Các giải pháp đám mây có phải là lựa chọn an toàn cho tech startup? Một số điều bạn nên biết trước khi đầu tư!

1044
05-01-2019
Các giải pháp đám mây có phải là lựa chọn an toàn cho tech startup? Một số điều bạn nên biết trước khi đầu tư!

Một câu hỏi có thể khiến không chỉ bạn mà rất nhiều các startup khác quan tâm, đó là đám mây có đủ an toàn cho ý tưởng khởi nghiệp của bạn hay không? Bạn là chủ sở hữu của một doanh nghiệp mới toanh và chắc chắn bạn sẽ muốn bảo vệ dữ liệu và thông tin của mình trên đám mây. Đó thực sự là những ý định khôn ngoan và đúng đắn. Do đó, việc tìm đúng nhà cung cấp dịch vụ đám mây là điều cần thiết để đảm bảo an ninh và giá trị đầu tư mà bạn bỏ ra. Cùng Bizfly Cloud tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí dành cho IT là lợi ích chắc chắn startup sẽ nhận được khi đăng ký sử dụng các dịch vụ đám mây. Bạn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực sở trường của mình, tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải trang bị thêm những kiến thức về hạ tầng phức tạp bởi đã có các chuyên gia về ngành công nghiệp này sẵn sàng hỗ trợ. Họ sẽ giải thích cho bạn cách thức hoạt động của nền tảng đám mây và vì sao giải pháp này không chỉ lý tưởng cho các công ty mới khởi nghiệp mà cả các công ty lớn. Thêm vào đó, bạn sẽ không phải mất một nguồn chi khổng lồ cho đội ngũ IT chuyên nghiệp để vận hành.

Các khách hàng và các sản phẩm của công ty chính là tài sản giá trị nhất. Hãy chắc chắn rằng dữ liệu và thông tin của họ được bảo vệ. Đám mây sẽ giúp bạn có được bảo mật dữ liệu ở mức nâng cao với chi phí tối thiểu. Đây là lý do tại sao bạn nên so sánh các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau và đảm bảo rằng bạn chọn một nhà cung cấp tốt nhất!

Ngoài ra còn những lợi ích tối ưu nào khác không?

Các giải pháp đám mây có phải là lựa chọn an toàn cho tech startup? Một số điều bạn nên biết trước khi đầu tư! - Ảnh 1.

Có thể bạn sẽ thấy điều này hơi khó chấp nhận nhưng các đám mây thực sự rất an toàn. Các nền tảng quản lý đám mây được tạo ra để đảm bảo tính bảo mật của thông tin. 

Hơn nữa, đối với các doanh nghiệp mới các nhà cung cấp đám mây có thể đưa ra các điều khoản thực sự thuận lợi cho thấy một mô hình tốt hơn các mô hình khác.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, điều quan trọng là bạn phải biết tầm quan trọng của chi tiêu vốn. Các khoản chi cần phải được cân nhắc một cách thận trọng vì điều này có ý nghĩa rất lớn cho thành công của startup. Dịch vụ đám mây cung cấp cho bạn quyền truy cập vào kiến trúc cấp doanh nghiệp tốt với chi phí thấp.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có được các tính năng bảo mật nâng cao từ các đám mây. Chẳng hạn, tính năng xác thực hai yếu tố khi đăng nhập vào tài khoản quản trị bằng mật khẩu của bạn. 

Đối với một doanh nghiệp bình thường, chi phí cho việc thiết lập tính năng là rất tốn kém, tuy nhiên với các giải pháp đám mây, bạn hoàn toàn có thể sở hữu yếu tố ưu việt này với ngân sách bạn đang có. Một số nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây thậm chí còn cung cấp cho bạn mức bảo mật cao và miễn phí.

Giảm downtime tối thiểu là cách các đám mây giúp startup tạo lợi thế cạnh tranh

Các giải pháp đám mây có phải là lựa chọn an toàn cho tech startup? Một số điều bạn nên biết trước khi đầu tư! - Ảnh 2.

Nền tảng đám mây giảm thiểu downtime và giảm rủi ro mất dữ liệu vì dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trên nhiều máy chủ được đặt tại nhiều cụm khác nhau. 

Như vậy, nếu một trong các máy chủ ngừng hoạt động thì các máy chủ khác trong cụm sẽ tiếp quản và mọi thứ vẫn tiếp diễn như không có bất kỳ chuyện gì xảy ra. Đây là một phước lành cho các công ty hoạt động với ngân sách eo hẹp. Bạn cũng nên lưu ý rằng việc lưu trữ dữ liệu trên đám mây rất thuận tiện và nó cũng rất an toàn.

Nếu bạn là một startup, hãy nhớ rằng bảo mật cho dữ liệu và thông tin luôn là một quá trình hai chiều. Các nhà cung cấp đám mây nên thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để giữ thông tin và dữ liệu an toàn. Họ cũng cần đảm bảo rằng dữ liệu nhạy cảm phải được bảo vệ với công nghệ mới nhất.

Startup cần phải khôn ngoan và thận trọng khi chọn nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Hãy dành thời gian tìm hiểu về các khách hàng của họ và đánh giá của khách hàng về nhà cung cấp đó. Cân nhắc những ưu và nhược điểm của dịch vụ đám mây bạn lựa chọn và không nên ưu tiên mức giá quá rẻ nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ đám mây chất lượng cao.

--------------------------------------------

BizFly Cloud (tiền thân là VCCloud) là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam từ năm 2006. Hơn 3.000 khách hàng từ khắp các tỉnh thành Việt Nam và nước ngoài đã tin tưởng và lựa chọn BizFly Cloud cho các giải pháp đám mây phù hợp với nhu cầu kinh doanh của họ, bao gồm các doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như VTV, báo Tuổi Trẻ, Dantri.com.vn, tập đoàn Vingroup…

Dành cho các độc giả quan tâm tới chi tiết các sản phẩm dịch vụ của BizFly Cloud có thể truy cập tại:

Website: https://www.vccloud.vn/

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

Nguồn: Bizfly Cloud chia sẻ

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.
SHARE