Top 7 các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tiện lợi nhất hiện nay

chaupm
1508
11-06-2018
Top 7 các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tiện lợi nhất hiện nay

Người dùng internet ai chắc chắn cũng đã hoặc đang sử dụng ít nhất một trong số các dịch vụ lưu trữ đám mây tiện ích. Nhưng làm sao để sử dụng tiện ích này một cách tốt nhất và phù hợp nhất để công việc của bạn luôn được sắp xếp khoa học và thông minh? Sau đây, Bizfly Cloud sẽ chia sẻ top dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí đáng dùng nhất hiện nay để bạn lựa chọn và sử dụng.

Vậy dịch vụ lưu trữ đám mây là gì?

Giải nghĩa:

Dịch vụ lưu trữ đám mây có thể hiểu một cách đơn giản là khi bạn cần lưu các file dữ liệu quan trọng, hoặc một khối lượng các file cá nhân của bạn, bạn có thể upload chúng lên các cloud storage hay lưu trữ đám mây do một ben thứ 3 cung cấp. Các dữ liệu của bạn một khi đã được gửi lên sẽ được sao lưu vĩnh viễn trên server (máy chủ) của công ty cung cấp dịch vụ đám mây đó.

Các dịch vụ này có thể miễn phí hoặc mất phí. Thông thường, có khá nhiều bên cung cấp các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí với số dung lượng sử dụng nhất định. Bạn sẽ chỉ phải trả phí khi muốn sử dụng thêm số dung lượng bên ngoài dung lượng miễn phí được cung cấp hoặc sử dụng theo các điều khoản trả phí khác được cung ứng.

1 vài ví dụ về các dịch vụ lưu trữ đám mây

Có đến hàng trăm các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây trên Web, và con số này vẫn không ngừng tăng mỗi ngày. Một vài trong số họ là những cái tên không mấy xa lạ với nhiều người trong chúng ta, dù có thể bạn không hề nghĩ về họ theo cách đó.

- Google Docs cho phép người dùng tải lên tài liệu, bảng tính và các bản trình bày lên máy chủ dữ liệu của Google. Người dùng có thể truy cập, chỉnh sửa các tệp đã tải lên bằng một ứng dụng Google. 

-  Các nhà cung cấp dịch vụ email trực tuyến như Gmail, Hotmail và Yahoo! Mail lưu trữ thư điện tử trên máy chủ của riêng họ. Người dùng có thể truy cập email của mình từ máy tính và các thiết bị kết nối Internet khác.

-  Các trang web như Flickr và Picasa lưu trữ hàng triệu bức ảnh kỹ thuật số. Người dùng có thể tạo các album ảnh trực tuyến bằng cách tải ảnh trực tiếp lên máy chủ của dịch vụ.

- Youtube – mạng lưu trữ không lồ hàng triệu video do chính người dùng tải lên. 

- Các trang mạng xã hội như Facebook, MySpace cho phép người dùng đăng tải hình ảnh, video và rất nhiều nội dung khác.

Top 7 các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tiện lợi nhất hiện nay - Ảnh 1.

Lựa chọn các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí như thế nào cho phù hợp

Mặc dù là miễn phí, nhưng với khá nhiều lựa chọn như vậy thì quan trọng là lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của chính bản thân người dùng. Bạn có thể tăng nó lên 50 khi giới thiệu bạn bè và tải xuống ứng dụng. 

Top 7 các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tiện lợi nhất hiện nay - Ảnh 2.

1. Mediafire

Bạn sẽ ngay lập tức được nhận 10 GB lưu trữ tệp trực tuyến miễn phí với MediaFire ngay khi đăng ký. Dung lượng sẽ được tăng lên 50 GB khi bạn thực hiện giới thiệu bạn bè và tải xuống ứng dụng.

Ưu điểm của nó là dung lượng lớn, hỗ trợ upload, download hay chia sẻ cực nhanh. Tuy nhiên, các file sẽ tự động bị xóa sau một khoảng thời gian nhát định khi không có người download xuống. Do đó, không thích hợp cho việc lưu trữ dữ liệu.

Top 7 các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tiện lợi nhất hiện nay - Ảnh 3.

2. Dropbox

Người dùng Dropbox ban đầu sẽ có 2 GB dung lượng trống, và sau đó có thể mở rộng lên tối đa khoảng 18 GB. Bạn có thể xem và tải lên tất cả các tệp Dropbox của mình từ máy tính hay ứng dụng di động, và chia sẻ chúng với bất cứ ai, kể cả khi họ không có tài khoản Dropbox.

