Các lớp học online vẫn là xu hướng tiếp tục nở rộ hậu COVID-19: Làm thế nào để tiết kiệm chi phí công nghệ ngay từ đầu?

948
24-04-2020
Các lớp học online vẫn là xu hướng tiếp tục nở rộ hậu COVID-19: Làm thế nào để tiết kiệm chi phí công nghệ ngay từ đầu?

Đại dịch Covid-19 đến và càn quét tất cả mọi lĩnh vực kinh tế, như mọi doanh nghiệp khác, các tổ chức giáo dục đang phải chịu ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Nhưng thay vì hụt hẫng và tự đóng băng, tổ chức nên "hoàn hồn" và bắt tay ngay vào việc đưa chương trình dạy và học lên online nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất. Cùng Bizfly Cloud  tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Việc đóng cửa các lớp học vật lý do ảnh hưởng của dịch bệnh mở ra cơ hội trong nguy cơ cho các tổ chức giáo dục

Đây là giai đoạn rất đặc biệt: Thứ nhất, tổ chức giáo dục bắt buộc phải chuyển đổi từ lớp học offline sang online (điều mà trước đây tổ chức còn ngần ngại mà chưa áp dụng hoặc làm chưa tới bởi vì không triển khai cũng "sống" được) để đáp ứng nhu cầu dạy và học cho giáo viên, học sinh. 

Thứ hai, Covid-19 khiến cả phụ huynh và học sinh dễ dàng chấp nhận việc dạy & học online - ưu tiên việc học tại nhà qua mạng hơn là phải đến trung tâm. Hai yếu tố này đang góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của mô hình học trực tuyến.

Học online bây giờ là lựa chọn an toàn duy nhất trong thời điểm này, mà lớp học vật lý không thể làm được. Chính vì vậy các doanh nghiệp cũng đang nắm bắt lấy thời cơ để tham gia vào thị trường chuyển đổi số cho các cơ sở giáo dục truyền thống - đồng thời là nước đi để tăng trưởng và mở rộng thị trường online trong tương lai khi dịch đi qua.

Các lớp học online vẫn là xu hướng tiếp tục nở rộ hậu COVID-19: Làm thế nào để tiết kiệm chi phí công nghệ ngay từ đầu? - Ảnh 1.

Ở Việt Nam hầu hết các tổ chức giáo dục chủ yếu dạy offline, nên khi Covid-19 xuất hiện mảng giáo dục gần như bị tê liệt, doanh thu chẳng còn bao nhiêu. Doanh thu từ nguồn offline không còn, doanh nghiệp vẫn còn cách tìm kiếm doanh thu từ nguồn online qua các lớp học trực tuyến.

Doanh nghiệp phải tìm đường đi mới thay vì ở lại và chết.

Chuyển đổi online là điều cần thiết ở hiện tại và rất đáng cho tương lai, bởi doanh nghiệp sẽ trở nên chủ động, dù sau này có một sự cố khác như Covid-19

Hầu hết các tổ chức giáo dục đã chuyển sang dạy và học online gần như 100% trong mùa dịch. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì sau khi hết dịch, các doanh nghiệp này sẽ quay trở lại dạy và học offline. Tuy nhiên vẫn có tỉ lệ học online trong đó, bởi học viên đã được hình thành thói quen học mới và đạt được những hiệu quả nhất định mà trải nghiệm offline không mang lại được.

Khó khăn chồng chất khó khăn vì Covid-19, tổ chức giáo dục sẽ phải tìm kiếm một nền tảng công nghệ để chuyển đổi online thật nhanh chóng và tiết kiệm. Đây sẽ là một khoản đầu tư khiêm tốn nhưng là nền tảng cho sự phát triển mạnh cho mô hình lớp học trực tuyến cho tương lai, với hình thức "dùng gì trả nấy" giúp doanh nghiệp không bị lãng phí tiền bạc cho.

Đám mây là yếu tố trụ cột trong bộ ba: Giảng viên - Dịch vụ - Công nghệ của giáo dục trực tuyến

Công nghệ đám mây là yếu tố cần thiết tạo nên thành công của việc chuyển đổi online các lớp học truyền thống. Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhờ tính linh hoạt của đám mây: mở rộng tài nguyên tại các thời điểm khi lớp học diễn ra, và tự động thu hẹp tài nguyên sau đó. 

Đây cũng chính là điểm mạnh của máy chủ đám mây so với các máy chủ vật lý truyền thống. Thay vì phải thiết lập cố định một mức tài nguyên dẫn đến tình trạng thừa thiếu không bám sát nhu cầu thời gian thực, đám mây giúp doanh nghiệp "co dãn" linh hoạt bất cứ khi nào để đáp ứng lượng truy cập tăng cao cho việc học và dạy online. Chưa kể chi phí về nhân sự IT chuyên trách để bảo trì, nâng cấp cũng được cắt giảm triệt để.

Các lớp học online vẫn là xu hướng tiếp tục nở rộ hậu COVID-19: Làm thế nào để tiết kiệm chi phí công nghệ ngay từ đầu? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, để ứng phó kịp thời với khó khăn thì thời gian là chìa khóa. Doanh nghiệp càng triển khai nhanh bao nhiêu, chi phí và thời gian bước vào thực chiến càng được rút ngắn bấy nhiêu. Các máy chủ đám mây chỉ mất 45s để khởi tạo mới, 2s để tăng dung lượng ổ cứng, 60s để thay đổi cấu hình CPU/RAM và 1s để tạo bản sao lưu đảm bảo an toàn dữ liệu,… đáp ứng nhu cầu online hóa nhanh-gọn-hiệu quả của tổ chức giáo dục hiện nay.

Cuối cùng, một nhà cung cấp các giải pháp đám mây uy tín giàu kinh nghiệm sẽ thấu hiểu sâu sắc các khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải, từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp và tiết kiệm hơn.

Để được TƯ VẤN và DÙNG THỬ MIỄN PHÍ, xin liên hệ: https://bizflycloud.vn/

Hotline: 024 7302 8888 - 028 7302 8888

Email: support@bizflycloud.vn | sales@bizflycloud.vn

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: 3 doanh nghiệp cần chuyển đổi online và tận dụng triệt để cơ hội kinh doanh từ cơn bão Covid-19

SHARE