Trang chủ Cloud Computing

BizFly Business Email - Nhà cung cấp email doanh nghiệp bảo mật hàng đầu tại Việt Nam

BizFly Business Email - Nhà cung cấp email doanh nghiệp bảo mật hàng đầu tại Việt Nam

Email doanh nghiệp

Email doanh nghiệp, hay còn gọi là email theo tên miền riêng.

Các tài khoản email miễn phí có thể là một lựa chọn tối ưu cho mục đích cá nhân, nhưng với doanh nghiệp thì hoàn toàn không. Việc không sử dụng một giải pháp email doanh nghiệp thích hợp có thể gây thiệt hại cho doanh nghiệp ngay cả khi chúng mới thành lập hoặc đang trên đà phát triển.

Khi sử dụng email doanh nghiệp (email theo tên miền riêng), toàn bộ tài khoản email của doanh nghiệp sẽ có định dạng như sau: YourName@YourGreatNewBusiness.com, định dạng này sẽ chuyên nghiệp và đáng tin hơn so với khi bạn sử dụng dịch vụ email miễn phí như: YourName@outlook.com, YourName@gmail.com, YourName@yahoo.com,...

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng email theo tên miền riêng

1. Duy trì hình ảnh chuyên nghiệp

BizFly Business Email - Nhà cung cấp email doanh nghiệp bảo mật hàng đầu tại Việt Nam - Ảnh 1.

Định tuyến email của bạn thông qua tên miền riêng cho thấy rằng doanh nghiệp rất có uy tín và đáng tin cậy, điều này khiến cho khách hàng cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn khi giao dịch với bạn.

2. Kết nối với website của doanh nghiệp

Địa chỉ email chuyên nghiệp sử dụng tên miền riêng giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm công ty trên internet hơn bằng cách truy cập vào website chính thức của tổ chức.

3. Giảm nguy cơ bị đánh dấu là spam

Một số bộ lọc spam và malware sẽ tự động chuyển các email miễn phí bị nghi ngờ là spam này vào hộp thư rác thay vì hộp thư đến. Một địa chỉ email chuyên nghiệp sẽ làm giảm nguy cơ email doanh nghiệp của bạn bị từ chối hoặc bị gửi thẳng vào thùng rác.

4. Sắp xếp email của bạn theo mục đích

Sắp xếp các email đến bằng cách gán email addresses cụ thể cho phòng ban hoặc cho mục đích nhất định (VD: accounts@yourcompany.com.au, info@yourcompany.com.au).

5. Làm việc nhóm hiệu quả

Một địa chỉ email chuyên nghiệp hay đi kèm với các tính năng như chia sẻ lịch làm việc (shared calendars) giúp teamwork đạt hiệu quả tối đa.

6. Khách hàng sẽ bị thu hút bởi địa chỉ email của doanh nghiệp

Email theo tên miền riêng đem lại niềm tin cho khách hàng, thể hiện sự đáng tin cậy và chuyên nghiệp của tổ chức.

7. Xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn

Một tài khoản email doanh nghiệp chất lượng luôn bao gồm giao thức bảo mật nâng cao và bộ lọc spam, giúp bảo vệ email của bạn khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài khiến khách hàng yên tâm khi giao dịch với doanh nghiệp.

8. Hãy yên tâm rằng công nghệ sẽ phát triển song hành với bạn

Email theo tên miền riêng toàn quyền kiểm soát thuộc về doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát khách hàng, xung đột, nhân viên thông qua hệ thống email.

9. Email hoạt động phục vụ cho riêng bạn

Các giải pháp email doanh nghiệp tốt nhất hiện nay được đóng gói với một bộ công cụ tích hợp nhằm tăng hiệu quả tối đa cho công việc của bạn.

10. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Không mất thời gian để xóa email cũ do hạn chế về lưu trữ, có thể tìm đến một nhà cung cấp email doanh nghiệp thay vì tốn chi phí cho việc tự xây dựng hệ thống email riêng.

11. Email doanh nghiệp giúp bạn mở rộng dễ dàng

Dễ dàng để thêm hoặc bớt một tài khoản, thay đổi bộ nhớ, sao lưu dữ liệu và tích hợp các công cụ cộng tác, giúp hoạt động không gián đoạn khi doanh nghiệp bước vào giai đoạn phát triển.

Các vấn đề bảo mật trong email

Thông thường, có 3 dạng lừa đảo qua email chính:

- Spear phishing là các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào một cá nhân cụ thể (giống như việc câu một con cá), nhằm mục đích lấy được các thông tin của người dùng và sử dụng chúng để ăn cắp danh tính hoặc sử dụng thẻ tín dụng của người dùng,...

- Whaling là kỹ thuật tấn công nhắm mục tiêu vào cá nhân trong văn phòng của một doanh nghiệp hoặc văn phòng chính phủ, với mục đích sử dụng thông tin đăng nhập của một cá nhân nào đó để hack toàn bộ hệ thống và thu thập dữ liệu của nhiều người dùng cùng một lúc (giống với việc bắt cá bằng lưới).

