Các nhà cung cấp email miễn phí hàng đầu trên thế giới

1635
27-08-2018
Các nhà cung cấp email miễn phí hàng đầu trên thế giới

 Bizfly Cloud  đã dành thời gian thử nghiệm các dịch vụ email miễn phí và đã chọn ra được 5 dịch vụ mà chúng tôi tin là những lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn. Các dịch vụ này có đủ dung lượng lưu trữ và các công cụ hỗ trợ giúp bạn dễ dàng gửi, nhận và lưu trữ email. Gmail là lựa chọn hàng đầu trong danh sách của chúng tôi vì nó dễ sử dụng nhất và kèm theo với hầu hết các dịch vụ, bao gồm: quyền truy cập vào Lịch Google, xem trước tệp đính kèm, bộ lọc spam tự động và đồng bộ sổ địa chỉ từ các tài khoản xã hội.

1. Gmail - Dịch vụ mail toàn diện tốt nhất

Gmail có tất cả các công cụ và tính năng bạn cần khi sử dụng một tài khoản email, bao gồm 15GB dung lượng lưu trữ hộp thư đến, giới hạn 100 thư gửi đi mỗi ngày và không có email quảng cáo nào quấy rầy người dùng. Cùng với địa chỉ email, Gmail cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập tự động vào nhiều dịch vụ khác của Google, chẳng hạn như Drive, Calendar, Maps và Google Plus. Bạn cũng có thể sử dụng Google Translate trong Gmail để dịch thư bằng các ngôn ngữ khác.

Bạn có thể đính kèm tệp tối đa 25MB và tải lên nhiều tệp một lần. Sau khi tệp được đính kèm, tài liệu và hình ảnh sẽ được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ, do đó, thật dễ dàng để xác minh xem bạn đã chọn chính xác các tệp để đính kèm chưa. Khi bạn nhận được tệp đính kèm trong thư đến, các thư này cũng được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ để bạn có thể xem trước và đảm bảo chúng an toàn trước khi tải xuống máy tính của mình. Gmail giữ an toàn cho hộp thư đến bằng cách tự động xác định và gửi thư spam vào thư mục spam (spam folder). Nó cũng có chức năng quét virus và các phishing blocks. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng các thư bạn là an toàn và không có các mối đe dọa tiềm ẩn bị gắn liền với chúng.

Các nhà cung cấp email miễn phí hàng đầu trên thế giới - Ảnh 1.

Gmail - Dịch vụ mail toàn diện tốt nhất

Ưu điểm:

- Không có thư quảng cáo đến.

- Đồng bộ danh bạ của các social media.

Các nhà cung cấp email miễn phí hàng đầu trên thế giới - Ảnh 2.

- Bao gồm bộ dịch.

Nhược điểm:

- Mất nhiều thời gian hơn để đính kèm tệp vào thư gửi đi.

- Đính kèm một tệp tại một thời điểm với ứng dụng dành cho thiết bị di động.

- Hạn chế số lượng tin nhắn được gửi hàng ngày.

2. Yahoo mail - Tốt nhất với khả năng chặn spam

Yahoo Mail thực hiện các bước bổ sung để giữ an toàn cho tài khoản của bạn bằng cách tự động bật bộ lọc spam và spam mail đó vào spam folder. Nó cũng sở hữu khả năng nhận ra junk mail và sẽ đẩy các mail này vào trash bin thay vì hộp thư đến chính primary inbox. Một tính năng khác khá ưu việt đó là sender block, cho phép bạn thêm địa chỉ email vào black list. Thay vì chuyển hướng những email từ black list vào thư mục spam hoặc thùng rác như các dịch vụ email khác, thì Yahoo Mail chặn luôn các thư này.

Yahoo Mail có một số lượng quảng cáo khá hợp lý được gửi đến hộp thư đến và một số quảng cáo được tài trợ được chèn vào message lists khiến chúng giống như các email hợp pháp. Đây là một điểm trừ không quá khó để bỏ qua, nhưng chúng vẫn gây ra một số nhầm lẫn và phiền toái nhất định cho người dùng trong hộp thư đến. Yahoo Mail cung cấp cho bạn 1 terabyte dung lượng hộp thư đến (đủ để chứa 20 triệu email), dùng hết 1TB này, bạn mới phải xóa thư đến để thêm chỗ trống. Bạn cũng có giới hạn thư được gửi hàng ngày là 500 email - con số này hiện đang gấp 5 lần so với hầu hết các dịch vụ email miễn phí cho phép. Ứng dụng Yahoo Mail khá dễ sử dụng, với các tính năng tương tự có sẵn như online account.

Các nhà cung cấp email miễn phí hàng đầu trên thế giới - Ảnh 3.

Yahoo mail - Tốt nhất với khả năng chặn spam

Ưu điểm:

- Tự động lọc spam.

- Có thể block người gửi.

- Cho phép gửi đi 500 email 1 ngày.

Nhược điểm:

- Thư đến quảng cáo Inbox ads.

- Điều hướng rắc rối (Tricky to navigate).

- Không có video chat.

Các nhà cung cấp email miễn phí hàng đầu trên thế giới - Ảnh 4.

