Chuyển đổi nền tảng đám mây giữa các nhà cung cấp

916
02-03-2019
Chuyển đổi nền tảng đám mây giữa các nhà cung cấp

Di chuyển từ đám mây sang đám mây (C2C) là một thuật ngữ dùng để chỉ việc dịch chuyển các máy chủ vật lý hoặc máy chủ ảo - cùng với các cấu hình, hệ điều hành, ứng dụng và lưu trữ liên quan của các máy chủ đó - từ nhà cung cấp điện toán đám mây này sang nhà cung cấp điện toán đám mây khác. Chuyển dịch giữa các đám mây cho phép một tổ chức có thể chuyển đổi nhà cung cấp điện toán đám mây mà không cần chuyển dữ liệu qua các máy chủ nội bộ. Khả năng di chuyển dễ dàng và thuận tiện giữa các nhà cung cấp đám mây là một yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc khi lựa chọn nhà cung cấp đám mây. Chi phí chuyển dịch đám mây chắc chắn sẽ không thể so được với những lợi ích đạt được khi chuyển sang nhà cung cấp đám mây mới. Với một số nhà cung cấp, chi phí này thậm chí là miễn phí. Sau đây, Bizfly Cloud sẽ chia sẻ rõ thêm về vấn đề này. 

Một số vấn đề khi chuyển dịch từ VMs lên cloud

1. Kết nối đám mây và mạng LAN.

Một trong những lợi thế giá trị nhất đám mây mang lại là cung cấp nguồn tài nguyên không giới hạn. Những hạn chế về sức mạnh xử lý, bộ nhớ và khả năng lưu trữ có thể kìm hãm tính linh hoạt trong kinh doanh; di chuyển tài nguyên lên các đám mây sẽ loại bỏ hoàn toàn những trở ngại này.

Mô hình đám mây sẽ không thể thực hiện được nếu dung lượng mạng của nhà cung cấp đám mây và dung lượng mạng mạng LAN cục bộ không thể đáp ứng được nhu cầu. Một máy chủ Microsoft Exchange trên đám mây có thể cho thấy hiệu suất database ấn tượng nhưng thời gian phản hồi tổng thể sẽ chậm nếu mạng giữa máy chủ Microsoft Exchange và máy khách Outlook không đồng đều.

Để giải quyết tốt vấn đề này, đội ngũ thực hiện sẽ cần theo dõi quá trình sát sao. Trước đây, các IT thường không phải đo các số liệu này, vì vậy họ có thể không chắc chắn về dung lượng mạng mà một máy chủ cụ thể yêu cầu. Dịch chuyển VM vào đám mây thành công đòi hỏi quản trị viên phải giám sát cẩn thận việc sử dụng mạng thông qua các công cụ quản lý mạng và đám mây của bên thứ ba.

Chuyển đổi nền tảng đám mây giữa các nhà cung cấp - Ảnh 1.

2. Chi phí chuyển dữ liệu.

Hiệu suất không giới hạn của điện toán đám mây đã thay thế toàn bộ chi phí mua và bảo trì phần cứng bằng cấu trúc giá dựa trên mức tiêu thụ. Khả năng xử lý, bộ nhớ, dung lượng lưu trữ và mức sử dụng mạng được "nạp" vào hóa đơn dựa trên số lượng sử dụng thực tế.

Mô hình đám mây dựa trên tiêu thụ thực tế giúp tiết kiệm một khoản chi phí công nghệ đáng kể trong khi vẫn quản lý việc sử dụng tài nguyên hiệu quả. Những người còn nghi ngờ về vấn đề này sẽ nhanh chóng nhận ra khoản chi phí "tiềm tàng" tăng lên chóng mặt khi nhu cầu tài nguyên ngày một phát sinh nhiều hơn.

May mắn thay, việc dự đoán các số liệu này không quá khó. Trước tiên, hãy chú ý đến số lượng tài nguyên mà máy ảo VMs của bạn sử dụng trên trình ảo hóa hiện có. Trong tất cả các quy trình chuyển đổi, máy chủ sẽ bắt đầu dưới dạng VM và tất cả các nền tảng ảo sẽ hiển thị các số liệu liên quan đến tính toán tiêu thụ của VM trên đám mây. Hiểu các số liệu đó sẽ giúp bạn tính toán chi phí cụ thể và không để xảy ra tình trạng hóa đơn hàng tháng tăng phi mã khi chuyển VM đó sang đám mây.

3. Giám sát và xác minh

Chuyển đổi nền tảng đám mây giữa các nhà cung cấp - Ảnh 2.

Bất kỳ nhà cung cấp đám mây uy tín nào cũng cung cấp số liệu về mức tiêu thụ và sử dụng tài nguyên thực tế cho tất cả các máy ảo được lưu trữ, tuy nhiên các quy tắc thẩm định bắt buộc phải có thêm một mức xác minh độc lập.

Trước khi xem xét bất kỳ động thái hợp tác nào đối với nhà cung cấp đám mây, hãy lập kế hoạch về cách bạn sẽ giám sát máy ảo. Nỗ lực nghiên cứu trước khi áp dụng là một bước rất quan trọng trong việc đảm bảo nhà cung cấp có thể đáp ứng được mong đợi của bạn.

BizFly Cloud là nhà cung cấp các giải pháp đám mây hàng đầu hỗ trợ chuyển đổi miễn phí giữa nhà cung cấp hiện hành và dịch vụ của BizFly cho tất cả các khách hàng. Việc chuyển đổi sẽ do đội ngũ chuyên gia của BizFly đảm nhiệm hoàn toàn, thời gian chuyển đổi nhanh chóng, đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu và quá trình chuyển giao không gây gián đoạn đến quy trình làm việc chung.

Với hệ thống dashboard tự quản trị, khách hàng hoàn toàn kiểm soát được toàn bô dữ liệu về mức tiêu thụ, tài nguyên sử dụng và chi phí chính xác đến từng giờ.

Nguồn: Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Cách lên kế hoạch di chuyển đám mây thành công

SHARE