6 sự thật đáng ngạc nhiên về điện toán đám mây

883
25-03-2019
6 sự thật đáng ngạc nhiên về điện toán đám mây

Ngày nay, công nghệ điện toán đám mây trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Từ các công ty công nghệ cho đến các hãng pizza nổi tiếng - điện toán đám mây đã xâm nhập vào hầu hết mọi ngành công nghiệp trên thị trường. Cùng tìm hiểu 6 sự thật đáng ngạc nhiên về điện toán đám mây do Bizfly Cloud chia sẻ tại bài viết này nhé. 

Sự thật về điện toán đám mây

Đến nay, rõ ràng là đám mây đang được sử dụng rộng rãi và người dùng sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền cho việc tạo, quản lý và nâng cấp hệ thống điện toán đám mây của mình, nhưng các con số cụ thể là bao nhiêu?

1. Gần một nửa các cơ quan của Chính phủ Hoa Kỳ sử dụng đám mây

Hàng năm, các cơ quan này chi 2 tỷ đô la để tạo, hỗ trợ và duy trì các dịch vụ đám mây. Một số chuyên gia cho biết rằng chính phủ là người sử dụng đám mây lớn nhất thế giới. Các nhánh khác nhau của chính phủ đều sử dụng các loại đám mây: đám mây thương mại, đám mây riêng và đám mây chung.... Các đám mây riêng đặc biệt được chính phủ sử dụng nhằm mục đích duy trì an ninh và kiểm soát đám mây.

2. Ngân hàng tạo ra nhiều hoạt động nhất trong đám mây

Điều này phần lớn nhờ vào sự ra đời rộng rãi của các dịch vụ ngân hàng di động vào năm 2013. Ngoài ra, sự gia tăng của các dịch vụ gây quỹ cộng đồng và dịch vụ quản lý tiền như PayPal đã phát triển, thúc đẩy thanh toán trực tuyến. Với sự phổ biến ngày càng tăng của các loại tiền ảo như Bitcoin, xu hướng điện toán đám mây cho ngân hàng được dự kiến sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

3. 60% những người ra quyết định CNTT của Hoa Kỳ tin tưởng vào sự bảo mật của đám mây

Phần lớn các chuyên gia CNTT đều quan tâm đến độ bảo mật của các dịch vụ lưu trữ đám mây. 80% doanh nghiệp trên toàn cầu sử dụng đám mây để lưu trữ dữ liệu của họ. 82% các công ty báo cáo rằng đã tiết kiệm được chi phí khi chuyển sang sử dụng đám mây và 14% cho biết nhờ sự hiện diện của đám mây mà họ đã có thể thu hẹp bộ phận CNTT của doanh nghiệp.

4. Trong vòng năm năm tới, Public cloud sẽ có mức tăng trưởng 44%

Điều này trái ngược với tốc độ tăng trưởng 9% được dự kiến cho các hạ tầng vật lý.

5. 80% các công ty áp dụng đám mây thấy được những cải tiến trong bộ phận CNTT chỉ trong vòng sáu tháng

Những cải tiến có thể kể đến đó là hiệu quả, chất lượng và bảo mật. Ngoài ra, việc chuyển dịch vụ lên đám mây giúp các công ty cắt giảm được chi phí và sử dụng nhân viên hiệu quả hơn.Có tới 90% những người ra quyết định CNTT đã thấy những cải tiến rõ rệt trong ít nhất một lĩnh vực của bộ phận CNTT.

6. 2014 là năm đầu tiên phần lớn khối lượng công việc đã được dịch chuyển lên đám mây

Trong năm 2014, 51% khối lượng công việc đã được xử lý qua đám mây, 49% còn lại được xử lý trong không gian CNTT truyền thống. Lưu lượng truy cập trung tâm dữ liệu toàn cầu được tăng gấp ba lần từ năm 2012 đến 2017, do đó con số này sẽ liên tục tăng lên trong tương lai.

Những số liệu thống kê trong bài đã cho thấy rõ ràng rằng tương lai của công nghệ điện toán đám mây rất tươi sáng và các công ty chọn áp dụng đám mây sẽ thấy lợi ích rõ rệt và gần như ngay lập tức. Từ lưu trữ dữ liệu đám mây cao cấp cho doanh nghiệp đến các hoạt động xử lý tài chính đơn giản, đám mây là một hệ thống tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp trong tất cả các ngành và thuộc mọi quy mô. Ngoài việc cung cấp khả năng bảo mật tuyệt vời và dễ dàng truy cập, đám mây còn mang lại lợi ích to lớn trong việc giúp các công ty kết nối, truy cập dữ liệu dễ dàng và kinh doanh theo cách hiệu quả hơn.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Sập hệ thống vì quá tải - cơn ác mộng của các doanh nghiệp nhỏ và ngay cả những ông lớn

BizFly Cloud Server là hạ tầng máy chủ ảo vận hành hơn 200 website tin tức, báo chí thuộc hệ thống VCCorp, phục vụ hơn 2000 khách hàng trên khắp cả nước. Trong đó có nhiều khách hàng lớn như: Đài truyền hình VTV, Tập đoàn Vingroup, Bệnh viện Thu Cúc, Ahamove, Sapo, Chứng khoán Hà Nội SSI… Dành cho độc giả quan tâm tới giải pháp máy chủ ảo BizFly Cloud Server có thể truy cập tại đây.


SHARE