Các nhà cung cấp Load Balancer - giải pháp cân bằng tải

2081
29-06-2018
Các nhà cung cấp Load Balancer - giải pháp cân bằng tải

Khi hệ thống có quá nhiều người sử dụng, một server đơn lẻ không đáp ứng được lượng requests khổng lồ được gửi đến cùng lúc. Bạn cần chia sẻ công việc của server hiện tại với các server khác nữa. Khi này, việc tải dữ liệu từ server nào sẽ do Load Balancer (bộ cân bằng tải) quyết định.

Đứng trước vô vàn các nhà cung cấp giải pháp Load Balancer cả trong và ngoài nước, bài viết sẽ giúp bạn điểm qua những nhà cung cấp nổi bật trên thị trường và những điểm nổi bật của từng nhà cung cấp. 

Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về Load Balancer, hãy cùng Bizfly Cloud tham khảo bài phân tích rất cụ thể tại: Load balancer là gì? Giúp cân bằng tải ra sao?

Trước tiên, khi quyết định sẽ sử dụng một nhà cung cấp Load Balancer nào đó, bạn cần cân nhắc và trả lời 5 câu hỏi sau đây:

- Các đặc điểm cơ bản của công nghệ cân bằng tải ngày nay là gì?

- Tiêu chí chính để lựa chọn giải pháp cân bằng tải là gì?

- Phương pháp phân phối nào phù hợp nhất với môi trường CNTT của bạn?

- Giải pháp nào mang lại khả năng mở rộng hiệu quả về chi phí và ở mức độ thương mại nào?

- Giải pháp nào tương thích nhất với môi trường hybrid hoặc môi trường đám mây?

Cùng điểm qua các nhà cung cấp giải pháp Load Balancer uy tín sau đây đáp ứng được các tiêu chí của doanh nghiệp bạn không nhé.

Các nhà cung cấp Load Balancer nước ngoài

1. Amazon

Link: https://aws.amazon.com/elasticloadbalancing/ 

Sản phẩm cân bằng tải của nhà cung cấp này chính là Elastic Load Balancing. Elastic Load Balancing tự động phân phối lượng traffics đến ứng dụng trên nhiều mục tiêu, chẳng hạn như các Amazon EC2 instances, containers và địa chỉ IP. Nó có thể xử lý lượng tải lưu lượng ứng dụng khác nhau trong một Availability Zone duy nhất hoặc trên nhiều Availability Zones. 

Elastic Load Balancing cung cấp ba loại cân bằng tải

Tất cả đều có tính sẵn sàng cao, tự động mở rộng và bảo mật mạnh mẽ cần thiết để làm tăng khả năng chịu lỗi của ứng dụng.

- Application Load Balancer

- Network Load Balancer

- Classic Load Balancer

Lợi ích nổi bật của Elastic Load Balancing

Highly Available(Tính khả dụng cao), Secure (Bảo mật), Elastic (Mềm dẻo) , Flexible (Linh hoạt), Robust Monitoring and Auditing (Giám sát và kiểm tra), Hybrid Load Balancing (Cân bằng tải đám mây lai)

Use Cases của Elastic Load Balancing

- Tăng khả năng chịu lỗi cho ứng dụng của bạn.

- Tự động cân bằng tải các ứng dụng của bạn.

- Tự động mở rộng các ứng dụng của bạn.

- Sử dụng Elastic Load Balancing trong Đám mây riêng ảo của Amazon (Amazon Virtual Private Cloud).

- Cân bằng tải đám mây lai với Elastic Load Balancing.

Các nhà cung cấp Load Balancer - giải pháp cân bằng tải - Ảnh 1.

