5 quy tắc "vàng" giúp doanh nghiệp lựa chọn Cloud Server trong nước và nước ngoài

1046
01-06-2019
5 quy tắc "vàng" giúp doanh nghiệp lựa chọn Cloud Server trong nước và nước ngoài

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đám mây sẽ giúp doanh nghiệp xác định các cấu hình cần thiết, công việc cần làm và các hỗ trợ có thể nhận được trong quá trình chuyển đổi công nghệ, nền tảng nhiều khó khăn, trở ngại. Cân nhắc những tiêu chí chuẩn mực dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp quyết định lựa chọn Cloud Server trong nước hay nước ngoài là phù hợp với mô hình hoạt động đặc thù của mình. 

Cùng Bizfly Cloud tham khảo 5 quy tắc "vàng" giúp doanh nghiệp lựa chọn Cloud Server trong nước và nước ngoài ngay tại bài viết này. 

Hiệu năng hay lịch sử downtime trong quá khứ 

 Downtime là khoảng thời gian người dùng không thể truy cập hoặc khó khăn khi truy cập dịch vụ. Điều kiện lý tưởng nhất cho tình huống này KHÔNG BAO GIỜ xảy ra downtime. Tuy nhiên ngay cả với các nhà cung cấp lớn nhất trong nước hay ngoài nước cũng đều không thể tránh khỏi downtime. Vấn đề là bạn cần chọn một nhà cung cấp có thể đưa ra mức cam kết downtime ít nhất có thể, vì Cloud Server ngừng hoạt động có thể gây những thiệt hại về tài chính và uy tín cho doanh nghiệp. 

Ngoài ra, việc xử lý và tiếp cận công khai, minh bạch của nhà cung cấp khi các sự cố xảy ra là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Nguyên tắc tương tự áp dụng cho các giải pháp và cải tiến được nhà cung cấp đề xuất.

Vị trí và mức độ an toàn của trung tâm dữ liệu 

5 quy tắc vàng giúp doanh nghiệp lựa chọn Cloud Server trong nước và nước ngoài - Ảnh 1.

Phương thức bảo vệ các máy chủ đang chạy dịch vụ của bạn trước các thảm họa tự nhiên như thiên tai, lũ lụt, hỏa hoạn hay các sự cố về điện lưới, đột nhập, tấn công cũng quan trọng không kém bảo mật trên đám mây. 

Nhà cung cấp đáp ứng tiêu chuẩn ISO27001 – Tiêu chuẩn về dữ liệu, hệ thống và sản phẩm của doanh nghiệp tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật ngành về dự phòng dữ liệu, bảo mật máy chủ dữ liệu vật lý, quyền riêng tư và quyền truy cập của khách hàng - cho thấy khả năng bảo đảm chống đỡ trước các tấn công dạng này. Với các nhà cung cấp có Data center đặt tại Việt Nam, nếu có sự cố phát sinh, việc truy cứu trách nhiệm, đền bù và bồi thường có thể sẽ được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Biện pháp hỗ trợ

Không có ngoại lệ, việc hỗ trợ kỹ thuật phải luôn sẵn sàng ở một trong các kênh online hoặc qua điện thoại 24 giờ mỗi ngày. Đó là các hỗ trợ tối thiểu mà một dịch vụ Cloud Server cần có.

Tuy nhiên, các hỗ trợ được đánh giá là tốt nhất khi nó bao gồm sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật nhanh chóng và trực tiếp của đội ngũ chuyên gia IT chuyên môn cao thay vì quy trình xử lý tự động qua nhiều bước. Hầu hết các dịch vụ cloud nước ngoài sẽ không thể cung cấp loại hỗ trợ này. Đây là yếu tố lợi thế của các dịch vụ Việt Nam như BizFly Cloud Server khi luôn có đội ngũ chuyên gia hàng đầu sẵn sàng hỗ trợ.

Phương thức tính giá

Hãy lựa chọn nhà cung cấp cloud server hỗ trợ phương thức tính giá pay-as-you-go – chỉ trả tiền cho những gì sử dụng, với khả năng đáp ứng nhanh các yêu cầu mở rộng dịch vụ khi cần thiết.

5 quy tắc vàng giúp doanh nghiệp lựa chọn Cloud Server trong nước và nước ngoài - Ảnh 2.

Đây là phương thức tính giá mới nhất đang được áp dụng trên gần như tất cả các dịch vụ đám mây trên thế giới. Đối với tính năng mở rộng của Cloud Server, cách tính giá này rất có lợi, bạn mở rộng bao nhiêu thì sẽ chỉ phải trả tiền bấy nhiêu mà thôi. Do đó, nếu sử dụng nhà cung cấp Việt Nam, nên ưu tiên những dịch vụ áp dụng cách tính giá theo dung lượng tương tự.

Đáp ứng các yêu cầu của khu vực sở tại

Luật an ninh mạng hiện nay đã được thông qua, trong đó, điều Luật quy định tất cả các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài khi hoạt động tại Việt Nam đều phải thực hiện lưu trữ dữ liệu thông tin người dùng tại Việt Nam. Do đó, lựa chọn các dịch vụ Cloud Server uy tín như BizFly Cloud sẽ là động thái nhanh nhạy giúp doanh nghiệp nhanh thích ứng với những thay đổi mới và bảo đảm việc hoạt động trơn tru, không gặp phải vướng mắc nào về mặt pháp lý.

Việc chuyển dịch hệ thống lên đám mây là một việc tất yếu và trên thực tế thì xu thế đang diễn ra ngày một nhanh chóng hơn. Việc lên kế hoạch để có một sự chuẩn bị tốt nhất cũng như tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín đáp ứng linh hoạt được những nhu cầu của doanh nghiệp là điều cần thiết trong giai đoạn này.

Bạn có thể tham gia bản dùng thử miễn phí với cấu hình: 2 CPU - 2GB RAM - 100GB HDD 60GB SSD và sử dụng được đầy đủ mọi tính năng khi truy cập https://bizflycloud.vn/cloud-server để trải nghiệm những gì mà các khách hàng của chúng tôi đã trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt từ hệ thống BizFly Cloud.

Theo Bizfly Cloud tham khảo GenK

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

SHARE