Khi nào doanh nghiệp cần Load Balancer?

576
27-07-2018
Khi nào doanh nghiệp cần Load Balancer?

Load balancer (Cân bằng tải) là việc phân phối hiệu quả lưu lượng truy cập đến trên một nhóm backend servers, hay còn được gọi là server farm hoặc server pool. Bizfly Cloud đã phân tích Load Balancer khá rõ ràng, bạn có thể tham khảo bài viết: Load balancer là gì?

Với bài viết ngày hôm nay, Bizfly Cloud sẽ trả lời cho câu hỏi: Khi nào doanh nghiệp cần Load Balancer?

Khi nào doanh nghiệp cần Load Balancer?

Khi chủ các doanh nghiệp nhận thức được rủi ro

Nghiên cứu từ một nhóm mang tên Aberdeen đã chỉ ra mức chi phí thiệt hại hàng giờ gây ra bởi các sự cố server của các doanh nghiệp nhỏ là khoảng trên 8.000 đô la. Thực tế, chi phí còn có thể phát sinh thêm nữa khi các sự cố có thể khiến khách hàng bỏ đi và còn tổn hại đến danh tiếng của tổ chức. Cho nên, điều bắt buộc cần làm là các doanh nghiệp phải nhận thức được tác động của các rủi ro và tiến hành các giải pháp  thích hợp để giảm thiểu rủi ro bị lỗi server.

Vấn đề có phải nằm ở phần cứng?

Một cách để đối phó với vấn đề bị lỗi server là mua các server lớn hơn và đắt tiền hơn với nguồn cung cấp năng lượng kép và bộ lưu trữ dự phòng. Tuy nhiên, hệ thống như vậy cũng vẫn gặp phải lỗi với các thành phần khác chứ không phải chỉ mỗi phần cứng. Một giải pháp thay thế khác là sử dụng nhiều máy chủ được hỗ trợ bởi một bộ cân bằng tải. Khi đó, cân bằng tải không chỉ truyền tải lưu lượng giữa các máy chủ với nhau, mà trong trường hợp máy chủ bị lỗi, nó sẽ phát hiện lỗi và chuyển hướng lưu lượng truy cập đến các máy chủ "khỏe mạnh" khác.

Cân bằng tải cũng khiến đơn giản hóa thách thức về việc tăng dung lượng và mở rộng quy mô để đáp ứng các nhu cầu thay đổi. Điều này làm giảm thiểu các rủi ro trong lúc nâng cấp và cũng đáp ứng được sự linh hoạt để phát triển khi nhu cầu thay đổi.

Cân bằng tải ảo hoặc các thiết bị có tính linh hoạt cao

Cân bằng tải có thể được triển khai như các thiết bị chuyên dụng hoặc như các thiết bị ảo. Trong cả hai trường hợp, cân bằng tải có thể được triển khai như một cặp có tính sẵn sàng cao (HA) để tránh có một điểm lỗi duy nhất. Phần cứng cân bằng tải cung cấp mức độ đảm bảo của hiệu suất và không bị ảnh hưởng bởi khối công việc khác trên cơ sở hạ tầng ảo. Các thiết bị ảo chạy trên các nền tảng hypervisor hiện có như HYPER-V và VMWare hoặc trên các nền tảng đám mây như Azure và AWS.

Như vậy, Load Balancer có một tầm ảnh hưởng không hề nhỏ đối với mỗi doanh nghiệp nên việc có Load Balancer là điều vô cùng cần thiết. Do đó, Bizfly Cloud đã phát triển nên hệ thống Load Balancer hoàn thiện, có thể phục vụ nhu cầu của người dùng hiện tại. 

Bizfly Cloud via kemptechnologies.com

>> Có thể bạn quan tâm: Vì sao Load Balancer lại quan trọng với doanh nghiệp?

SHARE