Elastic Load Balancing

Hình thức thanh toán

Với Application, Network, and Load Balancers truyền thống, bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng và chi phí này sẽ được quy định khác nhau tại mỗi vị trí địa lý của khách hàng. Cách tính khá phức tạp, bạn có thể tham khảo kĩ hơn tại: https://aws.amazon.com/elasticloadbalancing/pricing/

2. Akamai

Link: https://www.akamai.com/uk/en/products/web-performance/cloudlets/application-load-balancer.jsp

Sản phẩm cân bằng tải của nhà cung cấp Akamai là Application Load Balancer Cloudlet. Tối đa hóa hiệu suất ứng dụng và tính khả dụng nột cách nhanh chóng, linh hoạt và đáng tin cậy trong việc cân bằng tải (load balancing) trên Nền tảng thông minh của Akamai

Đạt được hiệu suất và tính sẵn sàng cao, giúp mở rộng quy mô đám mây và cơ sở hạ tầng vật lý một cách hiệu quả trong khi tùy chỉnh quy tắc định tuyến và kiểm soát hành vi sessions cho traffics của website bằng Ứng dụng Load Balancer Cloudlet từ Akamai.

Lợi ích nổi bật của Load Balancer Cloudlet

Ứng dụng Load Balancer Cloudlet cho phép bạn xác định một số tình huống cấu hình trung tâm dữ liệu để cân bằng lưu lượng giữa các kết hợp của nguồn dữ liệu đám mây và vật lý, và nhanh chóng chuyển đổi giữa chúng bằng cách nhấp vào nút kích hoạt hoặc API call.

- Modern Load Balancing (mô hình cân bằng tải hiện đại).

- Origin Health Checks.

- No Hardware or Code (Không phần mềm hay mã).

- Fast, Intelligent Routing (Định tuyến nhanh, thông minh).

- Easy to setup (Dễ dàng cài đặt).

Nền tảng thông minh của Akamai được thiết kế, sử dụng kiến trúc có khả năng chịu lỗi, có khả năng mở rộng cực kỳ cao.

Use Cases của Load Balancer Cloudlet

- Cân bằng tải đám mây lai.

- Di chuyển đám mây.

- Active - Active Load Balancing.

- Active - Passive Load Balancing.

- Các tình huống chuyển đổi dự phòng tùy chỉnh.

- Mở rộng Cloud.

- Microservices và kiến trúc hướng dịch vụ (Service Oriented Architectures).

- Quản lý cơ sở hạ tầng API và ứng dụng di động.

Các nhà cung cấp Load Balancer - giải pháp cân bằng tải - Ảnh 2.

Application Load Balancer Cloudlet

3. DigitalOcean

Link: https://www.digitalocean.com/products/load-balancer/

Sản phẩm cân bằng tải của nhà cung cấp D.O là DigitalOcean Load Balancer. DigitalOcean Load Balancer giúp mở rộng quy mô các ứng dụng và cải thiện tính khả dụng, bảo mật và hiệu suất trên cơ sở hạ tầng của bạn chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Lợi ích nổi bật của DigitalOcean Load Balancer

- Dễ dàng thực thi và quản lý

Đây là một dịch vụ có sẵn, được quản lý hoàn toàn, và có thể được triển khai và sử dụng nhanh chóng. Cân bằng tải phân phối traffics đến cơ sở hạ tầng của bạn để tăng tính khả dụng của ứng dụng.

- Tăng tính khả dụng, hiệu suất và khả năng mở rộng

Mỗi Load Balancer được hỗ trợ bởi hai trường hợp được cấu hình cho tính khả dụng cao. Lưu lượng truy cập đến sau đó được cân bằng trên các tài nguyên, giúp dễ dàng mở rộng theo chiều ngang khi cần.

- Let's Encrypt và hỗ trợ HTTP/2

Load Balancers tự động cung cấp và gia hạn giấy chứng nhận SSL miễn phí thông qua Let's Encrypt. Load Balancers cũng hỗ trợ HTTP/2, cung cấp hiệu suất tốt hơn cho người dùng.

- Dễ dàng cài đặt

Các điều khoản trong vài giây và dễ dàng được quản lý thông qua Control Panel hoặc API. API cho phép bạn quản lý Load Balancers theo cách đơn giản, có lập trình.

Các nhà cung cấp Load Balancer - giải pháp cân bằng tải - Ảnh 3.

