Vài tips nhỏ để live streaming thành công

734
02-07-2018
Vài tips nhỏ để live streaming thành công

Các công cụ có thể giúp bạn thành công vào ngày diễn ra live streaming

Lập trước kế hoạch cho sự kiện live streaming là chìa khóa để thành công, tuy nhiên thực tế không ai có thể lường trước được điều gì, cho dù buổi thử nghiệm có trơn tru thì bạn vẫn sẽ không tránh khỏi những vấn đề phát sinh gặp phải vào ngày chính thức diễn ra. Hãy chuẩn bị cho ekip một hệ thống luôn sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp sự cố xảy ra trong buổi live streaming.

Sau đây Bizfly Cloud sẽ nêu ra 3 công cụ bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tại địa điểm của sự kiện live streaming của mình:

1. Hỗ trợ kĩ thuật trực tiếp

Vài tips nhỏ để live streaming thành công - Ảnh 1.

Hỗ trợ kĩ thuật trực tiếp

Hầu hết các nền tảng phát trực tuyến (live streaming platforms) thường không cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật nhưng vào một số ngày quan trọng, bạn nên đầu tư một khoản chi phí để yêu cầu nhà cung cấp hỗ trợ 24/7 xuyên suốt quá trình diễn ra sự kiện bằng điện thoại trong các tình huống khẩn cấp.

2. Bảo mật

Hãy chú ý 4 điểm sau đây:

- Điều quan trọng bậc nhất là phải đảm bảo rằng phiên bản bảo mật của Giao thức truyền siêu văn bản (Hypertext Transfer Protocol) được áp dụng cho nền tảng bạn đang livestream. Điều này liên quan đến việc bạn phải sở hữu chứng chỉ SSL có thể sử dụng https thay vì http như bình thường. Điều này rất cần thiết, đặc biệt trong trường hợp nếu stream là sự kiện của doanh nghiệp và yêu cầu bỏ qua các thông tin quan trọng như mật khẩu.

- Một tính năng bảo mật khác được khuyến nghị phải sử dụng là bổ sung một mật khẩu bảo vệ trước khi thực hiện livestream, để đảm bảo rằng những người duy nhất có quyền truy cập vào stream là những người đã được chỉ định và có quyền hạn.

Vài tips nhỏ để live streaming thành công - Ảnh 2.

Bảo mật Live Streaming

- Bạn có thể bật hạn chế miền (domain restrictions) thông qua cài đặt trên nền tảng live stream, cho phép bạn khóa live stream lại, điều này sẽ ngăn người nào đó có ý định nhúng live streaming video trên website khác một cách trái phép.

- Sau khi đã bật domain restrictions, bạn cũng có thể sửa đổi các hạn chế địa lý (geographical restrictions) để quyết định xem người dùng ở đâu có thể theo dõi live streaming và người dùng ở đâu thì không. Ví dụ: một công ty bán lẻ A chỉ cung cấp sản phẩm cho các khách hàng là người dùng tại Châu Á, vì vậy họ dùng tính năng hạn chế địa lý để ngăn chặn những khán giả xem live streaming từ các khu vực khác châu Á (chặn châu Âu, châu Mỹ,...), là những nơi họ không phân phối tới.

3. Lưu trữ (Recording)

Vài tips nhỏ để live streaming thành công - Ảnh 3.

Recording a live stream

Hãy nhớ phải recording lại sự kiện live stream mà bạn sản xuất, ngay cả khi bạn không có bất kỳ kế hoạch nào trong việc sử dụng lại các cảnh quay này trong tương lai, bởi vì điều này đóng vai trò rất quan trọng. Việc lưu trữ stream giúp bạn tiếp cận được với người dùng ngay cả khi sự kiện live stream đã kết thúc. Bản ghi của stream sẽ đảm bảo rằng người dùng, cụ thể là khán giả của bạn có thể truy cập để xem nội dung bất kỳ lúc nào,  bất kỳ ai đã bỏ lỡ live stream vẫn có thể xem lại nội dung tại một thời điểm phù hợp với họ.

Chúc các bạn thành công!

GIANG 

>> Có thể bạn quan tâm: Online Video Platform (OVP) là gì? Tăng hiệu suất stream ra sao?

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.

SHARE