Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Cloud Server để lưu trữ website?

1090
02-12-2019
Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Cloud Server để lưu trữ website?

Cloud hosting cung cấp cho người dùng một tùy chọn lưu trữ nhanh chóng, an toàn và có thể mở rộng cho những ai đòi hỏi nhiều về tính linh hoạt và minh bạch từ máy chủ. Đây có thể là một trào lưu máy chủ lưu trữ tương đối mới nhưng sẽ cung cấp cho website quy mô vừa và lớn của doanh nghiệp những hỗ trợ cần thiết.

Một trong những mối băn khoăn đầu tiên mà nhiều người gặp phải, đó là lưu trữ đám mây có phù hợp với mô hình của họ không và khi nào thì họ nên sử dụng Cloud Server. Trong bối cảnh kinh doanh thay đổi trong từng nhịp đập như hôm nay, luôn có kế hoạch sẵn sàng là bước đệm thiết yếu cho sự thích nghi. Cùng Bizfly Cloud tìm hiểu những thông tin chi tiết ngay tại bài viết này. 

Khái niệm cơ bản về "Cloud Server Hosting" hay lưu trữ trên máy chủ ảo đám mây

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Cloud Server để lưu trữ website? - Ảnh 1.

Lưu trữ máy chủ đám mây là một lựa chọn lưu trữ cao cấp hơn các giải pháp lưu trữ hiện có, cung cấp mức hiệu suất cao, bảo mật tăng cường và khả năng mở rộng không giới hạn. Với việc chạy website của mình trên máy chủ đám mây, chủ sở hữu có thể mở rộng quy mô tài nguyên máy chủ chỉ trong một tích tắc thao tác nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngay tại thời điểm mong muốn.

Cloud Server có thể tối ưu việc sử dụng tài nguyên từ nhiều máy chủ vật lý. Với giải pháp Cloud Server, người dùng không cần phải hạn chế các giới hạn tài nguyên của một máy chủ. Về lý thuyết, người dùng có thể mở rộng trang web của họ với gần như mọi mức độ sử dụng tài nguyên và mức lưu lượng truy cập lớn mà không gặp phải bất kỳ sự cố dịch vụ nào.

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Cloud Server?

Máy chủ ảo đám mây là một giải pháp lưu trữ cực kỳ linh hoạt. Công nghệ hỗ trợ đắc lực các công ty như Netflix, những mô hình đòi hỏi hiệu suất cao, băng thông lớn, 100% thời gian hoạt động, và tất nhiên bao gồm cả các mô hình startup thường xuyên trong tình trạng cần mở rộng quy mô lưu lượng và quy mô dịch vụ.

Nhờ ưu thế về tính linh hoạt, lưu trữ đám mây đáp ứng được yêu cầu về khả năng sẵn sàng ở nhiều cấp độ, từ các quy mô doanh nghiệp đến các cá nhân chạy blog sở hữu lưu lượng truy cập cao.

Trải nghiệm dùng thử Cloud Server từ Bizfly Cloud với cấu hình cao, bảo mật toàn vẹn dữ liệu 24/7, cam kết uptime 99,99% tại đây

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Cloud Server để lưu trữ website? - Ảnh 2.

Ở cấp độ cao hơn, Cloud Server có thể là lựa chọn tuyệt vời cho các tổ chức với nhu cầu uptime gần điểm cực đại và muốn mở rộng máy chủ khi thấy cần thiết mà không gặp phải bất kỳ độ trễ tiềm ẩn nào. Hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín, cung cấp Cloud Server chất lượng có thể giúp doanh nghiệp sở hữu 1 hay nhiều website bảo mật mạnh mẽ và có hiệu suất tối ưu.

Lưu trữ web trên đám mây cũng là giải pháp hoàn hảo đối với các trang web có mức lưu lượng truy cập tương đối và trong một số tình huống lưu lượng truy cập tăng đột biến có xu hướng làm chậm web hoặc thậm chí gây tắc nghẽn, dừng dịch vụ.

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhà cung cấp bạn chọn, bạn có thể cần các cấp độ chuyên môn kỹ thuật khác nhau. Ví dụ như với dịch vụ BizFly Cloud Server, người dùng có thể truy cập vào bảng điều khiển trực quan mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể yêu cầu kiến thức kỹ thuật sâu hơn để quản lý máy chủ đám mây một cách hiệu quả.

Dùng thử máy chủ ảo BizFly Cloud Server cấu hình mạnh mẽ, tối ưu chi phí

BizFly Cloud Server là giải pháp máy chủ ảo được thiết kế với nhiều tính năng hỗ trợ các nhà phát triển có thể làm việc dễ dàng hơn trong môi trường điện toán đám mây. Server sở hữu sức mạnh xử lý mạnh mẽ, cam kết mức độ sẵn sàng tới 99,99% đi kèm chính sách bồi thường rõ ràng.

Dịch vụ cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát tài nguyên cloud server của mình, cũng như cho phép điều chỉnh cấu hình tùy thuộc nhu cầu trong mỗi giai đoạn cụ thể.

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Cloud Server để lưu trữ website? - Ảnh 3.

BizFly Cloud Server sở hữu tổng băng thông mạng lên tới 150Gbps cho khả năng mở rộng tức thì trong các tình huống quá tải server do lưu lượng tăng cao đột biến. Ngoài ra, hệ thống  còn được tích hợp khả năng phát hiện một số loại tấn công nguy hiểm như DoS, DDoS...nhằm ngăn chặn ảnh hưởng tới server của khách hàng ngay từ tầng hệ thống. BizFly Cloud Server hiện là giải pháp vận hành hệ thống được hơn 2000 khách hàng tin tưởng. 

Để tạo điều kiện cho các khách hàng muốn trải nghiệm và cảm nhận hệ thống máy chủ mạnh mẽ một cách trực tiếp, chân thực nhất, BizFly Cloud hỗ trợ khách hàng sử dụng free trial cloud server với cấu hình 2 CPU - 2GB RAM - 100GB HDD/60GB SSD đầy đủ tính năng. 

Theo BizFly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: BizFly Cloud ra mắt dịch vụ Basic Cloud Server chỉ từ 89,000

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

SHARE