Tại sao Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần áp dụng điện toán đám mây (Cloud computing) trong năm 2018

1060
12-06-2018
Tại sao Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần áp dụng điện toán đám mây (Cloud computing) trong năm 2018

Công nghệ đám mây không chỉ là một giải pháp có tính xu hướng và cải tiến mà còn là một mô hình kinh doanh tương đối mới, thích hợp cho cả các công ty lớn vừa và nhỏ.

Các Doanh nghiệp lớn có lẽ đã đều có hoạch định cho việc áp dụng công nghệ đám mây cho mô hình của họ rồi, vậy còn những doang nghiệp vừa và nhỏ thì sao? Họ cũng hoàn toàn có thể cải thiện cơ sở hạ tầng của bạn với sự trợ giúp của công nghệ đám mây. Bizfly Cloud sẽ đưa ra những lý do vì sao Doanh nghiệp nên chuyển sang đám mây trong năm 2018 này.

1. Các giải pháp đám mây giúp doanh nghiệp phản ứng nhanh hơn với khách hàng

Thêm vào đó, doanh nghiệp càng lớn thì sự nhanh nhạy này càng quan trọng. 1 vài vận hành đơn giản (như: triển khai máy ảo và truy cập từ xa) có thể "ngốn" của bạn cả đống thời gian. Trong khi với công nghệ đám mây, nhu cầu của khách hàng có thể được đáp ứng với tốc độ chỉ vài phút.

Tích hợp công nghệ đám mây giúp Doanh nghiệp bạn phát triển nhanh hơn và hoạt động hiệu suất hơn.

Nắm bắt cơ hội để tăng tốc tiến trình triển khai dịch vụ và vượt lên dẫn trước là một trong những lý do chính để chuyển đổi công việc sang nền tảng đám mây ngay hôm nay.

Tại sao Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần áp dụng điện toán đám mây (Cloud computing) trong năm 2018 - Ảnh 1.

Tạo ra lợi thế dẫn trước

2. Tiết kiệm nguồn lực

Một lý so quan trọng không kém là tren thực tế không phải tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có nhân viên IT chuyên môn cao, những người sẽ chịu trách nhiệm việc cải tiến hệ thống nội bộ.

Bộ phận IT sẽ phải tập trung vào các vấn đề đám mây nội bộ, thay vì phát triển các dịch vụ khách hàng? Đó không phải là công việc mục tiêu của những người này trong tổ chức.

Do đó, điện toán đám mây chính là lơi giải đáp cho: nhu cầu kinh doanh ngày một tăng với bộ phận IT nhỏ.

3. Giảm gánh nặng chi phí, tăng cường nghiên cứu và phát triển

Chúng ta cũng không thể bỏ qua vấn đề về cơ sở hạ tầng công nghệ đắt đỏ mà công ty đã phải đầu tư từ những ngày đầu và sau 3-5 năm sẽ dần trở nên lạc hậu so với các dịch vụ đám mây được cung cấp ở định dạng công nghệ thực tế.

Điều tuyệt nhất mà các công nghệ nền tảng đám mây có thể mang lại là cho phép doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) có thể nhanh chóng bắt dầu các dự án, liên hệ với nhân viên mới mà không cần chi phí vốn lớn. Thậm chí một tổ chức cũng có thể hoạt động ngay cả khi không có văn phòng trụ sở, loại bỏ hoàn toàn chi phí thuê địa điểm.

4. Xử lý trên dữ liệu nhanh chóng và tiện lợi hơn nhiều lần

Các doanh nghiệp nhỏ, đang sử dụng các tài liệu, ảnh và tài nguyên truyền thông như một phần của chiến dịch marketing, có thể lưu trữ chúng trên đám mây bằng công nghệ lưu trữ đám mây thay vì làm việc với các phiên bản cục bộ.

Team sẽ đạt được kết quả tốt nhất nếu tất cả các thành viên có thể truy cập, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu mọi lúc, mọi nơi, bất kể họ đang ở đâu, làm gì. Các ứng dụng dành cho workflow (quy trình làm việc) và chia sẻ tệp, dựa trên công nghệ đám mây, sẽ giúp cập nhật tài liệu theo thời gian thực và cung cấp cho nhân viên khả năng hiển thị đầy đủ các thao tác làm việc và giao tiếp.

Một lưu ý quan trọng bạn có thể quan tâm: Về vấn đề sao lưu dữ liệu – Công nghệ đám mây có thể đơn giản hóa quá trình này bằng cách:

  • Tự động cập nhật các bản sao của dữ liệu trong quá trình làm việc
  • Lưu trữ các bản sao dữ liệu bên ngoài văn phòng (bảo vệ dữ liệu khỏi các nguy cơ về thiên tai, mất trộm hoặc lỗi phần cứng).

Bạn cảm thấy lo lắng về sự an toàn của dữ liệu và khả năng kiểm soát chúng hoàn toàn?

Cần lưu ý rằng các nhà cung cấp đám mây luôn đảm bảo an ninh dữ liệu cho khách hàng của họ với chi phí lưu trữ và xử lý dữ liệu trong các trung tâm dữ liệu được cấp phép

Tạo ra những bước phát triển mới với công nghệ đám mây từ các loại hình đám mây riêng (private), công cộng (public) hay chuyên dụng (deicated) sẽ mang đến cho các doanh nghiệp nhiều lợi ích. Những lợi ích này  có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và an toàn cho kinh doanh của doanh nghiệp.

Cho dù bạn kinh doanh bán lẻ, bất động sản hay dịch vụ tài chính thì điện toán đám mây là một giao thức mà bạn cần phải tích hợp càng nhanh càng tốt, càng sớm càng tốt bởi đến cuối cùng, nó sẽ là công nghệ chi phối phần lớn các hoạt động trong nền kinh tế.

Với các phân tích trên đây đã đủ lý do để bạn bắt đầu kế hoạch chuyển dời Doan nghiệp của mình lên "đám mây" chưa? Hãy bắt đầu với các dịch vụ tiện ích của BizFly Cloud ngay hôm nay để tận dụng được những lợi thế công nghệ dẫn đầu trong năm 2018 này.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cậptại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

SHARE