Doanh nghiệp đã tiết kiệm chi phí với điện toán đám mây như thế nào trong mùa dịch Covid-19?

1007
28-03-2020
Doanh nghiệp đã tiết kiệm chi phí với điện toán đám mây như thế nào trong mùa dịch Covid-19?

Cắt giảm chi phí cho DN là những việc phải làm kể cả khi không có dịch bệnh. Do đó trước tác động bất lợi của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh, việc tiết kiệm chi phí cho DN lại càng trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết. Theo dõi thông tin dưới cùng Bizfly Cloud nhé!

Thực tế đã chứng minh rất nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ đám mây đã phần nào giải được bài toán tiết kiệm. Đặc biệt trong giai đoạn khó khăn do Covid-19 hiện nay, điều này càng chính xác và được củng cố mạnh mẽ hơn.

Khó khăn chung, hầu hết các doanh nghiệp đều chịu ảnh hưởng trầm trọng từ việc khách hàng "thắt chặt ví" mùa dịch bởi các khuyến cáo hạn chế ra ngoài và tiếp xúc nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh. Khách hàng không còn hứng thú mua hàng, nhân viên cũng từ đó mà "ít việc" bất ngờ, hệ thống IT của doanh nghiệp do đó cũng cần thu hẹp lại. Điện toán đám mây thể hiện tính năng linh hoạt của mình rõ rệt hơn bao giờ hết: tài nguyên được thu hẹp lại chỉ với một thao tác điều chỉnh trên dashboard điều khiển, nhu cầu bao nhiêu sử dụng tài nguyên bấy nhiêu tránh gây lãng phí tốn kém chi phí khi tài nguyên không sử dụng hết như khi sử dụng server vật lý hay VPS/hosting. 

Nếu may mắn hơn, trong giai đoạn dịch Covid-19 mà doanh nghiệp vẫn triển khai được một chiến dịch bán hàng hiệu quả, thu hút đông đảo khách truy cập website, việc mở rộng đột ngột cũng không hề trở nên khó khăn với đám mây

Chỉ cần có nhu cầu, điện toán đám mây đều có thể mở rộng hay thu hẹp mọi lúc mọi nơi, không downtime, không cần nhân sự IT chuyên trách. "Dùng bao nhiêu - trả bấy nhiêu" là cách tiết kiệm tối ưu cho bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào.

Có rất nhiều doanh nghiệp chủ động tìm cách ứng phó với dịch Covid-19 bằng cách đưa sản phẩm/dịch vụ lên các ứng dụng thương mại điện tử, trực tuyến để mở rộng cơ hội bán hàng và tạo kênh giao dịch an toàn cho khách hàng.

Dù là lần đầu áp dụng hay đẩy mạnh thêm cho TMĐT thì việc doanh nghiệp bắt buộc phải làm đầu tiên là mua thêm tài nguyên cho hệ thống IT. Việc triển khai quá lâu, thủ công, phức tạp, tốn kém, cần nhân sự chuyên môn kỹ thuật cao của server vật lý để mở rộng hệ thống không hề phù hợp trong giai đoạn nước rút ngày một ngày hai này. Trong khi đó, để khởi tạo một máy chủ đám mây, doanh nghiệp chỉ mất vài phút đăng ký tài khoản và ngay sau đó, mọi thứ đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu doanh nghiệp với khả năng thu hẹp mở rộng linh hoạt tuyệt đối cùng độ tin cậy cao nhất. 

Doanh nghiệp đã tiết kiệm chi phí với điện toán đám mây như thế nào trong mùa dịch Covid-19? - Ảnh 1.

Không cần mua phần cứng tốn kém hay nhân sự chuyên trách chuyên môn cao, không cần mua giấy phép hay phải bảo trì và nâng cấp thủ công, đặc biệt không tốn thời gian nhiều tuần, thậm chí thời gian khởi tạo chỉ tính bằng giây, điện toán đám mây là giải pháp "ngay lập tức" và "ít tiền" giúp doanh nghiệp nhẹ gánh hơn trong việc duy trì kinh doanh mùa dịch đầy chật vật.

Trong tương lai, doanh nghiệp sẽ cần phải tăng tốc để bù đắp lại quãng thời gian dịch Covid-19 khó khăn này

Khó khăn thách thức cũng chính là cơ hội, doanh nghiệp nên coi đây là khoảng thời gian có thể tận dụng để tái cơ cấu lại chính doanh nghiệp và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin đặc biệt là hệ thống điện toán đám mây.

Hiệu quả trông thấy rõ rệt của TMĐT sẽ mở đường mạnh mẽ hơn nữa cho xu hướng tiêu dùng trực tuyến của người dùng. Đồng thời chúng ta sẽ chứng kiến sự phát triển rộng rãi hơn của xu hướng làm việc từ xa của nhân viên. Thực hiện việc dịch chuyển lên đám mây trong giai đoạn "khởi động lại" này sẽ là cơ hội giúp doanh nghiệp chuyển mình để chuẩn bị tăng tốc cho giai đoạn lấy lại phong độ hoặc bứt phá vươn lên trong tương lai.

Doanh nghiệp đã tiết kiệm chi phí với điện toán đám mây như thế nào trong mùa dịch Covid-19? - Ảnh 2.

Đây cũng là giai đoạn mà các nhà cung cấp đám mây đưa ra rất nhiều những ưu đãi nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp trải qua giai đoạn khó khăn. Chỉ với 89.000 doanh nghiệp đã có thể sở hữu Cloud Server đầy đủ tính năng với cấu hình nhỏ nhất của BizFly Cloud. Ngoài ra trong tháng 3, doanh nghiệp còn được áp dụng chương trình khuyến mại tặng lên tới 3 tháng sử dụng.

Dành cho độc giả quan tâm đến các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud - Hệ sinh thái đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông, có thể tham khảo và đăng ký DÙNG THỬ MIỄN PHÍ tại: 

Website: https://bizflycloud.vn

Hotline hỗ trợ: (024) 7302 8888 / (028) 7302 8888

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.

SHARE