Chọn Cloud Server trong nước hay nước ngoài: Sự lựa chọn thông minh của doanh nghiệp

806
21-11-2021
Chọn Cloud Server trong nước hay nước ngoài: Sự lựa chọn thông minh của doanh nghiệp

Mặc dù chúng ta đều biết được những lợi ích mà Cloud Server mang lại cho doanh nghiệp, nhưng khi phải chọn Cloud Server chúng ta lại băn khoăn không biết nhà cung cấp trong nước hay nước ngoài sẽ tốt hơn? Bizfly Cloud sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nhà cung cấp nước ngoài

Ưu điểm:

- Có năng lực về cơ sở hạ tầng

- Tiềm lực tài chính mạnh

- Đội ngũ nhân lực dồi dào

- Mạng lưới phủ sóng cao

Nhược điểm:

- Khoảng cách địa lý xa khiến tốc độ truy cập của người dùng bị giảm: Có thể thấy rằng nếu sử dụng nhà cung cấp nước ngoài doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn khi truy cập vào thông tin bởi khoảng cách địa lý.

- Rào cản về ngôn ngữ: Không phải ai cũng có thể giao tiếp với người nước ngoài thành thạo. Sự khác biệt về ngôn ngữ chính là rào cản khiến cho người dùng gặp khó khăn nếu thuê Cloud Server của nước ngoài.

- Hỗ trợ không sát sao vì khác múi giờ: Sự chênh lệch múi giờ khiến cho việc tư vấn, support sẽ không được thực hiện kịp thời.

- Chi phí phát sinh cao: Tuy rằng chi phí ban đầu nhà cung cấp nước ngoài quảng cáo rất thấp, nhưng chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng mới chính là điều mà các doanh nghiệp cần quan tâm.

- Thủ tục thuê rắc rối gây mất thời gian: Chắc chắn rằng thủ tục thuê Cloud Server của nước ngoài sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc bạn sử dụng nhà cung cấp trong nước.

Trên đây là những ưu nhược điểm của nhà cung cấp nước ngoài, vậy còn nhà cung cấp trong nước thì sao? hãy cùng theo dõi tiếp với chúng tôi.

Nhà cung cấp trong nước

Nhược điểm:

- Không phải nhà cung cấp Server nào cũng có bộ phận IT phụ trách các vấn đề liên quan tới công nghệ.

- Dùng thuật ngữ chuyên môn nhiều khiến khách hàng khó hiểu.

Ưu điểm:

Chọn Cloud Server trong nước hay nước ngoài: Sự lựa chọn thông minh của doanh nghiệp - Ảnh 1.

- Đường truyền ổn định: Khi sử dụng nhà cung cấp trong nước, người dùng sẽ không phải lo lắng về vấn đề đường truyền bởi sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết quốc tế hoặc đứt cáp quang.

- Ưu thế hơn về địa lý: Data center đặt ngay tại các thành phố lớn (Hà Nội, Hồ Chí Minh...) khiến cho tốc độ đường truyền nhanh hơn.

- Chi phí phát sinh: So với nhà cung cấp nước ngoài, chi phí phát sinh của các nhà cung cấp trong nước sẽ thấp hơn. Ngoài ra, với phương thức thanh toán theo lưu lượng thực dùng, không mất phí theo trọn gói giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

- Đượt Việt hóa cả về ngôn ngữ và giao diện quản lý, thân thiện với người dùng Việt

- Cùng chung múi giờ: Hỗ trợ tư vấn nhanh chóng mà không bị rào cản về ngôn ngữ và thời gian.

- Đội ngũ chuyên viên:

+ Tech support: Đội ngũ chuyên viên IT nhiều năm kinh nghiệm, trình độ cao hỗ trợ chuyên sâu về kỹ thuật

+ Tư vấn viên: tư vấn tổng thể giải pháp hạ tầng cho cá nhân, doanh nghiệp từ đó đưa ra các dịch vụ phù hợp

Kết luận

Xét về những ưu điểm và hạn chế của dịch vụ Coud Server vừa kể ở trên, chắc hẳn thuê Cloud Server trong nước sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cho các cá nhân sử dụng đơn lẻ và doanh nghiệp. 

Không chỉ thế, nếu bạn muốn huỷ dịch vụ hoặc trong quá trình sử dụng dịch vụ xảy ra bất cứ tranh chấp nào. Đối với những người dùng không thành thạo tiếng cũng sẽ dễ dàng giải quyết và trao đổi với nhà cung cấp hơn để tránh những xung đột do bất đồng ngôn ngữ.

Bizfly Cloud - Đơn vị HÀNG ĐẦU cung cấp giải pháp hạ tầng IT/Cloud phục vụ Chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME tại Việt Nam.

Hiện phục vụ 2000+ đối tác uy tín như: VTV, Vingroup, Đất Xanh Miền Bắc, Thu Cúc, Ahamove, BigC, VNTRIP,...

Bizfly Cloud là 1 trong top 4 doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật, an toàn thông tin của nền tảng điện toán đám mây của Bộ TT&TT. Bizfly Cloud - Được vận hành bởi công ty Cổ phần VCCorp, đã xây dựng và ứng dụng thành công nền tảng điện toán đám mây bao gồm hơn 15 dịch vụ/giải pháp đáp ứng hầu như toàn bộ các nhu cầu về hạ tầng trong một doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

Để biết thêm nhiều kiến thức thú vị hãy theo dõi thêm những bài viết tiếp theo của Bizfly Cloud nhé.

SHARE