Ưu điểm lớn nhất của Dropbox là nó đồng bộ dữ liệu của người dùng trên tất cả các thiết bị có cài đặp app của Dropbox, cho phép truy cập vô cùng linh hoạt.                                                                                  

Ứng dụng này phù hợp dùng cho các công việc văn phòng với các loại file lưu dung lượng nhẹ như word hay excel.

3. Google Drive

Top 7 các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tiện lợi nhất hiện nay - Ảnh 4.

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Google cung cấp. Mỗi người dùng mới sẽ nhận được 15 GB dung lượng miễn phí. Tổng dung lượng thực sự của Google Drive được chia sẻ với các dịch vụ khác của Google như Gmail và Google Photos. Nếu bạn không sử dụng các dịch vụ này, bạn sẽ có gần như tất cả dung lượng của riêng Google Drive.

Ưu điểm của dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí này là nó có tốc độ upload và download cũng rất nhanh. Đặc biệt là khi gửi file dung lượng lớn qua mail có thể đính kèm đường link từ Google Drive và chọn chế độ chia sẻ là xong. Rất nhanh phải không nào.

Dù là lưu trữ cá nhân hay công việc thì Google Drive cũng đều cung cấp các tiện ích rất lớn nên hầu như ai cũng sở hữu cho mình một Google Drive.

4. Onedrive

Top 7 các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tiện lợi nhất hiện nay - Ảnh 5.

Hay từng được gọi là SkyDrive. OneDrive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Microsoft. Người dùng sẽ được nhận 5 GB dung lượng miễn phí khi họ đăng ký. Bạn có thể nhận được các mở rộng lưu trữ nếu làm theo các hướng dẫn cụ thể như giới thiệu bạn bè và đồng bộ hóa ảnh trên thiết bị di động.

Vì là ứng dụng được phát triển bới cha đẻ Mircrosoft nên Onedrive được tích hợp sẵn trên các phiên bản Windows 8.1 và Windows 10. Onedrive cũng có các đặc điểm như dropbox, tuy nhiên, không linh hoạt bằng do hạ chế về khả năng đồng bộ trên các thiết bị khác so với dropbox. Dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí Onedrive cũng phù hợp cho việc lưu trữ dữ liệu cá nhân.

5. Mega

Top 7 các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tiện lợi nhất hiện nay - Ảnh 6.

50 GB bộ nhớ đám mây miễn phí là dung lượng bạn sẽ được nhận khi đăng ký MEGA. 

Mega cung cấp mã hóa đầu cuối an toàn để giúp chống lại các vi phạm quyền riêng tư. Bạn có thể xem và update các tệp MEGA của mình thông qua trình duyệt, máy tính đồng bộ hoặc các ứng dụng di động.

Cũng giống như Mediafire, Mega cung cấp dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ up load và download nhanh đối với các file lớn nhưng các file có thể tự động bị xóa sau một thời gian.

6. Sync

Top 7 các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tiện lợi nhất hiện nay - Ảnh 7.

Bạn sẽ có ngay 5GB dung lượng miễn phí khi đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí này. Giống như một số dịch vụ khác được liệt kê trong bài, Sync  có thể tải lên nhiều tệp cùng một lúc thông qua cả giao diện web lẫn các ứng dụng di động (iOS và Android) hay máy tính để bàn. Bạn cũng có thể tạo các thư mục được chia sẻ mà người dùng khác tương tác được cũng như chia sẻ bất kỳ thư mục hoặc tệp nào với một người, bất kể người đó có sử dụng Sync  hay không.

Vault là một thư mục trong Sync cho phép bạn đưa các tệp vào mà không đồng bộ hóa chúng trên các thiết bị khác. Điều này rất hữu ích nếu bạn chỉ muốn lưu trữ một số tệp trực tuyến nhưng không cần chúng ở nơi khác.

7. Fshare

Top 7 các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tiện lợi nhất hiện nay - Ảnh 8.

Trong số các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí thì Fshare là dịch vụ được phát triển bởi các nhà cung cấp Việt Nam. Cũng giống với Mediafire và Mega Fshare hỗ trợ hỗ trợ upload và download cực nhanh nhưng không lưu trữ file trong thời gian lâu. Nó chỉ thích hợp cho việc chia sẻ file cho cộng đồng và upload nhưng file có dung 
Nguồn: Bizfly Cloud chia sẻ

Có thể bạn muốn xem thêm: Một số ví dụ nổi bật về điện toán đám mây (Cloud computing) 

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.
SHARE
Hỗ trợ kỹ thuật
Kinh doanh, CSKH