CDN giải pháp tối ưu trải nghiệm lướt Web 2019

1064
02-05-2018
CDN giải pháp tối ưu trải nghiệm lướt Web 2019

Kì vọng ngày càng cao của khách hàng khi truy cập mạng kéo theo yêu cầu nhà cung cấp nội dung phải tối ưu hóa tốc độ tải trang của mình. Nhưng làm được việc đó có dễ dàng? Cùng Bizfly Cloud tìm hiểu về giải pháp tối ưu trải nghiệm lướt Web 2019.

Với các ngành cung cấp nội dung trực tuyến - Website tải chậm là cơn ác mộng

Với các ngành cung cấp nội dung trực tuyến, website tải chậm đồng nghĩa với việc “dâng” khách hàng cho đối thủ. Các nội dung trực tuyến với đặc thù cồng kềnh về mặt dung lượng(nội dung, HTML, video, âm thanh, ảnh chất lượng cao) dễ gây ra nguy cơ nghẽn mạng, tải trang chậm… do máy chủ quá tải, đường truyền chậm hoặc do nhu cầu cao điểm truy cập trong cùng 1 khoảng thời gian.

CDN giải pháp tối ưu trải nghiệm lướt Web 2019 - Ảnh 1.

Tốc độ tải chậm là cơn ác mộng của các trang cung cấp nội dung trực tuyến (Ảnh: Internet)

Một nghiên cứu về mức độ hài lòng của khách hàng với tốc độ tải trang web (theo Akamai và Gomez) cho thấy: 47% khách hàng truy cập mong muốn nội dung website được tải hết trong vòng 2 giây. 40% khách hàng sẽ tạm biệt trang web của bạn nếu tốc độ tải hết của trang từ 3 giây trở lên. 

Tai hại hơn, 44% khách hàng sẽ chia sẻ trải nghiệm không tốt của họ về website tải chậm với người thân, bạn bè.

Rõ ràng, chỉ vài giây cũng đủ tạo ra khoảng cách về niềm tin cũng như thói quen lướt web của người đọc. Hơn lúc nào hết, các ngành cung cấp nội dung trực tuyến đang đứng trước một cuộc chiến sống còn về tối ưu hóa tốc độ tải trang, cũng như tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

CDN mang tới giải pháp hiệu quả cho ngành cung cấp nội dung trực tuyến

Một giải pháp đang được các doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền hình trực tuyến, truyền thông… quan tâm để tối ưu hóa tốc độ tải trang là CDN (Content Delivery Network - Giải pháp phân phối nội dung) được hiểu là thay vì gửi một yêu cầu trực tiếp tới máy chủ, và chờ đợi rất lâu để phản hồi, CDN cho phép người đọc kết nối tới các trạm vệ tinh và nhận được câu trả lời với thời gian nhanh hơn. Điều này vừa giảm tải cho máy chủ, vừa tiết kiệm thời gian cho khách hàng muốn truy cập thông tin.

CDN sẽ giúp tăng tốc độ hiển thị các file CSS, Javascript, hình ảnh và video nhanh nhất. Bên cạnh đó, khi sử dụng CDN để tăng tốc website, bạn có thể nhận thấy sự gia tăng lượng truy cập. Tốc độ trang web nhanh sẽ khiến người dùng ở lại lâu hơn, xem nhiều trang và quay lại nhiều lần hơn. Thực tế là hiện nay có nhiều website sử dụng CDN để cải thiện trải nghiệm cho người dùng.

Google đã từng tuyên bố rằng những trang web chạy nhanh sẽ có thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Bạn có thể nhận thấy điều này rất rõ ràng khi thực hiện tối ưu hóa website của mình.

CDN giải pháp tối ưu trải nghiệm lướt Web 2019 - Ảnh 3.

Vì sao nên lựa chọn giải pháp CDN mà BizFly Cloud cung cấp?

Hiện nay, trong các nhà cung cấp giải pháp giúp tối ưu hóa website cũng như dịch vụ công nghệ thông tin tại Việt Nam, BizFly Cloud nổi lên như một tên tuổi “hàng Việt Nam chất lượng cao” được doanh nghiệp ưa chuộng.

Với cơ chế xác định vị trí máy chủ gần người dùng nhất, CDN giúp cho việc truyền tải dữ liệu nhanh hơn, nhờ đó tốc độ truy cập vào website cũng nhanh hơn dù người dùng ở bất kỳ đâu.

Bên cạnh đó, các máy chủ CDN sẽ tự động truy cập tới máy chủ gốc và tự lưu lại bản sao toàn bộ dữ liêụ tĩnh của máy chủ gốc. Sau đó các lượt truy cập từ người dùng sẽ chỉ truy cập vào nội dung trên CDN giúp giảm tải cho máy chủ gốc (lên tới hơn 80% traffic).

CDN giải pháp tối ưu trải nghiệm lướt Web 2019 - Ảnh 4.

Tốc độ tải web vẫn mượt mà bất chấp sự cố mạng? Đừng lo vì đã có CDN (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, do dễ dàng tích hợp với nhiều nền tảng hệ thống khác nhau, BizFly Cloud CDN tạo ra sự linh hoạt khi chuyển tải dữ liệu cho doanh nghiệp. Việc sử dụng module Google Pagespeed để tối ưu static files loại bỏ các phần dữ liệu không cần thiết, nén ảnh nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng, thay đổi kích thước ảnh cho phù hợp với các thiết bị truy cập khiến tốc độ tải trang được cải thiện trông thấy.

Tuy nhiên, tính năng lớn nhất mà BizFly Cloud CDN mang lại là khả năng tự động điều hướng và phát hiện đường truyền nhanh. Do đặc thù truyền tải mạng ở Việt Nam chất lượng không đồng đều, cùng một thành phố có thể có nơi nhanh nơi chậm, nên hệ thống CDN luôn sẵn sàng để ứng phó tình trạng đó. 

Hệ thống CDN của BizFly Cloud có thể phát hiện đường truyền từ nhanh nhất từ máy chủ tới người dùng, trong trường hợp tốc độ đường truyền từ máy người dùng tới máy chủ CDN gần nhất bị chậm thì người dùng sẽ được chuyển hướng tới cụm máy chủ khác có tốc độ nhanh hơn do đó việc truy cập của người dùng tới website không bị ảnh hưởng.

CDN của BizFly Cloud được tin dùng bởi những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, dịch vụ như VTV, Tuổi trẻ, Dân trí, Vntrip…

>> Có thể bạn quan tâm: [Case study] Giá trị không ngờ của CDN: Giúp phục hồi website sau tấn công xóa sổ dữ liệu

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly IT Cloudtại đây.

SHARE