Làm sao để chọn đúng CMS cho doanh nghiệp?

489
22-03-2019
Làm sao để chọn đúng CMS cho doanh nghiệp?

Chỉ chưa đầy một thập kỷ trước, các website vẫn còn khá đơn giản và dễ hiểu. Chỉ cần một web team nhỏ đã có thể dễ dàng xử lý tất cả các cập nhật nội dung trên các site. Tuy nhiên, khi người dùng ngày càng trở nên am hiểu công nghệ hơn và nhu cầu về giao diện web trở nên cầu kỳ hơn, khối lượng công việc đã vượt quá khả năng xử lý của team nhỏ này.

CMS (content management system - hệ thống quản trị nội dung website) ra đời đã giải quyết hoàn toàn vấn đề này. Bằng cách cho phép người dùng chỉnh sửa nội dung của mình, các quản trị viên website có thể thực hiện các công việc khác nữa thay vì dành phần lớn thời gian để cập nhật nội dung trên website.

Ngày nay, đại đa số các trường cao đẳng và đại học đều đang sử dụng CMS. Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi DotEduGuru cho thấy gần như 95% các tổ chức giáo dục đại học sử dụng CMS. Nhưng đâu sẽ là CMS phù hợp nhất cho doanh nghiệp? 

Sau đây là một số tiêu chí bạn có thể tham khảo để lựa chọn:

1. Đầu tiên, lên kế hoạch

Hãy nhìn vào nhu cầu về thể chế, kỹ thuật và nhân sự của doanh nghiệp để tạo ra các yêu cầu cho CMS. Hãy cẩn thận để không làm phức tạp quá mức kế hoạch với mong muốn không thực tế được đề xuất thái quá bởi các bên liên quan.

2. Thứ hai là về ngân sách

Đừng quên lên các khoản ngân sách cho việc bảo trì hàng năm.

3. Cuối cùng, hãy lập ra một danh sách thực tế các tính năng mà bạn muốn có được ở phần mềm CMS mới

Ví dụ như dễ sử dụng, được đào tạo và hỗ trợ chất lượng bởi nhà cung cấp…

Những đặc điểm cần có của một CMS

Tính linh hoạt - CMS sẽ thích ứng với phần cứng và môi trường hiện tại và tương lai.

Khả năng mở rộng - CMS sẽ có thể phát triển cùng với tổ chức.

Dễ sử dụng - CMS phải có giao diện thông minh khiến người dùng mới và người dùng cao cấp đều hài lòng.

Triển khai nhanh - Tổ chức có thể triển khai CMS nhanh hơn, những người đóng góp nội dung sớm hơn có thể bắt đầu cải thiện trang web của doanh nghiệp.

Đào tạo toàn diện - CMS mới cần phải đi kèm với đào tạo cho nhân viên những kỹ năng cần thiết để duy trì trang web trong nhiều năm tới.

Hỗ trợ liên tục - CMS mới cần có sự hỗ trợ hiệu quả và tổng thể, nhanh chóng giải quyết các vấn đề và cung cấp tài liệu đầy đủ.

Tổng hợp: tech.vccloud.vn

>> Có thể bạn quan tâm: CMS hay Framework? Doanh nghiệp chọn sao cho phù hợp?

TAGS: CMS
SHARE