Online Video Platform (OVP) là gì? Tăng hiệu suất stream ra sao?

1095
02-07-2018
Online Video Platform (OVP) là gì? Tăng hiệu suất stream ra sao?

Online Video Platform (OVP) là nền tảng video trực tuyến, cung cấp nội dung video cho người dùng trên mạng Internet. Có thể nói, đây là một công cụ thiết yếu dành cho những người sáng tạo nội dung (Content creator) sử dụng các nội dung video để tiếp cận và tương tác với người xem. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Bizfly Cloud tìm hiểu chi tiết về OVP, cũng như OVP có khả năng tăng hiệu suất stream như thế nào.

Online Video Platform (OVP) là gì?

Nền tảng video trực tuyến (viết tắt: OVP) là dịch vụ cho phép người dùng có thể tải lên (upload), chuyển đổi (convert), lưu trữ (store) và phát lại (playback) nội dung video trực tuyến.

OVP có thể sử dụng mô hình nội dung do người dùng tạo (UGC-user-generated content), mô hình kinh doanh phần mềm như một dịch vụ (SaaS-software as a service) hoặc mô hình tự làm (DIY-do it yourself). OVP cung cấp giải pháp end-to-end từ việc tạo website, upload video, mã hóa video, phát lại video đến quản lý người dùng cho cả video-on-demand (video theo yêu câu) và live streaming (phát trực tuyến).

Online Video Platform (OVP) là gì? Tăng hiệu suất stream ra sao? - Ảnh 1.

Online Video Platform (OVP) là gì?

2. Làm sao để chọn được OVP (online video platform) tốt nhất?

- Để chọn được một OVP tốt nhất, trước tiên bạn sẽ cần kiểm tra tổng quan về các nhu cầu của công ty và các chức năng cơ bản. 

- Nền tảng cần phải có https bảo mật, để đảm bảo mọi thông tin được truyền qua livestream được thực hiện một cách an toàn. 

- Nền tảng video trực tuyến phải thân thiện với người dùng và không quá phức tạp để đảm bảo nền tảng video đó phải phù hợp với mức độ khả năng của bất kì video nào. 

- Chi phí sử dụng OVP cần phải phù hợp với ngân sách sẵn sàng chi ra của bạn, đồng thời phù hợp với nhu cầu sử dụng mà bạn yêu cầu từ nền tảng này.

3. Nền tảng video trực tuyến (OVP) tăng hiệu suất stream như thế nào?

Nền tảng video trực tuyến tăng hiệu suất của live stream bằng chính thương hiệu của OVP đó. Nếu bạn đang đăng video của mình trên các OVPs đã có thương hiệu mạnh như YouTube hay Facebook, vậy là bạn đã có khả năng tiếp cận với toàn bộ khán giả của họ. YouTube sở hữu 1.300.000 người dùng sử dụng nền tảng này, với trung bình 300 giờ video được tải lên mỗi phút. Mặc dù có sự cạnh tranh rất lớn giữa những người cùng đăng stream, nhưng với số lượng người xem khổng lồ trên YouTube, khả năng mọi người nhìn thấy stream của bạn vẫn là khá cao. Tương tự như vậy, Facebook sở hữu khoảng 2,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, đó là những người bạn hoàn toàn có khả năng tiếp cận. 

Nền tảng video trực tuyến (OVP) tạo ra cơ hội lớn để tăng hiệu suất stream bằng cách khá đơn giản đó là quảng cáo, cho phép bạn tiếp cận rộng hơn với các đối tượng người dùng  mục tiêu của mình, giúp doanh nghiệp tiếp tục phát triển và phát triển không ngừng. OVPs cho phép bạn live stream video tới người dùng, mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận với mọi màn hình, miễn là họ sở hữu live internet video feed (nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp trên internet).

Cả YouTube và Facebook đều cung cấp cho bạn lợi thế của việc sử dụng OVP, họ cung cấp cho bạn các tính năng tiện lợi và hiệu quả mà bạn không cần phải thao tác phức tạp gì thêm cả. Lợi ích của việc sử dụng một nền tảng như Facebook để live stream đó là bạn không hề phải ngồi xuống và chỉnh sửa nội dung của video đã phát. Tuy các video phát trực tiếp kiểu này thường chất lượng thấp hơn, nhưng điều đó cúng góp phần làm tăng thêm phần thoải mái cho người dùng khi xem các loại phát trực tuyến xã hội này. Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng cho vấn đề chất lượng, bởi vì chúng là chấp nhận được và phù hợp. Các OVP thậm chí còn lưu trữ video một cách tự động, tạo một thư viện nội dung video cho riêng bạn. Các loại nền tảng này này quả thực khá tuyệt, là một điểm bắt đầu hoàn hảo để bắt đầu live stream chuyên nghiệp.

Youtube và Facebook không phải là tất cả. Một nền tảng phát trực tiếp (OVP) chuyên nghiệp mới có vị trí quan trọng với doanh nghiệp.

Online Video Platform (OVP) là gì? Tăng hiệu suất stream ra sao? - Ảnh 2.

Các nền tảng video trực tuyến (OVPs) giúp tăng hiệu suất stream

Các nền tảng video trực tuyến (OVPs) đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong thời đại mà công nghệ phát triển không ngừng hiện nay. Mặc dù cả YouTube và Facebook hiện đều cung cấp dịch vụ phát trực tiếp live streaming, tuy nhiên, chúng không cung cấp được đầy đủ tất cả các tính năng mà một doanh nghiệp chuyên nghiệp thật sự cần. Đó là lý do tại sao luôn có một chỗ đứng vững chắc cho các nền tảng phát trực tiếp chuyên nghiệp tồn tại và chúng ngày càng trở nên quan trọng, trở thành yếu tố không thể thiếu. 

Server video chuyên nghiệp sẽ luôn cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao, cho phép thực hiện trơn tru các kế hoạch kinh doanh phức tạp liên quan đến live streaming video. Các máy chủ video chuyên nghiệp cũng bao gồm các công cụ giúp tích hợp dễ dàng với các quy trình công việc hiện có trong doanh nghiệp.

Kết luận, cần phải sử dụng một Online Video Platform (OVP) nếu muốn hoạt động tốt hơn trên internet

Sử dụng một nền tảng video trực tuyến chất lượng và đáng tin cậy sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp trên quy mô diện rộng. Bởi vì khi này bạn đã sở hữu một cơ hội lớn để quảng bá thương hiệu của mình thông qua một thương hiệu đã thành công. Đây là cơ hội để bạn tiếp cận với đối tượng người dùng sẵn có rộng lớn của họ.

Đang cần tìm kiếm một OVP như vậy, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Tham khảo: talktocamera.co.uk

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng quan về CDN live streaming video - Phân phối nội dung video trực tiếp hiệu quả

SHARE