Vì sao Load Balancer lại quan trọng với doanh nghiệp?

871
27-07-2018
Vì sao Load Balancer lại quan trọng với doanh nghiệp?

Một trong những công cụ quan trọng nhất trong môi trường máy tính là cân bằng tải. Cân bằng tải là một thiết bị phân tán lưu lượng mạng hoặc ứng dụng trên nhiều server hoặc máy tính. Điều này giúp giảm tải một số server nhất định. Và khi các server không bị quá tải, điều này sẽ thúc đẩy "sức khỏe dài hạn" của các ứng dụng. Cùng Bizfly Cloud tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Theo TechTarget, cân bằng tải có thể được thực hiện bằng cách sử dụng phần cứng, phần mềm hoặc cả hai. Đây là một điểm quan trọng cần lưu ý vì các công nghệ ảo hóa mạng và công nghệ dựa trên đám mây đã trở nên phổ biến hơn và cơ sở hạ tầng CNTT di chuyển nhiều hơn sang lĩnh vực phần mềm, giải pháp cân bằng tải - giống như bộ điều khiển phân phối ứng dụng - vẫn sẽ là phần quan trọng của hệ sinh thái CNTT. Xét cho cùng, các chức năng như định tuyến ứng dụng và dịch vụ ứng dụng ảo hóa sẽ không thể thực hiện được nếu không có nền tảng vững chắc về công nghệ cân bằng tải cơ bản.

>> Tìm hiểu thêm về Load Balancer tại đây

CÁC CÔNG CỤ CÂN BẰNG TẢI QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Public Cloud giờ đây thậm chí còn quan trọng hơn đối với các tổ chức để thực hiện cân bằng tải hiệu quả. Arthur Cole - Cộng tác viên của ITBusinessEdge nhấn mạnh rằng mặc dù môi trường đám mây thúc đẩy tự động hóa trong môi trường dữ liệu, nhưng cũng cần phải có các công cụ nhất định để hỗ trợ các tài nguyên dự phòng. Điều này giúp các ban, phòng CNTT đáp ứng các yêu cầu về chuyển đổi dữ liệu và cân bằng tải để các server không bị quá tải.

Coal cũng nói thêm: "Doanh nghiệp cần đảm bảo rằng chức năng đám mây tồn tại trên môi trường dữ liệu và các nhà quản lý doanh nghiệp cần phải biết cách tận dụng sự linh hoạt và nhanh nhẹn mà cơ sở hạ tầng trên nền dịch vụ mới cung cấp".

Nói cách khác, việc đầu tư vào đúng loại công cụ là yếu tố vô cùng quan trọng cho các doanh nghiệp giúp cân bằng tải và tạo điều kiện thuận lợi cho chức năng đám mây này. Sự phát triển của phần cứng trong các mạng lưới phần mềm thống trị ngày nay đã đòi hỏi sự sáng tạo ra các giải pháp cụ thể được gọi là ADC (Application Delivery Controller) - bộ điều khiển phân phối ứng dụng.

Những điều này sẽ đặc biệt quan trọng vì Internet of Things đang tiếp tục phát triển. Tất cả các thiết bị thông minh kết nối với IoT đều gây áp lực lên các máy chủ và các giải pháp ADC sẽ đều đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo máy chủ không bị quá tải.

Do đó, cân bằng tải là rất quan trọng, đặc biệt khi CNTT đang dần chuyển sang cloud.

TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG: ĐẠI HỌC DAEJEON

Cân bằng tải và bộ điều khiển phân phối ứng dụng là một phần quan trọng trong việc duy trì cơ sở hạ tầng mạng và có được chiến lược IT thành công. Tóm lại, sẽ có những công cụ nhất định mà bạn sẽ cần đến.

Ví dụ, gần đây F5 Networks đã giúp Đại học Daejeon của Hàn Quốc tăng tốc độ một số vấn đề về độ trễ của các máy chủ mà các sinh viên đã truy cập trước đó. Lượng lưu lượng truy cập khổng lồ từ các thiết bị thông minh đã khiến mạng bị chậm lại, điều này có thể dẫn đến các vấn đề bảo mật nếu không được kiểm soát.

Hye-Soo Kim, một sinh viên tại Đại học Daejeon cho biết: "Trước đây, việc truy cập trang web, các bài giảng trực tuyến và tra cứu thông tin ở trường chúng tôi khá là chậm và phức tạp", việc gặp phải lỗi hệ thống khi tải trang của các khóa học và kỳ thi là điều thường xuyên xảy ra. Nhưng ngày nay, các sinh viên và cán bộ công nhân viên trong trường không còn phải đối mặt với vấn đề đó nữa khi muốn đăng ký tham gia các khóa học trực tuyến và sử dụng trang web của trường đại học.

Bằng việc cài đặt giải pháp ADC trên các máy chủ của trường đại học, F5 cùng một lúc đã giúp tăng cường mạng lưới và cải thiện an ninh máy tính của trường học. Các trường đại học hiện nay đều có cơ sở hạ tầng CNTT đáng tin cậy có thể hỗ trợ Internet of Things và các thiết bị khác nhau mà sinh viên sử dụng để truy cập thông tin mỗi ngày, đó là nhờ vào các giải pháp mạng từ F5 Networks.

Bizfly Cloud via pbsnow.com

>> Có thể bạn quan tâm: 5 lý do bạn nên dùng Load Balancer cho doanh nghiệp

SHARE