Yếu tố thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ trong năm 2019 là điện toán đám mây

1006
13-06-2019
Yếu tố thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ trong năm 2019 là điện toán đám mây

Theo Bizfly Cloud  tìm hiểu năm ngoái, Forrester đưa ra dự đoán điện toán đám mây sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi doanh nghiệp ở khắp mọi nơi. Sau một thập kỷ hỗ trợ đắc lực cho sự thành công của doanh nghiệp vừa và nhỏ - cung cấp cho những mô hình đột phá các công cụ và công nghệ họ cần để cạnh tranh với các công ty lớn nhất thế giới - đám mây đã trở thành yếu tố tối quan trọng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Năm 2018, điện toán đám mây thực sự đã trở thành công nghệ bắt buộc cho mọi doanh nghiệp. Đám mây không còn là nơi để có được một vài máy chủ hoặc giải pháp lưu trữ giá rẻ. Điện toán đám mây giờ đây là con đường tắt để các công ty biến những ý tưởng tuyệt vời thành phần mềm chiến thắng.

Các đám mây riêng cũng đang phát triển rất nhanh, vì các công ty không chỉ chuyển khối lượng công việc lên các đám mây công cộng mà còn tạo ra các nền tảng đám mây mạnh mẽ trong các trung tâm dữ liệu của riêng họ, sử dụng các phần mềm nguồn mở tương đương với các đám mây công cộng.

Trong năm 2019 này, các nhà cung cấp đám mây sẽ phát triển dịch vụ mạnh mẽ hơn, các container sẽ định hình lại mọi nền tảng đám mây và sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng chi phí thấp cộng với các dịch vụ mang giá trị cao sẽ định hình đám mây như một nền tảng ứng dụng kỹ thuật số mới cho doanh nghiệp - và sẽ thúc đẩy chi tiêu đám mây thậm chí còn nhanh hơn so với những dự đoán đưa ra một vài năm trước đây.

Chi tiêu đám mây doanh nghiệp sẽ tăng vọt khi đẩy mạnh hiện đại hóa ứng dụng kinh doanh cốt lõi

Năm 2019, sẽ không có doanh nghiệp lớn nào có thể ngừng hiện đại hóa các ứng dụng kinh doanh cốt lõi của mình , trong đó có các hệ thống giao dịch, cơ sở dữ liệu quan trọng, hàng tồn kho, eCommerce và các app vận hành. Doanh nghiệp sẽ thực hiện như thế nào? Một số sẽ được thay thế bằng các ứng dụng cloud SaaS mới và những ứng dụng khác sẽ được tái cấu trúc bằng công nghệ mới trên nền tảng đám mây như container, Kubernetes... Còn lại phần lớn sẽ được tăng cường với một loạt các công nghệ mới nổi trong đám mây, từ cơ sở dữ liệu mới cho đến các thiết bị edge computing, Internet of Things, machine learning và trí tuệ nhân tạo. Chi tiêu sẽ tăng vọt khi các công ty chạy đua để hiện đại hóa các ứng dụng và quy trình hiện có và rút ra những hiểu biết mới từ kho dữ liệu khổng lồ mà họ đã thu thập.

Việc áp dụng và chi tiêu trên đám mây riêng sẽ tăng mạnh hơn

Yếu tố thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ trong năm 2019 là điện toán đám mây - Ảnh 1.

Sau nhiều năm chiến lược đám mây riêng bị đình trệ (đã dành quá nhiều thời gian để cố gắng cạnh tranh với đám mây công cộng), các doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ suy nghĩ lại và đẩy nhanh tiến trình biến trung tâm dữ liệu thành nhà máy điện toán đám mây. Đám mây riêng không còn chỉ là cung cấp nhanh các máy chủ - đám mây riêng vào năm 2019 sẽ tập trung vào việc tạo ra một nền tảng phát triển phần mềm linh hoạt, nhanh nhẹn và tự động.

Các hệ sinh thái đám mây dựa trên SaaS sẽ thực sự xuất hiện

Vào năm 2019, chúng ta sẽ được chứng kiến sự trỗi dậy của các đám mây công nghiệp, vói các ứng dụng SaaS là trọng tâm. Từ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đến các dịch vụ tài chính và bảo hiểm, các doanh nghiệp tìm kiếm các nền tảng được điều hành bởi các công ty hiểu về doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động của họ. Chúng ta đã thấy các nhà cung cấp SaaS tăng gấp đôi khả năng tích hợp và mở rộng nền tảng vượt ngoài những tính năng đầu tiên được thiết. Salesforce, Workday, SAP, Oracle và các nhà cung cấp ứng dụng khác đang mở rộng các nền tảng, thêm vào các công cụ phát triển, tích hợp và tùy chọn triển khai mới, để hướng đến những ngành cụ thể mà họ đang nhắm mục tiêu. Các ứng dụng SaaS đang trở thành nền tảng phát triển và sự thay đổi đó sẽ bắt đầu có kết quả vào năm 2019.

Năm 2019, điện toán đám mây sẽ trở thành nền tảng vững chắc cho các ứng dụng doanh nghiệp tương lai. Đây là cách tốt nhất để tạo ra những trải nghiệm phần mềm hấp dẫn đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng và khiến đối thủ phải lo sợ. Chi tiêu trên đám mây sẽ tăng đột biến khi các doanh nghiệp hối hả áp dụng các công cụ và dịch vụ đám mây ở bất cứ đâu và bất cứ cách nào có thể. Cuộc đua đám mây vẫn đang tiếp tục tăng tốc.

Theo Forbes 

>> Có thể bạn quan tâm: 5 lợi ích và vai trò của điện toán đám mây trong chuyển đổi kỹ thuật số

BizFly Cloud Server là hạ tầng máy chủ ảo vận hành hơn 200 website tin tức, báo chí thuộc hệ thống VCCorp, phục vụ hơn 2000 khách hàng trên khắp cả nước. Trong đó có nhiều khách hàng lớn như: Đài truyền hình VTV, Tập đoàn Vingroup, Bệnh viện Thu Cúc, Ahamove, Sapo, Chứng khoán Hà Nội SSI… Dành cho độc giả quan tâm tới giải pháp máy chủ ảo BizFly Cloud Server có thể truy cập tại đây.


SHARE