- Mã độc tấn công APT qua email: Advanced persistent threat (APT) là kiểu tấn công dai dẳng và nhắm chủ đích vào một đối tượng nào đó. Một kẻ tấn công APT thường sử dụng spear phishing - một kiểu tấn công social engineering, để có quyền truy cập vào mạng thông qua các phương tiện hợp pháp. Khi quyền truy cập đã đạt được, kẻ tấn công sẽ thiết lập một backdoor.

BizFly Business Email - Nhà cung cấp email doanh nghiệp bảo mật hàng đầu tại Việt Nam

Gmail, Yahoo, Zoho… chắc chắn không còn xa lạ với người dùng hiện nay. Các dịch vụ này trước hết được sử dụng phổ biến là bởi chúng "miễn phí", tuy nhiên không phải dịch vụ miễn phí nào cũng tốt. Bởi vì chúng thường có độ bảo mật thấp, tiềm ẩn nhiều rủi ro về rò rỉ dữ liệu và thông tin nhạy cảm, quan trọng của cá nhân và doanh nghiệp. Do đó các doanh nghiệp (hoặc người dùng cá nhân) nên lựa chọn dịch vụ email trả phí chuyên nghiệp có tích hợp bảo mật để bảo vệ mình và tổ chức trước các kỹ thuật tấn công ngày càng tinh vi qua email hiện nay.

Hiểu được tầm quan trọng của bảo mật thông tin, dữ liệu, hiện nay BizFly Business Email là dịch vụ email doanh nghiệp với độ bảo mật cao hàng đầu tại Việt Nam, cụ thể như sau:

1. Email được gửi từ BizFly Business Email có độ tin cậy cao, tỉ lệ vào Inbox cao

BizFly Business Email thường xuyên làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ email lớn trên thế giới như Google, Microsoft, Yahoo…, do đó khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm rằng đa số những email được gửi từ hệ thống của BizFly Cloud sẽ không bị nghi ngờ là spam và không bị chặn bởi nhà cung cấp dịch vụ mail của người nhận.

Email của BizFly Cloud được cấu hình đầy đủ đảm bảo email gửi đi luôn được chứng thực, đáp ứng tiêu chuẩn như DKIM, SPF của bên nhận.

IP gửi mail đi đều thuộc các IP sạch (IP không nằm trong blacklist, hay của tổ chức nào khác), có độ tin cậy cao (IP Reputation). BizFly Cloud đã xây dựng các cơ chế giám sát và báo cáo thường xuyên các IP này.

Hệ thống có áp dụng Rate Limit cho thư gửi đi (giới hạn thư gửi đi theo tần suất) giúp hạn chế các mục đích gửi mail spam, quảng cáo, marketing số lượng lớn, làm ảnh hưởng đến các khách hàng khác cũng như giảm độ tin cậy của các IP gửi ra của BizFly Cloud.

2. Chống Spam

Hệ thống chống Spam nhận diện trên tất cả các yếu tố sau để nhận biết, như: tiêu đề viết hoa toàn bộ, tỷ lệ ảnh và chữ, email gửi đến không được chứng thực đầy đủ (không có bản ghi DKIM, SPF). Hệ thống chống Spam có thể tự học để nhận diện email là spam khi người dùng đánh dấu email là Spam trên các Mail Client. BizFly Cloud áp dụng cơ chế Greylisting để bảo vệ khách hàng khỏi các Email Spam.

3. Chống Malware

BizFly Business Email - Nhà cung cấp email doanh nghiệp bảo mật hàng đầu tại Việt Nam - Ảnh 2.

BizFly Business Email sở hữu công nghệ quét Malware dựa trên nền tảng BizFLy Cloud AV. BizFly Cloud can thiệp vào luồng gửi/ nhận mail để rà soát các tệp đính kèm, nếu phát hiện nghi ngờ sẽ cảnh báo tới khách hàng và từ chối nhận tập tin. Việc này được xử lý ở tầng Mail Server nên dù khách hàng dùng bất kỳ Mail Client nào cũng không bị lọt những tập tin nguy hiểm. Bên cạnh đó, Webmail cũng được tích hợp BizFly Cloud AV nhằm cảnh báo các tệp đính kèm mà họ tải lên.

4. Bộ lọc email đến

Hỗ trợ Mail Filter tiêu chuẩn với việc sử dụng mã Sieve (Sieve là ngôn ngữ lập trình cho việc lọc email). Khách hàng có thể tạo các điều kiện (Rule) dựa theo đặc điểm của thư đến như: tiêu đề, người gửi, người nhận, nội dung, các trường đặc biệt trong Mail Header,... để đưa ra các hành động phù hợp, như: chuyển tiếp đến 1 hòm mail khác, đánh dấu mail, di chuyển mail,… Đặc điểm này sẽ giúp khách hàng sẽ tổ chức được hòm mail tốt hơn, giảm bớt các thao tác thủ công.

5. Mã hóa và bảo mật

Các giao thức gửi, nhận, truy cập đến dịch vụ Mail Inbox như SMTP, IMAP, POP3, Seive, HTTP đều có hỗ trợ SSL/TLS. Hỗ trợ mã hóa Email sử dụng GPG để đảm bảo tính bảo mật nội dung mail cho khách hàng.

Nguồn: Tech.vccloud.vn

>> Có thể bạn quan tâm: Các loại hình tấn công qua email tại Việt Nam. BizFly Business Email nâng cao bảo mật 

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.