Bạn có cần nhiều hơn một server không?

643
09-03-2019
Bạn có cần nhiều hơn một server không?

Theo Bizfly Cloud chia sẻ bạn có cần nhiều hơn một máy chủ không? Để đảm bảo máy chủ đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp, trước tiên bạn phải hiểu sức mạnh xử lý của server và biết chính xác doanh nghiệp sẽ sử dụng máy chủ như thế nào.

Khi sử dụng server trong doanh nghiệp nhỏ, server có thể được tùy chỉnh và cấu hình phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu và ngân sách cụ thể của doanh nghiệp. Số lượng máy chủ bao nhiêu là đủ sẽ tùy thuộc vào nhu cầu về sức mạnh xử lý cần thiết của server để xử lý các thao tác của người dùng cũng như chạy ứng dụng trong doanh nghiệp.

Sức mạnh xử lý (Processing Power)

Để đảm bảo server đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp, trước tiên bạn phải hiểu sức mạnh xử lý của server và biết chính xác cách bạn muốn sử dụng server của mình. Vai trò của máy chủ là quản lý tài nguyên mạng (network resources). Có nhiều loại máy chủ khác nhau, chẳng hạn như file, print hoặc database server… là những loại máy chủ phổ biến nhất mà một doanh nghiệp nhỏ cần đầu tư.

Chọn server

Tại một thời điểm nhất định, doanh nghiệp cần giảm bớt gánh nặng của máy tính cá nhân bằng cách sở hữu một dedicated server có khả năng cung cấp dịch vụ file storage và print, hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác được yêu cầu bởi tất cả người dùng trong tổ chức. Trước khi đầu tư vào một server và chọn server hardware phù hợp, bạn cần xem xét các yếu tố như: ứng dụng sẽ chạy, lưu trữ, bộ xử lý, yếu tố hình thức,…

Danh sách kiểm tra máy chủ (Server Checklist)

Để xác định loại và số lượng server, bước đầu tiên là xác định máy chủ sẽ được sử dụng như thế nào và được sử dụng bởi ai. Danh sách kiểm tra sau đây sẽ giúp bạn xác định công suất xử lý của server mà doanh nghiệp cần:

1. Sử dụng server để giải quyết những vấn đề gì?

2. Có bao nhiêu nhân viên sẽ truy cập và sử dụng server?

3. Server sẽ cần phần mềm gì để chạy?

4. Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh như thế nào?

5. Bạn cần loại server nào?

6. Bạn sẽ cần bao nhiêu memory và disk space?

7. Bạn có kế hoạch nâng cấp trong tương lai không?

Tìm hiểu các tùy chọn server

Khi bạn đã vạch rõ được các yêu cầu cần có cho server của doanh nghiệp, hãy tìm kiếm một nhà cung cấp, họ sẽ tư vấn và chuyển đổi các yêu cầu này thành các thông số kỹ thuật dùng cho server. Ngày nay, công nghệ máy chủ cho phép các doanh nghiệp nhỏ chỉ cần mua một máy chủ đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu. Khi doanh nghiệp phát triển, số lượng server tăng lên, đồng thời các yêu cầu về thời gian và kỹ năng cần thiết để quản lý chúng cũng sẽ tăng theo. Đảm bảo việc một server duy nhất hoạt động hiệu quả là công việc rất khác với việc quản lý một số lượng lớn server.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Storage server là gì? Tìm hiểu tổng quan về máy chủ lưu trữ

BizFly Cloud Server là hạ tầng máy chủ ảo vận hành hơn 200 website tin tức, báo chí thuộc hệ thống VCCorp, phục vụ hơn 2000 khách hàng trên khắp cả nước. Trong đó có nhiều khách hàng lớn như: Đài truyền hình VTV, Tập đoàn Vingroup, Bệnh viện Thu Cúc, Ahamove, Sapo, Chứng khoán Hà Nội SSI…

Dành cho độc giả quan tâm tới giải pháp máy chủ ảo BizFly Cloud Server có thể truy cập tại: https://bizflycloud.vn/cloud-server

SHARE