Vì sao BizFly Cloud là "cặp đôi hoàn hảo" cho Fintech trong kỷ nguyên số

980
11-01-2019
Vì sao BizFly Cloud là "cặp đôi hoàn hảo" cho Fintech trong kỷ nguyên số

Trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, ngành ngân hàng và tài chính cũng đang nhanh chóng áp dụng các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số giống như tất cả các ngành công nghiệp khác để không tụt lại phía sau. Các startup Fintech nói riêng đang dần tách ra khỏi khu vực Ngân hàng, với mỗi startup chỉ cung cấp một chức năng được lựa chọn cụ thể của các ngân hàng truyền thống như xử lý thanh toán, chuyển tiền, v.v.

Trên hết, các công ty Fintech vẫn tiếp tục đổi mới trong không gian dịch vụ độc lập của riêng mình. Mặc dù vẫn còn đó một vài "sự vụ" gây chú ý về sự cố hoạt động, các ngân hàng lớn tiếp tục khuyến khích các mô hình Fintech thay vì coi họ là mối đe dọa bằng cách áp dụng các chiến lược như mua lại các dự án thành công. Một trong những lý do giải thích cho động thái này của các ngân hàng lớn là hệ thống công nghệ sẵn có không đủ nhanh và linh hoạt như các startup.

Vì sao công nghệ đám mây là "cặp bài trùng" hoàn hảo cho Fintech

Các startup Fintech có lợi thế hơn khi có thể nhanh chóng áp dụng các công nghệ tiên tiến như đám mây, di động và blockchain vì họ không có bất kỳ một hệ thống có sẵn nào trong quá khứ. Mặt khác, các Fintech đã thành lập cũng đang dần nhận ra lợi ích không thể bỏ qua của đám mây, với chi phí vốn đầu tư thấp đáng kể. Với các yếu tố này, Cloud trở thành một cơ sở hạ tầng điện toán vô cùng hấp dẫn.

4 lý do hàng đầu tại sao Fintech nên lựa chọn BizFly Cloud

Triển khai chỉ trong 1 vài cú click

Trong các giải pháp của BizFly Cloud bảo mật luôn là ưu tiên cao nhất. Các trung tâm dữ liệu và kiến trúc mạng được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về bảo mật đặc thù cho từng yêu cầu của tổ chức. Để duy trì bảo mật và bảo vệ dữ liệu trong đám mây, BizFly cung cấp hệ thống security tích hợp ngầm, cảnh báo và phát hiện tấn công 24/7.

Sử dụng các giải pháp đám mây, bạn có thể triển khai một kiến trúc an toàn chỉ sau một cú click. Mặc dù BizFly Cloud chịu trách nhiệm bảo mật cơ sở hạ tầng đám mây, bảo mật của các ứng dụng trên đó là trách nhiệm của khách hàng. Bạn có thể giữ quyền kiểm soát những yếu tố cần bảo mật để bảo vệ nội dung, nền tảng, ứng dụng, hệ thống và mạng của mình.

Vì sao BizFly Cloud là cặp đôi hoàn hảo cho Fintech trong kỷ nguyên số - Ảnh 1.

Backup dữ liệu giao dịch liên tục và an toàn

Yếu tố quan trọng bậc nhất trong ngành tài chính ngân hàng là giao dịch. Dữ liệu giao dịch được tạo thông qua các giao dịch phải được lưu trữ và sao lưu an toàn để phục vụ cho các truy xuất trong tương lai. Cơ sở dữ liệu của các giao dịch phải được lưu trữ dựa trên cơ sở đảm bảo tính khôi phục sau thảm họa tại các khu vực địa lý khác nhau. Hơn nữa, các quy trình nên được thiết lập để đảm bảo rằng sự phục hồi sẽ được thực hiện trong một thời gian ngắn, đề phòng bất kỳ gián đoạn nào xảy ra.

Ngoài ra, backup với bảo mật và khả năng chịu lỗi cao là một trong những ưu điểm vượt trội cho các nền tảng đám mây. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về chu kỳ mua sắm và cung cấp dài của các trung tâm dữ liệu phục vụ cho backup.

Hiệu suất và tính mở rộng cao

Hầu hết các mô hình Fintech là tương tác trực tiếp với người dung hay B2C. Bạn phải biết rằng quá trình sử dụng các ứng dụng sẽ phải đối mặt với nhiều đột biến và bùng nổ. Để phục vụ các nhu cầu như vậy, BizFly Cloud cung cấp tính năng tự động mở rộng - autoscaling, đảm bảo hiệu suất ổn định ngay cả trong những giai đoạn tăng đột biến đó. Nó có thể tự động tăng số lượng phiên bản server trong thời gian nhu cầu tăng cao để duy trì hiệu suất và giảm công suất trong thời gian thấp điểm để giảm chi phí.

Tự động mở rộng là tính năng lý tưởng cho các ứng dụng có nhu cầu về mô hình ổn định hoặc có các thay đổi trong trải nghiệm theo giờ, theo ngày, theo tuần. Hơn nữa, tính năng tự động mở rộng còn là một trong những tính năng tối ưu hóa chi phí tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn khi mở rộng quy mô.

Sẵn sàng 24/7/365

Với xu hướng sử dụng điện thoại di động phổ biến như hiện nay, hiển nhiên là các dịch vụ Fintech cung cấp phải luôn sẵn 24 x 7 x 365, để đảm bảo khách hàng có thể truy cập dịch vụ mọi lúc, mọi nơi. Tự động mở rộng có thể giúp các Fintech duy trì tính khả dụng của ứng dụng đồng thời cho phép họ tự động mở rộng công suất theo nhu cầu sử dụng của khách dùng ứng dụng. Và bằng cách tận dụng tính năng mở rộng tự động, các Fintech có thể đảm bảo rằng các ứng dụng của mình đang chạy trên số lượng phiên bản tối ưu, hỗ trợ quản lý đám mây hiệu quả. Cuối cùng, BizFly Cloud sẽ đảm bảo cho các Fintech luôn trực tuyến 24 x 7 x 365.

Theo BizFlyCloud

Có thể bạn quan tâm: 6 xu hướng công nghệ trong ngành tài chính thời kỳ công nghệ số

SHARE