3. ProtonMail - Dịch vụ tốt nhất cho mã hóa email (Email Encryption)

ProtonMail là dịch vụ email cơ bản cực kỳ dễ thiết lập vì dịch vụ này không yêu cầu bất kỳ thông tin cá nhân nào. Bạn chỉ cần chọn tên người dùng và đặt mật khẩu. Lưu ý rằng một số tính năng - chẳng hạn như bộ sưu tập thư (mail collection) và khả năng đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị - chỉ khả dụng với dịch vụ email trả phí. Nhưng phiên bản miễn phí lại sở hữu email encryption, điều này rất quan trọng khi bạn gửi đi những email có nội dung là những thông tin nhạy cảm và bạn muốn bảo vệ chúng. ProtonMail sẽ tự động không mã hóa khi thư đã đến inbox của người nhận và được mở.

Để bảo vệ email của bạn hơn nữa, ProtonMail có quy trình khôi phục mật khẩu rất an toàn. Mặc dù bạn có thể đặt lại mật khẩu mới nếu quên mật khẩu cũ, nhưng ProtonMail vẫn sẽ không cho phép truy cập vào thư trong inbox hoặc được lưu trong thư mục trước khi bạn đặt lại mật khẩu của mình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả email, cả gửi đi và nhận. ProtonMail cho phép bạn đính kèm nhiều tệp cùng một lúc vào các thư gửi đi, kích thước tệp đính kèm tối đa là 25MB. Sau khi được đính kèm, bạn không thể xem trước các tệp, muốn xem bạn phải tải xuống và mở chúng ra. Bạn cũng chỉ có 500MB dung lượng lưu trữ trong hộp thư đến, đủ để chứa khoảng 1.200 thư.

Các nhà cung cấp email miễn phí hàng đầu trên thế giới - Ảnh 5.

Ưu điểm:

- Mã hóa thư đi.

- Dễ thiếp lập, cài đặt.

- Kích thước tệp đính kèm tối đa 25MB.

Nhược điểm:

- Chi phí Mail collection.

- Nếu bạn đặt lại mật khẩu, bạn sẽ mất quyền truy cập vào các thư trước.

- Bộ nhớ hộp thư đến hạn chế.

4. iCloud Mail - Email tốt nhất cho Mac

iCloud Mail là dịch vụ email chính thức của Apple và được thiết kế để dễ dàng truy cập từ bất kỳ máy tính Mac hoặc thiết bị di động nào, bạn vẫn có thể gửi và đọc thư từ máy tính Windows.

Bạn sẽ phải mất rất nhiều bước để thiết lập và xác minh tài khoản iCloud và toàn bộ quá trình không phải là dễ dàng cho lắm. Tuy nhiên chương trình email này lại khá ấn tượng bởi vì nó tự động lưu thông tin liên lạc vào thư mục liên lạc của bạn khi thư được mở hoặc gửi đi. Bạn có thể tạo tài khoản email bí danh và xem chúng trong một hộp thư đến và viết thư trả lời tự động khi bạn không thể trả lại thư ngay lập tức. Chúng tôi thực sự ấn tượng với tốc độ mà hình ảnh và tài liệu được gắn vào các thư gửi đi của iCloud Mail, nhanh hơn rất nhiều so với hầu hết các dịch vụ chúng tôi đã thử nghiệm. Nhưng bạn không thể xem trước các tệp này sau khi chúng được đính kèm.

Các nhà cung cấp email miễn phí hàng đầu trên thế giới - Ảnh 6.

Ưu điểm: 

- Đính kèm file nhanh chóng.

Nhược điểm: 

- Đòi hỏi nhiều bước cài đặt phức tạp

5. Zoho mail - Tốt nhất cho doanh nghiệp gia đình

Zoho Mail là một phần của nhóm các dịch vụ miễn phí từ Zoho được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp tại nhà hoặc bạn là chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp.

Chương trình bao gồm: lịch, quản lý liên hệ, theo dõi chi phí và báo cáo dự án, tất cả được đồng bộ với nhau giúp bạn có thể quan sát và quản lý toàn bộ doanh nghiệp của mình từ góc độ email đến. Khi bạn gửi hoặc nhận bất kỳ tin nhắn nào từ khách hàng, Zoho Mail sẽ tự động ghi lại nó trong CRM. Và nó sẽ nhắc nhở bạn về các cuộc họp hoặc tin nhắn tiếp theo bạn cần gửi sau khi kiểm tra Lịch Zoho. Một tính năng nổi bật phải kể đến của Zoho đo là bạn có thể chuyển hướng email từ các dịch vụ email khác vào hộp thư đến của mình, điều này giúp bạn không phải kiểm tra thư trong từng tài khoản riêng lẻ. Và vì Zoho có bộ nhớ hộp thư đến không giới hạn nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc hết dung lượng. Zoho không có khả năng nhập danh sách liên hệ từ các trang social media, do đó bạn sẽ phải nhập thủ công cho phần này. Hoặc bạn có thể import chúng vào Zoho ContactManager hoặc Zoho CRM để đồng bộ hóa với hộp thư đến và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thông tin này.

Ưu điểm: 

- Thu thập thư từ các tài khoản email khác.

Nhược điểm: 

- Không nhập danh sách liên hệ từ social media.

Dịch từ: toptenreviews.com/services/internet/best-free-email-services/

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: 5 lý do doanh nghiệp phải sử dụng email theo tên miền riêng 

SHARE