DigitalOcean Load Balancer

Hình thức thanh toán

Triển khai DigitalOcean Load Balancer chỉ với $ 20 mỗi tháng. Load Balancer được lập hóa đơn hàng giờ ở mức 0,03 đô la, không tính thêm phí băng thông. Hiện giải pháp có sẵn trong tất cả các khu vực trung tâm dữ liệu.

Các nhà cung cấp giải pháp Load Balancer tại Việt Nam

1. Bizfly Cloud 

Link: https://bizflycloud.vn/

Bizfly Cloud Load Balancer giúp tăng khả năng chịu tải cho website mà không làm thay đổi địa chỉ IP, tăng khả năng mở rộng và tính khả dụng tối đa cho hệ thống. Đây là một dịch vụ add-on của Bizfly Cloud Cloud Server, giải quyết vấn đề cho các servers trong cloud server mà không cần phải tự xây dựng, vận hành, bảo trì một hệ thống cân bằng tải nào khác.

Bizfly Cloud Load Balancer giảm thời gian triển khai cho khách hàng, từ vài ngày xuống vài phút. Ngoài ra giải pháp này còn tối ưu về giá: Với các hệ thống Load Balancer lớn của các doanh nghiệp, chi phí vận hành và triển khai là một con số khổng lồ, nhưng nếu sử dụng Bizfly Cloud Load Balancer, con số này sẽ được tối giản tối đa, kể cả người dùng là cá nhân cũng có thể sử dụng. 

Lợi ích nổi bật của Bizfly Cloud Load Balancer

- High-availability: Trong khi hoạt động nhiều cloud server cùng lúc, LB sẽ tăng tính khả dụng tối đa. 

- Security: Toàn bộ các máy chủ ứng dụng, cơ sở dữ liệu nằm trong một mạng private cô lập làm tăng khả năng bảo mật của ứng dụng.

- Scalability: Có thể thêm hoặc xóa server dựa trên tỉ lệ traffic và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp. 

- Flexibility: Việc bảo trì được thực hiện khá dễ dàng vì quản trị viên có thể hướng tất cả traffics đến một server và đặt load balancer ở chế độ active/ passive.

- Monitoring and Auditing: Cho phép theo dõi ứng dụng và hiệu năng theo thời gian với các số liệu request trên giây, status code trả về của từng ứng dụng, server backend.

- Hybrid Load Balancing: Cân bằng tải giữa đám mây Bizfly Cloud và các đám mây khác cũng như hệ thống máy chủ vật lý.

- Tính kinh tế: Cung cấp các hình thức thanh toán cực kì tiết kiệm, vì chi phí bạn phải trả chỉ dựa trên số lượng tài nguyên được sử dụng, đó là mô hình trả tiền "pay-as-you-go".

Đặc điểm duy nhất không nhà cung cấp nào tại Việt Nam sở hữu, trừ Bizfly Cloud

- Đây là tính năng độc quyền tại Việt Nam

- Nhiều tính năng vượt trội ngay cả một vài nhà cung cấp lớn của nước ngoài không có.

- Dễ dàng sử dụng (UI/ UX)

Điều gì khiến Load balancer của Bizfly Cloud là lựa chọn hàng đầu?

Layer-7 Load Balancing, HTTPS Support (Hỗ trợ HTTPs), Server Name Indication (SNI), IP addresses as Targets (Nhắm địa chỉ IP mục tiêu), High Availability, Security Features (Tính năng bảo mật), Content-Based Routing (Định tuyến dựa trên nội dung), Host-based Routing (Định tuyến dựa trên máy chủ), Path-based Routing (Định tuyến dựa trên đường dẫn), Sticky Sessions (Các phiên liên quan), Health Checks, Operational Monitoring (Giám sát hoạt động), Layer 4 Load Balancing.

Các nhà cung cấp Load Balancer - giải pháp cân bằng tải - Ảnh 4.

Bizfly Cloud Load Balancer

Hình thức thanh toán

Chi phí bạn phải trả chỉ dựa trên số lượng tài nguyên được sử dụng.

