3 add-on tăng cường sức mạnh Cloud Server, giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tốc độ bứt phá

1084
31-05-2019
3 add-on tăng cường sức mạnh Cloud Server, giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tốc độ bứt phá

Forbes dự đoán rằng 83% khối lượng công việc của các doanh nghiệp sẽ đều ở trên Cloud vào năm 2020. Kỉ nguyên của thời đại máy chủ chuyên dụng tại chỗ đang suy thoái, thay vào đó thế giới đang dịch chuyển dần sang các dịch vụ trên đám mây, giúp cải thiện đáng kể quy trình làm việc của doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự tăng trưởng liên tục trong tương lai.

Điện toán đám mây là một thuật ngữ đã được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều năm qua. Với sự gia tăng theo cấp số nhân về việc sử dụng dữ liệu đi kèm với sự chuyển đổi 4.0 ở thế kỷ 21, các cá nhân và tổ chức ngày càng khó khăn hơn trong việc duy trì tất cả các thông tin, chương trình và hệ thống quan trọng trên các In-house Server. Giải pháp cho vấn đề này là Cloud Server. Cùng Bizfly Cloud chia sẻ về 3 add-on giúp tăng cường sức mạnh Cloud Server.

Ngành công nghiệp đám mây đang chuyển động theo chiều hướng phát triển mạnh mẽ, sẽ không bao giờ có thời điểm tốt hơn để áp dụng Cloud Server vào doanh nghiệp như ngay lúc này.

Cloud Server là máy chủ ảo được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, cung cấp bảo mật dữ liệu tốt hơn rất nhiều so với các In-house server bởi tính năng mã hóa dữ liệu và sao lưu thường xuyên.

Cloud Server là máy chủ ảo được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây

Cloud Server là máy chủ ảo được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây

Bên cạnh đó phải kể đến khả năng hợp tác tập trung, việc giao tiếp giữa đồng nghiệp và cấp trên được tăng tốc độ và hiệu quả đáng kể. Mọi người đều có khả năng truy cập vào cùng một hệ dữ liệu mọi lúc mọi nơi trong thời gian thực, giúp nâng cao tính liên kết và nhất quán của công việc.

Khi doanh nghiệp phát triển và thay đổi, Cloud Server có thể thu hẹp và mở rộng nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu. Không yêu cầu về các chi phí về phần mềm cài đặt tốn thời gian, Cloud Server giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí về cơ sở hạ tầng, nhân sự IT và bảo trì hệ thống. Những nhà cung cấp như BizFly Cloud Server sẽ giúp doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào các công việc kinh doanh cốt lõi, Cloud Server sẽ được "quan tâm và chăm sóc" triệt để bởi nhà cung cấp.

Tuy chi phí dành cho việc triển khai ứng dụng lên Cloud Server thường là con số khá lớn nhưng không thể không triển khai các ứng dụng lên Cloud Server, lúc này add-on BizFly Pre-built application trên Cloud Server là giải pháp tối ưu nhất.

BizFly Pre-built application giúp đơn giản hoá việc cài đặt ứng dụng trên cloud server chỉ với 1 cú click chuột, giảm thiểu tối đa thời gian triển khai cài đặt, tối ưu năng suất cho doanh nghiệp.

Người dùng sẽ bỏ qua bước cài đặt ứng dụng bên trong máy chủ ảo, thay vào đó chỉ cần click 1 lần, server sẽ khởi chạy Wordpress, MySQL và các ứng dụng khác (như Mangento, VestaCP, CWP, CPanel, GitLab, Sentry, Docker, Redis, Memcache, NextCloud, OwnCloud, WordPress, LAMP, LEMP, Joomla,...) gần như ngay lập tức.

Các ứng dụng đã được cài đặt xong, Cloud Server sẵn sàng hoạt động, lúc này doanh nghiệp cần đảm bảo hệ thống không gặp downtime bởi lượng request khổng lồ được gửi đến cùng một lúc bằng một add-on khác: BizFly Load Balancer.

Khi hệ thống có quá nhiều người sử dụng, một server đơn lẻ không đáp ứng được lượng request khổng lồ được gửi đến cùng lúc. Doanh nghiệp cần chia sẻ công việc của server hiện tại với các server khác nữa.

Lúc này BizFly Load Balancer sẽ giúp phân phối hiệu quả lưu lượng truy cập đến trên một nhóm server, tăng tính sẵn sàng và độ tin cậy cũng như đơn giản hóa quá trình quản lý và bảo trì hệ thống cho doanh nghiệp.

BizFly Load Balancer hoạt động như một reverse proxy sử dụng cho mục đích phân phối lưu lượng mạng hoặc ứng dụng trên nhiều server, chỉ sử dụng các server đang hoạt động hiệu quả và trong trạng thái luôn sẵn sàng nhận.

3 add-on tăng cường sức mạnh Cloud Server, giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tốc độ bứt phá  - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp sẽ không tránh khỏi những lỗi làm phát sinh các sự cố nghiêm trọng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Để phát hiện và ngăn chặn các sự cố, cần tích hợp hệ thống giám sát BizFly Alert.

Hệ thống giám sát chịu trách nhiệm kiểm soát công nghệ được công ty sử dụng bao gồm: phần cứng, mạng, thông tin liên lạc, hệ điều hành, ứng dụng,... Hệ thống giám sát sẽ phân tích hoạt động và hiệu suất của công nghệ đang được sử dụng, đồng thời phát hiện và cảnh báo về các lỗi có thể xảy ra.

Một hệ thống tối ưu có thể giám sát các thiết bị, cơ sở hạ tầng, ứng dụng, dịch vụ và thậm chí cả quy trình kinh doanh. Doanh nghiệp sẽ không còn phải dành quá nhiều thời gian để kiểm tra hệ thống thường xuyên, giảm bớt gánh nặng tâm lý khi luôn cập nhật tình hình hệ thống theo thời gian thực và không bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào.

>> Có thể bạn quan tâm: Bài học rút ra từ việc ngừng hoạt động của trang web lớn

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

SHARE