Tại sao Python hoàn hảo cho các start-up?

1004
21-03-2019
Tại sao Python hoàn hảo cho các start-up?

Bạn có một ý tưởng kinh doanh một sản phẩm hoặc dịch vụ CNTT hay ho nào đó và quyết định sẽ start up. Có ý tưởng là một khởi đầu khá tuyệt vời, nhưng bạn sẽ phải xây dựng một giải pháp/ dịch vụ CNTT để hiện thực hóa ý tưởng đó, có thể là một trang web, giải pháp phần mềm, mạng xã hội hoặc ứng dụng di động. Lựa chọn ngôn ngữ lập trình nào để viết các sản phẩm này luôn là vấn đề cần được cân nhắc với các start up có một khoản ngân sách bé nhỏ. Hãy cùng Bizfly Cloud tìm hiểu tại sao Python hoàn hảo cho các start-up?

Trên thực tế, bạn có thể viết ra một sản phẩm tuyệt vời bằng bất kỳ ngôn ngữ nào chỉ cần biết rõ bạn đang làm gì. Khi người dùng sử dụng các sản phẩm này, họ không biết và cũng ko cần quan tâm đến ngôn ngữ nào và bao nhiêu, code được sử dụng. Nhưng với các start-up, việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình có thể tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Các start-ups khác với các dự án khác bởi ngân sách của họ thường không quá dư dả, do đó Python lúc này là lựa chọn khá tối ưu.

1. Start-up thường không có có nhiều thời gian để thuyết phục các đối tác và nhà đầu tư về tiềm năng của dự án của mình. Họ phải bắt đầu khởi động các dự án và các sản phẩm ngay lập tức và tạo ra doanh thu.

2. Các start-up điển hình như các dự án phát trực tuyến truyền thông (media streaming) hoặc mạng xã hội (social network) hầu như luôn dựa trên nền tảng web và dựa trên big data. Python là ngôn ngữ có thể giải quyết sự phức tạp này và là lý tưởng cho các giải pháp  web. Việc tích hợp hai hệ thống với nhau thường sẽ tốn rất nhiều công sức, nhưng Python sẽ giúp khắc phục vấn đề này. Với startup, việc tăng đột biến khả năng kinh doanh là chuyện hết sức bình thường, vì vậy đòi hỏi dự án phải có khả năng mở rộng tuyệt vời, python sở hữu khả năng này.

3. Python luôn sẵn sàng cung cấp giải pháp cho các dự án lớn. Đôi khi việc viết bằng Python sau đó viết lại bằng ngôn ngữ khác trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này giúp các start up tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Khởi động và thực thi càng nhanh sẽ càng có lợi cho doanh nghiệp. Python là một ngôn ngữ tuyệt vời để viết nguyên mẫu. Nó không tiêu tốn nhiều thời gian và nguyên mẫu sẽ luôn có sẵn, trong khi các ngôn ngữ lập trình khác mất rất nhiều thời gian để làm điều tương tự. Thông qua một nguyên mẫu, start up sẽ dễ dàng hơn trong việc đánh giá một ý tưởng kinh doanh có thực sự hiệu quả hay không, giải quyết được rất nhiều rắc rối trong tương lai.

4. Python là một ngôn ngữ dễ dàng cho phép các lập trình viên tự mình viết sản phẩm. Bạn không cần thiết phải tập hợp một đội ngũ thiết kế và phát triển khổng lồ để sở hữu một sản phẩm vững chắc. Điều này mang đến cho các start up cơ hội để thử các ý tưởng khác nhau. Một nguyên mẫu hoạt động sẽ giúp họ tăng cường sự tự tin và niềm đam mê để phát triển lên thêm mặc dù có khó khăn ra sao.

5. Khi bạn có một hệ thống đã hoạt động, tất cả những gì bạn phải làm là sửa lỗi sau đó đầu tư nhanh chóng. Start up sẽ là một tổ chức vô nghĩa nếu họ không có các nhà đầu tư, vì vậy start up phải cho được các nhà đầu tư thấy sản phẩm của mình là gì và lợi ích của nó ra sao. Cho dù ban đầu ý tưởng của sản phẩm có đao to búa lớn ra sao, lợi ích hớn lao thế nào, nếu không có nhà đầu, dự án vẫn sẽ chỉ là ý tưởng ở trên giấy mà thôi. 80% thời gian dành cho sản phẩm sẽ là khoảng thời gian dành cho việc bạn đi tìm và thuyết phục các nhà đầu tư. Vì vậy, càng rút ngắn khoảng thời gian này sẽ càng có lợi cho bạn.

6. Các start up luôn phải tiếp cận thị trường và bắt đầu tìm kiếm doanh thu thật nhanh chóng, nếu không dự án có thể sẽ thất bại. Vì Python nhanh như chớp, nên quá trình này sẽ nhanh hơn nếu bạn khởi đầu với Python. Lợi nhuận sẽ lớn hơn, vì chi phí ban đầu luôn thấp hơn.

7. Python được tạo ra và được phát triển bởi những người đam mê ngôn ngữ này. Support tốt cho phép sản phẩm có chất lượng cao ổn định. Với đội hỗ trợ Python, bạn sẽ được trải nghiệm sự nhiệt tình và sự phản hồi rất nhanh về các vấn đề kỹ thuật từ những chuyên gia.

Kết luận

Start up luôn tồn tại trong sự cạnh tranh rất khốc liệt, khoảnh khắc tỏa sáng của start up cũng sẽ không kéo dài mãi mãi. Python cho phép bạn xây dựng được một sản phẩm phức tạp trong 1-2 tháng với nhóm làm việc từ 1-2 người. Bạn có thể bắt đầu kiếm tiền ngay bây giờ và xây dựng danh tiếng của doanh nghiệp với sự giúp đỡ của đội hỗ trợ từ Python. Học hỏi từ thành công của các công ty khởi nghiệp khác trên thế giới có thể giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho dự án của mình.

Tải Python tại: https://www.python.org/downloads/

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Convert kiểu dữ liệu LIST sang STRING trên Python

SHARE