có kết nối internet là có thể truy cập thông tin một cách dễ dàng.

Những nhà cung cấp Cloud Server sẽ cho bạn những phương thức quản lý khác nhau như: SSH, Remote Desktop,.. đây là những điều mà bất cứ một nhà cung cấp VPS nào cũng không thể làm được.

5. Hiệu suất hoạt động

Cloud Server giúp tăng hiệu suất hoạt động bởi dựa trên sự phân phối, tận dụng các tài nguyên "rảnh" để thực hiện xử lý các công việc.

Ngoài ra, tốc độ tính toán nhanh cũng là điều VPS không thể cạnh tranh được so với Cloud Server.

6. Tiết kiệm

Nhắc đến lợi ích mà Cloud Server mang đến cho doanh nghiệp so với VPS chắc chắn không thể quên việc tiết kiệm chi phí. Không cần đầu tư chi phí ban đầu đắt đỏ, tốn kém. Không cần hoặc chỉ cần tối thiểu nhân sự IT. Ngoài ra, sự linh hoạt trong việc thu hẹp, mở rộng của Cloud Server sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí vì chỉ phải chi trả cho những gì mình sử dụng. Việc này làm giảm thiểu tối đa sự lãng phí tài nguyên, tiền bạc cho doanh nghiệp.

Với 6 ưu điểm này của Cloud Server, chắc hẳn sẽ không còn lý do nào khiến doanh nghiệp vẫn tiếp tục sử dụng VPS nữa nhỉ? Vậy hãy nâng cấp VPS lên Cloud Server ngay thôi.

Bizfly Cloud Server giúp doanh nghiệp thiết lập hệ thống hạ tầng nhanh chóng với NGÂN SÁCH THẤP, không cần IT chuyên trách.

Bizfly Cloud Server là sản phẩm thuộc hệ sinh thái điện toán đám mây Bizfly Cloud, được vận hành bởi VCCorp.

Hiện phục vụ 2000+ đối tác uy tín như: VTV, Vingroup, Đất Xanh Miền Bắc, Thu Cúc, Ahamove, BigC, VNTRIP,...

SHARE
Hỗ trợ kỹ thuật
Kinh doanh, CSKH