Giải pháp lưu trữ cho tình huống trớ trêu: Nhân viên nghỉ việc "ôm" luôn dữ liệu của doanh nghiệp đi mất

864
23-07-2020
Giải pháp lưu trữ cho tình huống trớ trêu: Nhân viên nghỉ việc "ôm" luôn dữ liệu của doanh nghiệp đi mất

Một ngày như mọi ngày, nhân viên A nghỉ không kịp xin phép, không bàn giao lại công việc đang làm, là một trưởng phòng/quản lý/ team leader/chủ doanh nghiệp, bạn đã từng "vất vả" như thế này chưa?

Không tìm nổi dữ liệu khách hàng mà nhân viên A đó đang chăm sóc, hay những checklist công việc đang được thực hiện dở.

Không tìm được những bản kế hoạch, bản báo cáo của A để chuẩn bị cho cuộc họp sắp diễn ra với toàn team.

Các nhân viên khác trong team không thể tiếp tục công việc vì mọi thông tin, số liệu, hợp đồng, đầu mối... của A không đồng nghiệp nào có thể nắm bắt được.

Nếu tệ hơn nữa, toàn bộ dữ liệu liên quan đến A sẽ bị đột ngột biến mất không tăm tích nếu… A cố ý xóa đi vì lý do cá nhân với doanh nghiệp (điều không ai mong muốn!)

Trên đây chỉ là 4 tình huống tiêu biểu trong rất nhiều tình huống "dở khóc dở cười" mà doanh nghiệp sẽ gặp phải trong vấn đề lưu trữ dữ liệu khi có nhân sự nghỉ việc. Trong thời đại có dữ liệu là có tất cả đến nỗi các doanh nghiệp còn phải đang ra sức đi thu thập dữ liệu để phục vụ cho các chiến lược phát triển, đến nỗi các đối thủ còn tấn công vi phạm dữ liệu của nhau khi cạnh tranh không lành mạnh… đủ thấy tầm quan trọng của dữ liệu đến đâu. 

Nếu bạn nghĩ sự quan trọng của lưu trữ dữ liệu vẫn quá xa vời thực tế, thì xem xét ví dụ đơn giản này: Doanh nghiệp có một project đột xuất gấp và cần hai ấn phẩm sau từ hai nhân viên designer (có chuyên môn, trình độ như nhau) hoàn thành trong 2 ngày. Một bạn phụ trách thiết kế banner CTKM, một bạn phụ trách làm video intro. Ngày đầu tiên, cả hai ấn phẩm đều đã đạt tiến độ 50%. Tuy nhiên vấn đề lại phát sinh trong ngày thứ 2, khi một bạn designer nghỉ không báo trước và không ai có thể liên lạc được. Cả doanh nghiệp toán loạn không thể tìm thấy file thiết kế để tiếp tục hoàn thiện, deadline bị trễ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến dự án.

Tóm lại thì vấn đề luôn muôn hình muôn vẻ nhưng giải pháp khá đơn giản: doanh nghiệp phải tìm cách quản lý dữ liệu tập trung để dữ liệu luôn được truy xuất khi cần và phải nâng cao khả năng cộng tác cho toàn bộ nhân sự, đồng thời đảm bảo phân quyền xóa/sửa/download phù hợp, tránh mất mát dữ liệu.

Lưu trữ trên đám mây đáp ứng được tất cả các nhu cầu này, giải phóng cơn đau đầu cho các nhà quản lý về vấn đề dữ liệu doanh nghiệp. Không phải chỉ có các nhà cung cấp nước ngoài mới cung cấp các giải pháp drive, mà tại Việt Nam cũng có nhà cung cấp giải pháp drive hiệu quả như vậy với giá thành thấp hơn, chăm sóc bản địa tận tình 24/7 đi kèm tính bảo mật cao nhất.

BizFly Drive - Giải pháp lưu trữ giúp chia sẻ dữ liệu và làm việc cộng tác hiệu quả dành riêng cho doanh nghiệp

BizFly Drive là giải pháp lưu trữ được xây dựng và phát triển bởi Bizfly Cloud - Nhà cung cấp đa dịch vụ với chi phí thấp bậc nhất thị trường trong lĩnh vực điện toán đám mây, được vận hành bởi VCCorp. Đây là công cụ giúp tổ chức, doanh nghiệp, các nhóm nhân sự lưu trữ dữ liệu tập trung trên nền tảng điện toán đám mây thay vì việc lưu trữ rời rạc trên thiết bị cá nhân; giúp đồng bộ và chia sẻ dữ liệu thuận tiện, nâng cao hiệu quả trong việc phối hợp công tác. 

Giải pháp lưu trữ cho tình huống trớ trêu: Nhân viên nghỉ việc ôm luôn dữ liệu của doanh nghiệp đi mất - Ảnh 1.

BizFly Drive sở hữu một loạt các tính năng nổi bật: Lưu trữ dữ liệu, chia sẻ dữ liệu, truy cập dễ dàng và thuận tiện, sao lưu trực tuyến, đảm bảo dữ liệu toàn vẹn, phân quyền và quản lý các tài khoản dễ dàng, đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu, cho phép tùy chỉnh logo, domain dịch vụ theo từng khách hàng, cho phép xem nhanh và chỉnh sửa trực tiếp một số định dạng file. 

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu cao hơn, BizFly Drive cung cấp các tính năng nâng cao khác như: Tích hợp dịch vụ Email Business, chat, video conference cho nhóm, quản lý lịch công việc (Calendar), quản lý nhiệm vụ công việc (Kanban)...

Giải pháp lưu trữ cho tình huống trớ trêu: Nhân viên nghỉ việc ôm luôn dữ liệu của doanh nghiệp đi mất - Ảnh 2.

Giải pháp phù hợp với nhu cầu lưu trữ của các doanh nghiệp mọi lĩnh vực truyền thông, báo chí, nội dung, công việc văn phòng, thương mại, xây dựng, vận hành kỹ thuật, sales, marketing… với độ bảo mật cao và khả năng truy cập thuận tiện nhất.

Theo GenK

>> Có thể bạn quan tâm: BizFly Simple Storage - Giải pháp cloud storage lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

SHARE