2. Nhân Hòa

Link: https://nhanhoa.com/trang/can-bang-tai-may-chu.html

Hệ thống cân bằng tải máy chủ Load balancer của Nhân Hòa giúp khách hàng xây dựng các hệ thống phân tải giữa các máy chủ web, máy chủ database, máy chủ mail, máy chủ DNS hoặc bất kể dịch vụ nào ở tầng giao thức thứ 4 (layer 4) hoặc thứ 7 ( layer 7) giúp hệ thống dịch vụ luôn ổn định trước hàng triệu yêu cầu (request) trong cùng một thời điểm.

Đặc điểm nổi bật dịch vụ Load Balancing của Nhân Hòa 

- Cấu hình nhiều server load balancer cũng nhận các yêu cầu trên một IP duy nhất. Cụ thể khi gặp sự cố với một server load balancer, vẫn có server khác thực hiện việc phân tải.

- Tối ưu hóa các yêu cầu gửi đến để sao cho băng thông tốn ít nhất có thể. Session của các dịch vụ web base vẫn được thống nhất khi yêu cầu được phân tải.

Các nhà cung cấp Load Balancer - giải pháp cân bằng tải - Ảnh 5.

Trang chủ Nhân Hòa

3. Vinadata

Link: https://vinadata.vn

Vinadata cung cấp dịch vụ Load Balancer đáp ứng nhu cầu phân chia request, phát hiện Real Server bị lỗi để loại bỏ khỏi Load Balancer. Đồng thời, Vinadata cũng cung cấp một dashboard để dễ dàng quản lí Load Balancer

Các khái niệm khi sử dụng Load Balancer của Vinadata

- Load Balancer: là dịch vụ do Vinadata vận hành. Người sử dụng không phải thuê VCS để làm Load Balancer. Listener: người sử dụng có thể tạo nhiều 

- Listener trên một Load Balancer. Ví dụ: Listener port 80 để phục vụ web, listener port 443 để phục vụ web ssl. 

- Người sử dụng phải thuê VCS để làm member phục vụ request do Load Balancer điều phối đến. 

- Khi người sử dụng xoá VCS, Load Balancer sẽ tự động loại bỏ member ra khỏi cluster.

Vinadata đam mê xây dựng hạ tầng máy chủ mà các nhà phát triển ứng dụng, các chuyên gia Công Nghệ Thông Tin luôn yêu thích

- An toàn tuyệt đối

- Hạ tầng hiện đại

- Công nghệ tiên tiến

- Hỗ trợ tận tâm

Các nhà cung cấp Load Balancer - giải pháp cân bằng tải - Ảnh 6.

Load Balancer của Vinadata

Hình thức thanh toán

Giải pháp cân bằng tải máy chủ Load Balancer tại Nhân hòa miễn phí khi bạn sử dụng dịch vụ thuê máy chủ Dedicated hoặc thuê chỗ đặt máy chủ Colocation.

Kết luận

Các nhà cung cấp Load Balancer - giải pháp cân bằng tải - Ảnh 7.

Load Balancer (Cân bằng tải)

Chọn một nền tảng cân bằng tải là một quá trình phức tạp đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết sâu sắc về cơ sở hạ tầng doanh nghiệp trong việc phân phối nội dung và ứng dụng. Quá trình này trở nên phức tạp hơn bởi bạn đang phải đứng trước quá nhiều sự lựa chọn.

Nhưng quan trọng nhất, bạn nên nhớ, hãy đưa ra lựa chọn chỉ sau khi đã hoàn thành việc xem xét đầy đủ các đặc điểm duy nhất và vượt trội của nhà cung cấp đó. 

Bởi vì đối với giải pháp Load Balancer (Cân bằng tải) chi phí không phải vấn đề mang tính quyết định lớn nhất, mà quan trọng hơn nó hiệu quả và bổ trợ như thế nào với toàn bộ hệ thống quý giá của doanh nghiệp!

GIANG

SHARE